Kéo giãn cột sống là gì? Ưu điểm và những lưu ý.

Đĩa đệm có chức năng nâng đỡ đồng thời tạo ra sự linh hoạt của cột sống khi chúng ta di chuyển hoặc vận động mạnh. Để có thể hoạt động tốt, đĩa đệm cần hấp thụ chất dinh dưỡng và máu. Tuy nhiên, trong quá trình lao động làm việc, các đĩa đệm bị tổn thương, gây ảnh hưởng rất lớn đến các đốt sống. Do đó, việc kéo giãn cột sống là vô cùng cần thiết. Khi các đốt sống được kéo giãn ra và có khe hở, chất lỏng và máu sẽ đi vào và nuôi dưỡng đĩa đệm. Đồng thời giải phóng cho các dây thần kinh đang bị chèn ép. Đó là lý do tại sao việc kéo giãn cột sống lại được lựa chọn nhiều trong quá trình điều trị đau cột sống. Vậy cụ thể kéo giãn cột sống là gì? Ưu điểm như thế nào? Hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé

Kéo giãn cột sống là gì?
Kéo giãn cột sống là gì?

1. Kéo giãn cột sống là gì? Hiệu quả với những bệnh nào?

1.1. Kéo giãn cột sống là gì?

Kéo giãn cột sống là phương pháp dùng 1 lực để kéo giãn cột sống hay một đoạn cột sống với mục đích giảm đau, thư giãn cơ, điều chỉnh rối loạn trong một số bệnh về cột sống. Kéo giãn cột sống hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước cũng như các phòng vật lý trị liệu với các công dụng như:

 • Làm giãn cơ.
 • Làm giảm áp lực nội đĩa đệm
 • Làm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại
 • Có thể giúp thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa.
 • Điều chỉnh sai lệch của khớp đốt sống và cột sống
 • Giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống
 • Tạo sự phối hợp giữa kéo và trượt trên bề mặt khớp
Đai kéo giãn cột sống DiskDr.
Hình ảnh khách hàng sử dụng DiskDr

1.2. Kéo giãn cột sống hiệu quả với những bệnh nào?

Kéo giãn cột sống có tác dụng tốt trong các trường hợp:

 • Thoái hóa cột sống thắt lưng và cột sống cổ.
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ
 • Hội chứng đau thắt lưng mạn tính.
 • Hội chứng đau cổ vai gáy mãn tính.
 • Hội chứng cong vẹo cột sống không cấu trúc.
Đai kéo giãn cột sống cổ của DiskDr.
Hình ảnh khách hàng sử dụng đai kéo giãn cổ của DiskDr

2. Ưu điểm của kéo giãn cột sống so với những phương pháp khác

2.1. An toàn

Phương pháp kéo giãn cột sống là một trong những phương pháp an toàn nhất hiện nay. Đây đang được coi là “liệu pháp của tương lai” vì nó không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe nếu kéo giãn đúng mức. Việc kéo giãn giúp làm giảm áp lực lên đĩa đệm và cột sống sau những ngày tháng làm việc một cách hết sức an toàn.

2.2. Hiệu quả cao

Phương pháp kéo giãn sẽ giúp cột sống trở lại đường cong sinh lý bình thường, làm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm do đó làm giảm quá trình thoái hóa của đĩa đệm.

Không những thế, việc kéo giãn còn làm điều chỉnh những sai lệch của cột sống, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống.

Máy kéo giãn cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm
Máy kéo giãn cột sống cổ trong điều trị thoát vị đĩa đệm

2.3. Ổn định lâu dài

Không giống như các phương pháp làm giảm đau tức thời và ổn định trong thời gian ngắn, việc kéo giãn cột sống giúp cho quá trình cải thiện cột sống và đĩa đệm về trạng thái ban đầu diễn ra 1 cách ổn định trong thời gian dài.

3. Những lưu ý khi kéo giãn cột sống

Sử dụng phương pháp kéo giãn cột sống để kéo giãn các đốt sống cổ, lưng có tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng của cột sống, kiểm soát bệnh tốt hơn. Kéo giãn cột sống sẽ tạo ra một áp lực lên các đốt sống qua đó làm giảm sự co rút của các khối cơ, thúc đẩy lưu lượng máu đến nuôi dưỡng cột sống, tạo môi trường thuận lợi cho quá trình sửa chữa các tổn thương của cột sống. Tuy nhiên, biện pháp này chống chỉ định với một số các đối tượng như:
 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Người bị gãy xương, loãng xương, viêm cột sống dính khớp.
 • Cột sống bị nhiễm trùng hay có khối u.
 • Bệnh nhân vừa mới phẫu thuật cột sống chưa lành.
Phụ nữ mang thai không thể sử dụng phương pháp kéo giãn cột sống
Phụ nữ mang thai không thể sử dụng phương pháp kéo giãn cột sống

Xem thêm: Tác dụng của kéo giãn cột sống trong điều trị đau lưng

Hiện nay có 2 loại kéo giãn đang được sử dụng rộng rãi đó là

Máy kéo giãn cột sống: được sử dụng nhiều ở các bệnh viện, phòng vật lý trị liệu. Với lực kéo giãn mạnh mẽ, giường sẽ giúp giảm đau nhanh chóng và an toàn cho các trường hợp đau lưng, cổ do thoái vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống.

Đai kéo giãn cột sống: được sử dụng ngay tại nhà hoặc cơ quan. Đây là sản phẩm có lực kéo giãn vừa phải nhưng vẫn đảm bảo độ hiệu quả, giúp cột sống được kéo giãn một cách từ từ và ổn định. Các bạn vẫn có thể vừa sử dụng vừa làm việc hoặc chơi thể thao thoải mái.

Xem thêm:

Chắc chắn những thông tin ở bài viết này đã phần nào trả lời cho các bạn câu hỏi “Kéo giãn cột sống là gì?” rồi phải không ạ. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

BẠN CẦN DISKDR TƯ VẤN?
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.