8 câu hỏi thường gặp khi điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam đặc biệt độ tuổi có thể bị thoát vị đĩa đệm hiện giờ đã mở rộng hơn với cả những người trẻ tuổi do các yếu tố như chấn thương trong lao động, làm việc, chơi thể thao.

Đối với người bị thoát vị đĩa đệm thì trong giai đoạn đầu người bệnh rất hoang mang do cuộc sống bị thay đổi rất nhiều. Không chỉ là cơn đau thể xác mà tinh thần người bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu cũng rất hoang mang không rõ sau này mình sẽ đối phó với căn bệnh này như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp những câu hỏi mà chúng tôi hay gặp phải trong quá trình gần 10 năm cung cấp thiết bị điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà DiskDr. cho người sử dụng tại Việt Nam.

1. Khi nào cần phải mổ thoát vị đĩa đệm?

Trong hướng dẫn điều trị của Bộ y tế có ghi rõ: ” Chỉ định phu thut cho các trường hp đau tht lưng do thoát vị đĩa đệm hoc kèm trượt đốt sng đã được điu trni khoa tích cc trong ba tháng nhưng không đạt hiu qu, đặc bit đối vi trường hp đau nhiu, có du hiu ép rnng (teo cơ nhanh, ri lon cơ tròn, ri lon cm giác).

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm rất tốt nếu đúng chỉ định

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật trong các trường hợp sau đây:

1.1 Điều trị nội khoa và phục hồi chức năng tích cực trên 6 tháng mà không cải thiện triệu chứng

1.2 Các triệu chứng tệ hơn, nguy hiểm đến thể chất người bệnh

1.3 Bệnh nhân mất cảm giác

1.4 Rối loạn chức năng đại tiểu tiện

Như vậy trong các trường hợp nêu trên bệnh nhân cần phải mổ, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên để mổ thoát vị đĩa đệm bạn cũng nên tìm hiểu trước về các kỹ thuật phẫu thuật thoát vị đĩa đệm và các cơ sở phẫu thuật thoát vị đĩa đệm uy tín. Tham khảo Thông tin về phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

2. Thuốc đắp có chữa được thoát vị đĩa đệm?

Trông Đông y và các bài thuốc cổ truyền, thuốc Nam cũng hay sử dụng các loại thuốc đắp. Tuy nhiên đối với bệnh thoát vị đĩa đệm thì chúng ta cần hiểu những loại thuốc đắp đó có tác dụng hỗ trợ là chính chứ không có tác dụng với việc phục hồi đĩa đệm.

Nói như vậy không có nghĩa là các loại thuốc đắp không có giá trị mà thực ra các thành phần thuốc đắp đa số sẽ có tác dụng nhất định ví dụ như: Làm giảm đau, Làm nóng vùng bị đau, Giải tỏa bớt sự căng cơ ..v..v

Ngải cứu là một thuốc đắp khá phổ biến trong hỗ trợ điều trị các cơn đau

Về mặt nguyên lý các cơn đau do thoát vị đĩa đệm sẽ gây co cơ, do đó các loại thuốc đắp sẽ có tác dụng nhất định nhưng không phải vì thế mà bạn có thể tùy ý sử dụng. Nhiều người có thói quen đắp lá thuốc theo kiểu dân gian nhưng cũng phải hết sức lưu ý để lựa chọn đúng cơ sở uy tín được cấp phép. Ngoài ra bạn cần lưu ý điều trị thoát vị đĩa đệm là một quá trình lâu dài do đó nên nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng thêm đai kéo giãn cột sống DiskDr. để điều trị bảo tồn lâu dài trong quá trình phục hồi và vận động.

3. Uống thuốc gì để chữa thoát vị đĩa đệm?

Về cơ bản các loại thuốc sẽ có tác dụng giảm triệu chứng đau của bệnh thoát vị đĩa đệm. Các phương pháp như sử dụng thuốc đắp nêu trên cũng có tác dụng làm giảm triệu chứng và khi người bệnh qua được giai đoạn đau cấp tính thì cơ thể sẽ có thể dần dần thích nghi.

Người bệnh khi mới bị thoát vị đĩa đệm thông thường sẽ được bác sĩ kê cho sử dụng các loại thuốc theo 3 nhóm sau:

Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau giúp làm dịu cơn đau
Thuốc giảm đau giúp làm dịu cơn đau

Đa số các thuốc giảm đau hiện nay đều được bào chế từ hoạt chất Paracetamol (Acetaminophen)

  • Công dụng: Paracetamol là hoạt chất được ứng dụng rộng rãi để kiểm soát các cơn đau từ mức độ nhẹ đến mức độ vừa như: đau đầu, đau răng, đau khớp, đau lưng.
  • Các chế phẩm được biết đến và sử dụng nhiều như: Panadol, Paracetamol, Tylenol, Efferalgan…..
  • Thuốc giúp kiểm soát cơn đau sau khoảng 30 phút kể từ khi uống. Hiệu lực của thuốc duy trì trong khoảng 4 – 6 giờ với liều lượng sử dụng từ 500 – 1000 mg/ lần tùy thể trọng bệnh nhân.
  • Trên thực tế, Paracetamol khá an toàn, ít gây kích ứng cũng như tác dụng phụ cho người sử dụng. Tuy nhiên, để người bệnh vẫn cần thận trọng nếu có tiền sử dị ứng với paracetamol và đang mắc các bệnh về gan, thận.

Thuốc chống viêm

Thuốc chống viêm được sử dụng trong phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng là các hoạt chất thuộc nhóm NSAIDs, bao gồm:

   • Aspirin: Điển hình như thuốc Aspirin PH8, Loprin 75mg Tablets, Venrozin – 81mg…
   • Diclofenac với các chế phẩm:  Sodol Fort, Diclofenac, Rhomatic Gel, Voltaren 75 mg….
   • Ibuprofen với các chế phẩm: Ibuprofen, Ibrafen, Hagifen, Prebufen, Idofen….
  • Công dụng:
   • Với khả năng ức chế tạo chất trung gian trong phản ứng viêm Prostaglandin đồng thời đối kháng lại các chất trung gian hóa học tại phản ứng viêm: bradykinin, histamin, serotonin….
   • Các thuốc được bào chế từ hoạt chất thuộc nhóm NSAIDs có tác dụng chính là chống viêm sử dụng trong các trường hợp: viêm xương khớp, viêm răng, viêm mô mềm…
   • Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng giảm đau tương đương khả năng giảm đau của Paracetamol.  

Các thuốc nhóm NSAIDs làm tăng nguy cơ tổn thương dạ dày và khô cứng khớp. Vậy nên, hãy thông báo cho bác sĩ điều trị biết nếu bạn đang gặp phải các vấn đề như viêm dạ dày, loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản….

Thuốc giãn cơ

Hiện tượng đau do co cứng cơ cũng thường xuyên xuất hiện ở bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng các thuốc giãn cơ.

Một số loại thuốc giãn cơ phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Thuốc giãn cơ vân tác dụng trung ương: Forte, Soma, Norflex, Zanaflex…
  • Thuốc chống co cứng cơ: Lioresal, Valium, Dantrium….
  • Thuốc chống co cơ khác: Clonidine, Benzodiazepin Clonidine…

Các thuốc này giúp thư giãn cơ bắp bằng cách tạo ra tác dụng an thần hoặc ức chế quá trình gửi tín hiệu qua dây thần kinh. Tuy nhiên, các thuốc giãn cơ đều được khuyến cáo không nên sử dụng trong thời gian dài sẽ gây phản tác dụng, tác dụng phụ lên cơ thể của người bệnh.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng thuốc theo ý kiến của bác sĩ, tuyệt đối không tự mua thuốc về uống. Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Thuốc hay sử dụng trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

4. Bấm huyệt , châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm?

Bấm huyệt và châm cứu đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc làm giảm đau và điều chỉnh lại trạng thái cột sống và có tác dụng hữu hiệu trong việc giúp bạn có thể phục hồi nhanh hơn sau khi bị thoát vị đĩa đệm.

Áp dụng bấm các huyệt trong điều trị đau lưng mang đến nhiều ưu điểm như:

 • Giúp giảm các cơn đau nhức một cách nhanh chóng, người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả ngay tức thì.
 • Không cần sử dụng bất kỳ thiết bị đặc biệt nào mà chỉ cần người có chuyên môn tiến hành, có thể dễ dàng áp dụng tại bất kỳ địa điểm hoặc thời gian nào phù hợp.
 • Là một phương pháp an toàn, không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể
 • Bấm huyệt chữa đau lưng có khả năng phòng ngừa bệnh tái phát trở lại
 • Mang đến nhiều lợi ích khác cho cơ thể như tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, tăng cường sức đề kháng…
Ưu điểm phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng
Bấm huyệt điều trị đau lưng hiệu quả

Bên cạnh những ưu điểm thì bấm các huyệt trong điều trị đau lưng cũng có một số nhược điểm đó là:

 • Áp dụng bấm huyệt chữa đau lưng không thể trị khỏi bệnh hoàn toàn mà chỉ giúp làm giảm đau, có tác dụng hỗ trợ điều trị khi kết hợp cùng phương pháp khác.
 • Việc tiến hành bấm huyệt cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn, kinh nghiệm mới đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Bạn nên đến các cơ sở đông y được cấp phép để thực hiện các liệu pháp này, tại tất cả các tỉnh thì các Bệnh viện Đông Y, Khoa Đông Y đa số đều có các liệu pháp này.

5. Vậy thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên gặp khi khách hàng đến mua và dùng thử đai kéo giãn DiskDr. Thực tế là người bệnh nào cũng mong muốn chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Bản chất vấn đề là gì?
Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra, thoát vị đĩa đệm gây ra tác hại ghê gớm như vậy chính là do sức nặng cơ thể của người bệnh. Chính sức nặng cơ thể đè nén lên đĩa đệm đã làm cho nhân đĩa đệm đã tổn thương càng có cơ hội bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu gây chèn ép vào rễ thần kinh người bệnh.
Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bằng nhiều phương pháp như tiêm thuốc giảm đau – giãn cơ, châm cứu, tác động cột sống, sử dụng thuốc đông y hay thậm chí là phẫu thuật cột sống tuy nhiên cơn đau có tiếp tục quay lại hay không là điều không ai có thể đoán trước.Trong thực tế khi bệnh nhân mới mắc thoát vị đĩa đệm luôn mong muốn một phương pháp nào đó có thể “Chữa khỏi hoàn toàn thoát vị đĩa đệm”
Câu trả lời là: Chưa có một phương pháp hoặc nguyên lý nào có thể khôi phục đĩa đệm đã bị thoát vị quay trở lại trạng thái ban đầu kể cả khi bạn phẫu thuật đĩa đệm. Vậy thì làm sao người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể vượt qua nỗi lo này đây? Câu trả lời là: Phải hết sức kiên trì và chúng ta hoàn toàn có thể chung sống với thoát vị đĩa đệm.

Chung sống với thoát vị đĩa đệm

Về cơ bản sau khi đĩa đệm bị thoát ra thì chúng ta không có cách nào giúp đĩa đệm tái tạo lại được nữa. Điều này bởi vì đĩa đệm cột sống không có cơ chế tái tạo giống như sụn khớp, vì vậy khi đĩa đệm chẳng may bị thoát ra chúng ta phải chấp nhận rằng cơ thể của chúng ta sẽ phải hoạt động thiếu đi thành phần này.

Tuy nhiên khi đã trải qua giai đoạn đau cấp tính, cơ thể của chúng ta cũng sẽ dần dần thích nghi với việc này. Do đó trong giai đoạn đau cấp tính và phục hồi này chúng ta rất nên dùng những sản phẩm như Đai kéo giãn cột sống DiskDr. vì thiết bị sẽ giúp giảm tối đa trọng lượng cơ thể lên đĩa đệm và cột sống, giúp cho cơ thể cách lý được tác nhân gây đau là sức nặng cơ thể.

1055467278

Sau một thời gian cỡ khoảng từ 2~3 tháng thì đa số người sử dụng sẽ có thể đi lại sinh hoạt được bình thường, tuy nhiên với những người hay phải hoạt động nặng, đi lại nhiều hoặc ngồi nhiều thì việc bị tái phát thoát vị đĩa đệm cột sống là điều rất dễ xảy ra. Do đó đối với thoát vị đĩa đệm thì việc điều trị bảo tồn cũng rất quan trọng và người bệnh cần có kiến thức đầy đủ để hiểu rõ vấn đề của mình để lạc quan sống chung với nó.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể ổn định sau một thời gian, nếu chúng ta giữ ghìn tốt thì có thể cơn đau sẽ ít khi xuất hiện lại, nhưng nếu giữ ghìn không tốt thì cơn đau có thể quay lại tìm chúng ta bất cứ lúc nào. Do đó tập luyện, chế độ dinh dưỡng, hoạt động an toàn và sử dụng các liệu pháp hỗ trợ là điều mà người bị thoát vị đĩa đệm nên làm. Bên cạnh đó luôn lạc quan với bệnh cũng là điều chúng ta nên ghi nhớ.

6. Dụng cụ tập khi thoát vị đĩa đệm?

Trên thị trường hiện nay đang quảng cáo rất nhiều dụng cụ tập cho người thoát vị đĩa đệm trong đó có 2 dạng chính là xà đơn và dụng cụ dạng hình cầu hoặc con lăn có thể nằm lên được.

Đối với phương pháp sử dụng xà đơn thì rõ ràng phương pháp này sử dụng cùng nguyên lý kéo giãn cột sống giống như với đai kéo giãn cột sống DiskDr. Điểm khác biệt ở đây là khi sử dụng xà đơn chúng ta phải chủ động kéo cơ thể lên. Bên cạnh đó người sử dụng cũng cần có cơ tay đủ khỏe để neo giữ cơ thể trong khoảng thời gian đủ lâu để giãn bớt cột sống giảm áp lực lên đãi đệm.

Rất nhiều quảng cáo gần đây nói đến phương pháp Shiatsu Nhật Bản áp dụng cho các đai, khung nắn chỉnh cột sống với rất nhiều tên gọi nhãn hiệu khác nhau. Thực tế phương pháp Shiatsu là phương pháp bấm huyệt, điều chỉnh tác động cột sống được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo trong lĩnh vực này. Trong các khung nắn chỉnh cột sống được quảng cáo giúp tác động vào huyệt vị của người sử dụng đặc biệt tại các vùng lưng và cổ thì xác suất các điểm gờ trên thiết bị có thể tác động đúng vào lưng của bệnh nhân là điều rất khó có thể xảy ra và người sử dụng rất dễ tập sai.

Một số loại khung, đai nắn chỉnh cột sống trên thị trường

Bên cạnh đó cho dù có tác động vào tỷ lệ có thể giải quyết được việc căng cơ hoặc giải tỏa cơn đau cũng thực sự không cao vì chúng ta thử hình dùng việc tự tập sẽ khó khăn như thế nào trong khi lưng của chúng ta mỗi người sẽ có một đặc thù khác nhau, khoảng cách đốt sống lưng khác nhau, trạng thái cơ thể khác nhau…

Do đó các thiết bị kiểu như này có thể hỗ trợ đôi chút cho cột sống nhưng không phải là sản phẩm có tác dụng điều trị được. Ngoài ra người bệnh khi sử dụng những liệu pháp này cũng cần phải có tham vấn cụ thể từ chuyên viên y tế, chuyên viên vật lý trị liệu để lựa chọn những tư thế thực sự thích hợp vì nếu tập sai hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến cột sống.

Tổng kết lại chúng tôi khuyên người bệnh nên tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ dụng cụ tập thoát vị đĩa đệm nào. Đặc biệt khi chọn lựa sản phẩm cũng nên chọn các sản phẩm được Bộ y tế cấp phép chứ không nên mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

7. Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Đây là câu hỏi khá tế nhị nhưng cũng rất thực tế. Chúng ta hiểu rằng với người thoát vị đĩa đệm thì trạng thái cơ thể cũng sẽ rất khác nhau. Có người thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn hoạt động bình thường nhưng cũng có người thường xuyên bị đau và khó có thể hoạt động nặng.

Bạn nên hoạt động theo khả năng đáp ứng của cơ thể

Do đó việc “quan hệ” được hay không cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Khi cơ thể bạn đủ khỏe bạn có thể làm mọi điều bạn muốn nhưng luôn nhớ rằng chúng ta có một chút “bất ổn” trong cột sống nên những tránh những tư thế hoạt động cần đòi hỏi nhiều sức mạnh và cường độ vận động mạnh bạn nhé.

Đó là đối với những người đã ổn định tình trạng thoát vị đĩa đệm, còn khi mới bị thoát vị đĩa đệm và đang trong giai đoạn đau cấp tính thì việc nghỉ ngơi thư giãn vẫn là điều tốt hơn cho cơ thể chúng ta.

8. Đai DiskDr. có chữa được thoát vị đĩa đệm?

Qua các nội dung nêu trên chúng ta có thể thấy rằng, thoát vị đĩa đệm không thể chữa khỏi 100%, nhưng với việc kết hợp giữa các phương pháp điều trị Tây Y, Đông Y cùng với đai kéo giãn cột sống DiskDr. thì bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể ổn định và giảm thiểu nguy cơ tái phát.

DiskDr. giúp điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

GS. TS. BS Nguyễn Văn Chương – Nguyên chủ nhiệm bộ môn Thần kinh học – Bệnh viện 103 – Học viện Quân Y cho biết: “Điều trị thoát vị đĩa đệm không chỉ là điều trị về mặt y học mà còn phải điều chỉnh cả sinh hoạt, công việc, thói quen hoạt động của người bệnh. DiskDr. rất thích hợp để hỗ trợ cho các vấn đề thoát vị đĩa đệm”. Một bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn hoạt động lao động bê vác nặng là điều không thể. Hoặc bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cổ vẫn giữ thói quen ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài thì bệnh tình sẽ càng nặng thêm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao DiskDr. lại là trợ thủ đắc lực cho người bệnh thoát vị đĩa đệm qua những nội dung dưới đây.

Bác sĩ Mai Trung Dũng – Chủ nhiệm khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 rất tin tưởng DiskDr.

Các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thường được khuyên tập luyện với xà đơn và luôn giữ cho cơ thể được thả lỏng. Đó chính là phương pháp kéo giãn cột sống giúp giãn bớt khoảng cách đốt sống làm giảm bớt áp lực lên đĩa đệm. Kéo giãn cột sống bằng máy cũng là một phương pháp tốt nên sử dụng với sự chỉ định của bác sĩ điều trị. Đa số các trường hợp sau khi kéo giãn cột sống sẽ cảm thấy cơn đau giảm bớt, hiệu quả của kéo giãn cột sống là rất rõ ràng tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta tiếp tục hoạt động?
Thực tế là cơn đau hoàn toàn có thể xuất hiện lại nếu chúng ta vẫn đi lại hoạt động mà không giảm bớt được áp lực lên cơ thể. Nhưng DiskDr lại có khả năng giúp những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm vẫn đảm bảo được cuộc sống và công việc của mình mà không phải quá lo lắng những tác hại của thoát vị đĩa đệm. Có được điều này do DiskDr cung cấp khả năng kéo giãn cột sống một cách “thụ động” như nguyên lý dưới đây.

Có được điều này do DiskDr cung cấp khả năng kéo giãn cột sống một cách “thụ động”. Như chúng ta đã biết: tập luyện, kéo giãn cột sống bằng máy là phương pháp kéo giãn cột sống chủ động. Tuy nhiên phương pháp chủ động sẽ chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn vì sau đó trong quá trình vận động cơ thể của chúng ta sẽ dần dần bị “nén” trở lại do tác động của trọng lực. Áp lực cơ thể đè nén thường xuyên chiếm đến hơn một nửa thời gian trong ngày (trừ lúc chúng ta nằm ngủ) do đó loại trừ bớt được áp lực cơ thể lên đĩa đệm một cách thụ động chính là nguyên lý mà DiskDr hướng tới.

Đai cột sống DiskDr được thiết kế theo nguyên lý đặc biệt
Trong trạng thái bình thường DiskDr có tác dụng như một chiếc đai cố định thông thường, nhưng khi bơm căng lên các túi khí trên đai sẽ giãn lên theo chiều dọc và tỳ vào các nhóm cơ và đẩy lên phía trên giúp giảm bớt áp ực lên đĩa đệm cột sống một cách liên tục. Hãy thử hình dung với thiết bị kéo giãn cột sống lưng, bệnh nhân có thể đeo 4-5 tiếng/ngày trong thời gian làm việc nặng, ngồi làm việc văn phòng. Với thiết bị kéo giãn cột sống cổ bệnh nhân có thể sử dụng 15 phút mỗi lần khi lúc mới ngủ dậy, lúc nghỉ trưa tại văn phòng hoặc trước khi đi ngủ. Tất cả những thời gian cơ thể bị nhiều áp lực đều có thể được DiskDr bảo vệ trong lúc bạn vẫn làm việc hoạt động bình thường, rất tuyệt phải không?
Lực nâng của DiskDr. đối với cơ thể
Nghiên cứu cho thấy khi sử dụng DiskDr, tỷ lệ bệnh nhân cảm thấy giảm đau rõ rệt lên đến 83% trong vòng 3 tháng. Không những thế DiskDr cũng giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp và giúp cải thiện khả năng vận động sau này. DiskDr vừa điều trị nhưng cũng vừa bảo vệ bệnh nhân khỏi những nguy cơ có thể gây chấn thương tái phát và dần dần giúp điều chỉnh cột sống trở về trạng thái thẳng như bình thường.

Xem thực nghiệm lực nâng của đai kéo giãn lưng DiskDrKhông chỉ dừng lại ở mức độ nâng đỡ  kéo giãn cơ thể, đai kéo giãn DiskDr. giúp tạo ra sự thoải mái cao nhất cho người bệnh với những cải tiến liên tục trong các năm qua. DiskDr cung cấp thiết bị với khả năng ôm sát tối đa và sử dụng chất liệu an toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với da. Với bơm tay có đồng hồ hiển thị áp suất và hiển thị cảnh báo, bệnh nhân sẽ luôn yên tâm sử dụng DiskDr trong trạng thái được kiểm soát an toàn.

Disk Dr đã được Giáo sư Byungjik Kim,Shinwoo Park và các đồng nghiệp Khoa Giải Phẫu Chỉnh Hình của hai trường Đại học Y Khoas Inje và Bệnh Viện Paik Seoul – Hàn Quốc nghiên cứu từ năm 1995, kết quả trong điều trị thực tế trong 18 năm cho thấy:
1. Trạng thái đau thay đổi rõ rệt: Kết quả cho thấy đa số bệnh nhân cảm thấy giảm đau rõ rệt trong vòng 1 tháng sử dụng thiết bị
2. Kiểm tra X-quang cho thấy độ cong trước của đốt sống tăng và cho thấy khoảng cách tăng thêm trong đĩa đệm ở đốt sống thứ 4 thứ 5 trung bình khoảng 3mm
3.Kết quả cho thấy sự biến đổi nhanh của cơ duỗi được cải thiện cho cả 2 đối tượng bệnh nhân đau lưng thấp cấp tính và mãn tính
Lưu ý: Kết quả điều trị có thể phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân cụ thể

Các trường hợp khuyên dùng đai kéo giãn lưng Disk Dr.

1. Thoát vị đĩa đệm
2. Bệnh nhân bị trượt hoặc lồi đĩa đệm
3. Bong gân, trật khớp đốt sống
4. Hẹp cột sống
5. Đau thần kinh toạ
6. Các bệnh về cột sống do chèn ép dây thần kinh
7. Thoái hoá cột sống
8. Mang vật nặng quá sức hoặc lái xe trong một thời gian dài
9. Viêm gai đốt sống
10. Phụ nữ bị đau lưng sau sinh
Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quyết định dùng sản phẩm trong các trường hợp sau
1. Bệnh nhân cao huyết áp mức độ nặng
2. Cột sống không ổn định một cách nghiêm trọng
3. Mới phẫu thuật cột sống trong vòng 3 tháng hoặc các trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của bác sỹ
4.Không dùng thiết bị cho phụ nữ có thai
Lưu ý: Kết quả điều trị có thể phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân cụ thể
BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM?
Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng nhập thông tin để chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng chính xác tình trạng của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sản phẩm cụ thể.
Các trường hợp khuyên dùng đai kéo giãn cổ DiskDr.
1. Thoát vị đĩa đệm cổ
2. Bệnh nhân bị trượt hoặc lồi đĩa đệm cổ
3. Bong gân cổ cấp tính
4. Hẹp cột sống cổ, trật khớp đốt sống cổ
5. Chèn ép dây thần kinh cột sống cổ
6. Đau mỏi dây thần kinh vai, cánh tay
7. Thoái hoá cột sống cổ
8. Viêm gai cột sống cổ
Trong các trường hợp sau bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng  Disk Dr CS300:
1. Bệnh nhân cao huyết áp mức độ nặng
2. Có bệnh về mạch máu não,
3. Có khối u, viêm đốt sống cổ
4. Cột sống bất ổn định nghiêm trọng
5. Những trường hợp loãng xương nặng
6. Mới phẫu thuật cột sống trong vòng 3 tháng
7. Các trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của bác sỹ
Trên đây là giải đáp cho những câu hỏi mà người bệnh thoát vị đĩa đệm hay thắc mắc, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn vượt qua nỗi lo cột sống.
BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM?
Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng nhập thông tin để chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng chính xác tình trạng của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sản phẩm cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close