Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào? Ưu điểm và hạn chế

Kéo giãn cột sống được đánh giá là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao nhất cho những người mắc bệnh về cột sống đặc biệt là thoát vị đĩa đệm. Đây là phương pháp giúp giảm áp lực lên cột sống và đĩa đệm, giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau dai dẳng. Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin về phương pháp này nhé.

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm
Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

1. Tác dụng của kéo giãn cột sống

1.1. Tác dụng cơ học

 • Làm giãn cơ:

Kéo giãn cột sống sẽ tác động lên cột sống và các cơ làm cho các cơ thụ động được mềm và giãn ra, đồng thời giảm co cứng cơ. Một số bệnh lý đau cột sống có biểu hiện co cơ cứng do phản xạ thì việc cơ bị co lại làm cho bệnh nhân cảm thấy đau nhiều hơn.

Chính vì vậy, nó có thể điều trị được một số bệnh lý có liên quan đến co cứng cơ thụ động.

 • Giảm áp lực nội đĩa đệm:

Khi đĩa đệm bị tổn thương lực chèn ép của các đốt sống làm cho quá trình hổi phục tự nhiên trở nên khó khăn. Với lực kéo giãn tác động lên đốt sống, làm cho đốt sống có độ cao thêm trung bình là 1,1mm nhờ thế giảm áp lực nội đĩa đệm.

Khi áp lực giảm, đĩa đệm căng phồng trở lại và được hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn giúp tình trạng thoát vị đĩa đệm được cải thiện.

Kéo giãn cột sống làm giảm áp lực nội đĩa đệm
Kéo giãn cột sống làm giảm áp lực nội đĩa đệm
 • Điều chỉnh sai lệch khớp đốt sống và cột sống:

Khi chiều cao của đốt sống giảm do quá trình thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm dẫn đến di lệch khớp đốt sống.

Khi sự di lệch diễn ra thường xuyên liên tục trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cột sống và có thể dẫn đến sai lệch khớp đốt sống.

Việc kéo giãn giúp điều chỉnh lại chiều cao của đốt sống nhờ thế tăng tính linh hoạt của đốt sống giải phóng những đốt sống bị vẹo/lệch.

 • Giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống:

Kéo giãn làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp và tăng khoảng cách giữa các đốt sống từ đó làm giảm thể tích khối thoát vị, nhờ thế làm giảm sự chèn ép lên các rễ thần kinh và giảm đau.

1.2. Tác dụng điều trị

 • Giảm đau

Ở giai đoạn cấp hay mãn tính thì tác dụng của kéo giãn cột sống làm giảm đau do làm giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm, giảm chèn ép lên các rễ thần kinh, điều chỉnh di lệch,…

 • Giảm thời gian điều trị

So với phương pháp điều trị bằng thuốc giảm đau hoặc chườm nóng, xông hơi,… thì kéo giãn giúp tác động trực tiếp lên đốt sống. Nhờ thế mà phương pháp này mang lại quả trực tiếp và làm giảm thời gian điều trị.

 • Đẩy nhanh quá trình hồi phục của đĩa đệm

Do tác động làm tăng diện tích xung quanh đĩa đệm, môi trường dinh dưỡng được tiếp xúc gần hơn nhờ thế đĩa đệm được tăng cường chất dinh dưỡng.

2. Ưu điểm và hạn chế của kéo giãn cột sống

2.1. Ưu điểm

 • Không để lại tác dụng phụ

So với phương pháp sử dụng các loại thuốc giảm đau hoặc thuốc điều trị xương khớp thì phương pháp kéo giãn không để lại tác dụng phụ. Trên thực tế hiện nay, một số loại thuốc điều trị xương khớp thường ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và đặc biệt là dạ dày.

Đối với bệnh nhân đang mắc các triệu chứng về dạ dày thì được khuyến cáo là hạn chế sử dụng thuốc xương khớp.

Vì vậy, phương pháp kéo giãn cột sống được đánh giá là đem lại hiệu quả tốt cho bệnh lý về xương khớp và có thể sử dụng an toàn cho nhiều đối tượng.

Kết hợp việc kéo giãn cột sống với các phương pháp khác
Kết hợp việc kéo giãn cột sống với các phương pháp khác
 • Có thể kết hợp song song cùng các phương pháp khác

Đối với một số bệnh lý cần kết hợp giữa việc sử dụng thực phẩm bổ trợ cùng với phương pháp vật lý trị liệu thì hoàn toàn có thể sử dụng kéo giãn.

Các thực phẩm chức năng có vai trò hỗ trợ việc tái tạo tế bào, làm lành vết thương đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng chất lượng cho đĩa đệm.

Khi kết hợp với phương pháp kéo giãn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhờ thế giúp người bệnh mau chóng hồi phục và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều trị.

2.2. Hạn chế

Kéo giãn cột sống mang lại kết quả tốt cho rất nhiều bệnh cột sống phổ biến hiện nay nhưng phương pháp này thì không áp dụng trong trường hợp:

 • Lao cột sống.
 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Chấn thương cột sống có gãy xương biến dạng
 • Trường hợp tủy sống bị tổn thương
 • Loãng xương mức độ nặng

Phương pháp kéo giãn bằng máy sẽ đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cũng như sự hiểu biết chi tiết về cách thực hiện. Đối với những người mới tìm hiểu thì khó có thể tự mình thực hiện được phương pháp này tại nhà.

Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn việc kéo giãn bằng đai kéo giãn – An toàn và dễ sử dụng hơn.

Xem thêm: Có nên mua đai kéo giãn cột sống không? 


Video trả lời câu hỏi: đai kéo giãn cột sống dùng tốt không? 

3. Kéo giãn cột sống có nguy hiểm không?

Trên thực tế, kéo giãn cột sống là một trong những phương pháp an toàn nhất hiện nay. Không những vậy, phương pháp này còn được nhiều khách hàng lựa chọn với những lí do sau:

 • Không gây nguy hiểm cho người bệnh

Đây là phương pháp hoàn toàn bằng cơ học, điều trị không xâm lấn và không cần sử dụng thuốc, giải quyết vấn đề một cách tự nhiên nhất. Với những khách hàng sử dụng máy kéo giãn tại các bệnh viện, việc kéo giãn luôn được các bác sĩ có chuyên môn cao giám sát liên tục.

Còn đối với việc sử dụng đai kéo giãn, những loại đai cao cấp như DiskDr. luôn có các mức bơm hơi cụ thể cho từng giai đoạn sử dụng. Điều này rất cần thiết để đảm bảo độ hiệu quả cũng như an toàn tuyệt đối cho người dùng.

 • Không gây đau đớn

Nhiều người nghĩ việc can thiệp vào cột sống sẽ gây ra những đau đớn, tuy nhiêu điều này hoàn toàn sai. Việc kéo giãn luôn được đảm bảo cách thức kéo theo chiều dọc cột sống và lực kéo vừa đủ để làm cột sống giãn ra một cách từ từ và hồi phục theo thời gian.

Thậm chí, kéo giãn cột sống còn mang lại cảm giác thoải mái khi các dây thần kinh được giải phóng, giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Khách hàng thoải mái sử dụng đai kéo giãn tại nhà
Khách hàng thoải mái sử dụng đai kéo giãn tại nhà
 • An toàn, tiện lợi

Kéo giãn cột sống bằng đai kéo giãn có thể giúp bạn thực hiện công việc này ngay tại nhà hoặc cơ quan, vô cùng tiện lợi mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Tuy nhiên không phải loại đai nào cũng tốt, vì vậy các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

4. Kéo giãn cột sống bằng máy

Kéo giãn bằng hệ thống máy hiện đại sẽ đem lại hiệu quả cao. Hệ thống máy có nhiều chế độ như kéo giãn liên tục, kéo giãn ngắt quãng và kéo giãn dưới nước.

Sử dụng máy kéo giãn cột sống dưới sự giám sát của bác sĩ
Sử dụng máy kéo giãn cột sống dưới sự giám sát của bác sĩ

Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng phát triển bệnh để có liệu trình và lựa chọn phương pháp kéo phù hợp.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có thể xảy ra một số biến cố như:

 • Sự cố bất ngờ dẫn đến hệ thống điện bị ngắt làm cho lực kéo bị giảm quá nhanh gây kích thích làm tăng co cơ
 • Do một số nguyên nhân chủ quan/ khách quan dẫn đến lực kéo quá lớn, thời gian kéo quá dài dẫn đến phù nề đĩa đệm và làm cho bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội.

Các trường hợp trên thường ít khi xảy ra, nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên liệu có công cụ hỗ trợ nào giúp cho người bệnh có thể tự mình thực hiện nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn?

5. Kéo giãn cột sống bằng đai đeo

Sau quá trình nghiên cứu những ưu điểm, hạn chế cũng như những biến cố có thể xảy ra khi sử dụng phương pháp kéo giãn, đai kéo giãn cột sống được ra đời. Đây được coi là một trong những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà an toàn nhất hiện nay.

Nhiều người đã tin tưởng sử dụng đai kéo giãn cột sống DiskDr
Nhiều người đã tin tưởng sử dụng đai kéo giãn cột sống DiskDr

Sản phẩm đai kéo giãn có những tác dụng cơ học và tác dụng điều trị giống như hệ thống máy kéo. Ngoài ra, đai kéo giãn cột sống hoàn toàn dễ dàng sử dụng tại nhà và được các bác sĩ khuyên dùng.

Mặc dù trên thị trường xuất hiện một số sản phẩm ĐAI NHÁI không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng DiskDr vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm tới các sản phẩm đai “bơm hơi” kéo giãn.

Chẳng cần quảng cáo thì nhiều khách hàng cũng biết nói tới ĐAI ĐIỀU TRỊ là phải nói tới DiskDr. Dòng đai hơn 9 năm có mặt tại Việt Nam, mang lại niềm vui cho hàng chục ngàn khách hàng, được các bác sĩ chuyên khoa xương khớp tại các bệnh viện lớn khuyên dùng.

Sản phẩm có các mức bơm hơi khác nhau, giúp người bệnh có thể cân đối lực tác động theo từng giai đoạn khác nhau, vô cùng an toàn.

DiskDr. có đầy đủ các sản phẩm đai lưng, đai cổ và đai khớp gối, hỗ trợ điều trị và phục hồi tại nhà một cách hiệu quả. Các bạn có thể qua trực tiếp để xem và dùng thử sản phẩm tại địa chỉ:

 • 96 Nguyễn Lương Bằng – Phường Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội
 • 436 Hai Bà Trưng – Phường Tân Định – Quận 1 – Hồ Chí Minh
 • Và gần 60 đại lý trên toàn quốc.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết vừa rồi, các bạn đã hiểu rõ hơn về kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui mỗi ngày!

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.