Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là phương pháp được lựa chọn khi tình trạng thoát vị đĩa đệm trở nên trầm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc về phương pháp điều trị thoát vị cột sống thắt lưng này.

1. Khi nào cần phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ?

Phẫu thuật (mổ) là phương pháp kiểm soát triệu chứng và ngăn chặn biến chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn ưu tiên trong quá trình điều trị vì nguy cơ rủi ro cao cũng như chi phí điều trị này khá cao.

Bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật trong các trường hợp sau đây:

1.1. Điều trị nội khoa và phục hồi chức năng tích cực trên 6 tháng mà không cải thiện triệu chứng.

Các cách điều trị như uống thuốc, đắp thuốc, bấm huyệt, vật lý trị liệu…. Không cho hiệu quả như mong muốn hoặc thậm chí còn có dấu hiệu nặng nề hơn thì người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật.

1.2. Các triệu chứng tệ hơn, nguy hiểm đến thể chất người bệnh.

Các cơn đau kéo dài, khiến người bệnh mất tỉnh táo hoặc không thể vận động. Để tránh biến chứng nặng nề không thể phục hồi, lúc này người bệnh cần tiến hành phẫu thuật để giải phóng ngay lập tức dây thần kinh bị chèn ép.

1.3. Bệnh nhân mất cảm giác:

Được xác định khi người bệnh không cảm nhận được cảm giác nóng, lạnh, đau, tê… Để người bệnh thoát khỏi nguy hiểm, phương pháp phẫu thuật là sự lựa chọn phù hợp nhất.

1.4. Rối loạn chức năng đại tiểu tiện:

Tình trạng này cho thấy một bó rễ dây thần kinh ở vùng thắt lưng chi phối hoạt động; cảm giác và trao đổi dinh dưỡng của nửa dưới cơ thể kể từ vùng chậu đang bị chèn ép nặng nề. Nếu kéo dài có thể khiến người bệnh bị mất cảm giác hai chân, đại tiểu tiện mất kiểm soát, liệt dương….

1.5. Chèn ép dây thần kinh cấp tính:

Xuất hiện đột ngột do yếu tố tác động bên ngoài khiến những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm trở nặng nhanh chóng. Người bệnh cảm thấy đau dữ dội, mất cảm giác vùng từ thắt lưng trở xuống, một số trường hợp mất cả khả năng vận động…

1.6. Thoát vị đĩa đệm gây rách bao xơ, thoát vị di trú:

Các trường hợp thoát vị đĩa đệm gây rách bao xơ, thoát vị di trú bắt buộc phải điều trị phẫu thuật mà không thể áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn như bình thường.

2. Mổ thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng gì không? 

2.1 Có nên phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cho người bệnh
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cho người bệnh

Thoát vị đĩa đệm xảy ra do cấu trúc bình thường của đĩa đệm bị phá vỡ và tràn ra khỏi vị trí thông thường. Các phương pháp điều trị sau đó chỉ mang tính chất hạn chế mức độ tổn thương (mức độ thoát vị). Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh mà không thể làm lành lại đĩa đệm đã bị tổn thương.

Vậy nên, việc điều trị khỏi hoàn toàn 100% thoát vị đĩa đệm là không thể thực hiện được.

2.1.1. Giải pháp cân nhắc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Người bệnh cũng không nên suy nghĩ tiêu cực gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Dù không thể khỏi hoàn toàn nhưng nếu điều trị tốt. Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc cho biết tỉ lệ phục hồi của người bệnh có thể lên đến 80 – 95%.

Vì đĩa đệm là một cấu trúc tự nhiên rất khó để thay. Nên biện pháp điều trị được ưu tiên là điều trị bảo tồn, không phải phẫu thuật thay thế.

Việc phẫu thuật khi chưa cần thiết sẽ khiến người bệnh tốn chi phí, không cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. Tăng nguy cơ rủi ro trong quá trình thực hiện điều trị.

Nếu chẳng may bị thoát vị đĩa đệm, việc bạn cần làm là thăm khám, kiểm soát bệnh sát sao; chỉ thực hiện phẫu thuật khi có chỉ định từ phía bác sĩ điều trị.

2.2 Chi phí mổ phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Chi phí của các ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ có sự chênh lệch, khác biệt do các yếu tố dưới đây:

Bác sỹ đang phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Bác sĩ đang phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
 • Phương pháp mổ:
  • Nếu người bệnh được chỉ định phương pháp mổ hở lưng. Chi phí của ca phẫu thuật sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu.
  • Với các trường hợp cần mổ nội soi, chi phí phẫu thuật tăng cao hơn vào khoảng 30 – 40 triệu.
  • Nếu người bệnh bị hẹp ống sống cần phải đặt nẹp vít; chi phí phẫu thuật sẽ phải cộng thêm từ 30 – 32 triệu.
 • Tình trạng của bệnh:
  • Với các trường hợp người bệnh bị thoát vị đa tầng với nhiều điểm thoát vị, thời gian phẫu thuật lâu hơn,
  • Các vật liệu sử dụng trong phẫu thuật cũng nhiều hơn. Nên chi phí điều trị của người bệnh cũng sẽ cao hơn so với trường hợp thoát vị một tầng.
 • Thể chất bệnh nhân:
  • Thể chất người bệnh là một trong những tiêu chí để lựa chọn phương pháp mổ. Một bệnh nhân khỏe mạnh; không mắc các bệnh lý mắc kèm thì chi phí hỗ trợ cho quá trình mổ thoát vị cũng giảm đáng kể.
 • Bảo hiểm y tế:
  • Người bệnh thoát vị nên chuẩn bị cho mình bảo hiểm y tế. Sau khi hạch toán chi phí phẫu thuật, bảo hiểm y tế sẽ giúp giảm bớt được chi phí điều trị cho người bệnh.
 • Cơ sở phẫu thuật:
  • Các cơ sở lớn và uy tín thường sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại hơn nên chi phí có thể cao hơn. Bạn cũng không nên vì điều này mà lựa chọn các cơ sở thiếu chuyên nghiệp để tránh những rủi ro.

2.3 Biến chứng có thể mắc phải sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Người bệnh có thể phải đối diện với những nguy cơ sau phẫu thuật, bao gồm:

Vết khâu sau khi thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm
Vết khâu sau khi thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm
 • Nhiễm trùng:
  • việc chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật chưa tốt cũng là nguyên nhân khiến người bệnh bị nhiễm trùng. Vị trí nhiễm trùng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường là  vùng da bị rạch, bên trong đĩa đệm hoặc ở ống cột sống. Hiện tượng nhiễm trùng gây viêm, mưng mủ thậm chí là hoại tử vết mổ nếu không được kiểm soát tốt.
 • Thoái hoá cột sống:
  • Can thiệp phẫu thuật làm mất đi cấu trúc tự nhiên của cột sống sẽ làm giảm sức mạnh và khả năng nâng đỡ của cột sống. Đây là nguyên nhân chính khiến các đốt sống dễ bị thoái hóa sau phẫu thuật thoát vị.
 • Đau kéo dài:
  • Có hai nguyên nhân chính khiến người bệnh bị đau sau phẫu thuật là do:
   • Đau do vết mổ: Người bệnh có thể thường xuyên cảm thấy đau nhức hay ngứa ran tại các vết mổ. Di chứng này thường xuất hiện khi có sự thay đổi thời tiết, các yếu tố gây dị ứng…
   •  Đau do dây thần kinh: các tổn thương do đĩa đệm chèn ép dây thần kinh thường rất khó để phục hồi kể cả khi dây thần kinh đã được giải phóng. Rất nhiều trường hợp, cơn đau dây thần kinh xuất hiện trở lại chỉ sau thời gian ngắn sau khi tiến hành phẫu thuật.
 • Liệt chi, teo cơ:
  • Tỷ lệ mắc gặp phải biến chứng này là rất thấp, tuy nhiên đây là biến chứng nguy hiểm nhất và không thể phục hồi nếu xuất hiện.

3. Những phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm phổ biến và mới hiện nay

3.1 Mổ hở

Mổ hở là phương pháp phẫu thuật cổ điển và phổ biến nhất. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ trực tiếp tạo ra một đường đi vào tại vị trí tổn thương. Các thủ thuật loại bỏ phần nhân nhầy bị thoát vị hay cấy ghép rễ thần kinh bị tổn thương…. sẽ được thực hiện trực tiếp tại đường mổ trên lưng này của người bệnh.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp mổ hở thường dao động trong khoảng 15 – 20 triệu.

3.2 Mổ nội soi

Hình ảnh phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Hình ảnh phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Mổ nội soi là phương pháp được áp dụng cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp và thể trung tâm lệch bên.

Thông qua vết cắt nhỏ, các bác bác sĩ sử dụng các phương pháp ghi hình tại đầu dụng cụ phẫu thuật và tiến hành phẫu thuật dựa trên hình ảnh được ghi nhận. Với phương pháp này, đường rạch vết mổ nhỏ hơn nên người bệnh sẽ hạn chế được biến chứng tại vết mổ.

Chi phí cho mỗi ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ nội soi dao động từ 18 – 20 triệu đồng.

3.3 Mổ bằng laser

Phương pháp mổ laser không cần thực hiện các thủ thuật trực tiếp trên cơ thể người bệnh nên hạn chế được tối đa các biến chứng sau phẫu thuật. Các thống kê cho thấy tỷ lệ thành công của phương pháp này lên tới 70 – 75%.

Thông qua một quang dẫn mềm năng lượng laser sẽ được đưa vào vị trí đĩa đệm thoát vị; loại bỏ một phần nhân nhầy. Tác động này khiến cho áp suất trong của đĩa đệm giảm đi nhanh chóng,  khối nhân nhầy thoát vị co rút lại khiến cho các dây thần kinh được giải phóng. Thời gian cho một ca điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thường chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút.

Chi phí cho phương pháp mổ laser điều trị thoát vị đĩa đệm rơi vào khoảng từ 15 – 20 triệu đồng.

3.4 Mổ bằng robot

Máy móc công nghệ hiện đại được ứng dụng trong phẫu thuật
Máy móc công nghệ hiện đại được ứng dụng trong phẫu thuật

Mổ bằng robot là phương pháp điều trị hiện đại hàng đầu hiện nay. Với khả năng thao tác chính xác và linh hoạt; điều trị phẫu thuật bằng robot sẽ rút ngắn thời gian tiến hành phẫu thuật và giảm thiểu tỷ lệ sai sót xảy ra.

Các bác sĩ sẽ thông qua hình ảnh được ghi nhận bởi Camera trong ống nội soi sau đó tiến hành điều khiển các cánh tay robot để thực hiện phẫu thuật.

Chi phí cho mỗi ca phẫu thuật bằng robot cao hơn hẳn so với các phương pháp khác, dao động từ 80 – 100 triệu đồng.

3.5 Mổ bằng radio cao tần

Để áp dụng phương pháp mổ bằng radio cao tần này bác sĩ sẽ dùng một kim chọc tủy chọc vào nhân nhầy của đĩa đệm; để đưa bộ truyền sóng và phát sóng radio vào nhân nhầy.

Sóng radio được sử dụng để điều trị có tần số khoảng 100 kHz. Với cường độ này, sóng sẽ phá vỡ các liên kết phân tử của đĩa đệm; tạo thành khí thoát ra ngoài.

Tỉ lệ thành công trung bình của phương pháp này thông qua một số báo cáo là khoảng 75%.

Để thực hiện phẫu thuật bằng sóng radio cao tần, người bệnh cần chi trả khoản phí khoảng 20 triệu đồng.

3.6 Tiêu huỷ nhân nhầy bằng men Chymopapain

Thành phần chính cấu tạo nên nhân nhầy của đĩa đệm là proteoglycan và Glycoprotein. Dựa vào đó, các chuyên gia đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme; để điều trị loại bỏ phần nhân nhầy thoát vị ra bên ngoài.

Enzyme Chymopapain có khả năng tiêu hủy nhân nhầy sẽ được đưa vào các điểm đĩa đệm bị thoát vị; và thực hiện tiêu hủy, ăn mòn phần đĩa đệm này giúp giải phóng dây thần kinh bị chèn ép.

Ngoài ra Chymopapain còn có hoạt tính chống viêm nên thời gian khắc phục triệu chứng sẽ được rút ngắn lại.

3.7 Cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi

Phương pháp cắt đĩa sống vi khuẩn qua ống banh nội sau. Là phương pháp các bác sĩ sử dụng ống banh đường kính khoảng 2cm; để lấy nhân thoát vị thông qua một đường rạch qua da.

Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi chỉ được thực hiện ở tốt nhất trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ngoài lỗ liên hợp; thể lỗ liên hợp và ở vị trí đốt sống L5/S1.

Chi phí cho phương pháp phẫu thuật này có thể dao động từ 30 – 40 triệu đồng.

4. Phục hồi chức năng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Sau khi phẫu thuật, người bệnh cần tiếp tục điều trị phục hồi chức năng để ngăn chặn các biến chứng và hỗ trợ các chức năng của cơ thể trở lại bình thường nhanh chóng nhất.

Trị liệu sau phẫu thuật
Trị liệu sau phẫu thuật

4.1 Tập luyện sau mổ

Các bài tập sẽ có sự thay đổi theo thời gian kể từ sau khi mổ:

 • Sau nửa ngày mổ:
  • Đây là thời gian người bệnh cảm thấy đau và yếu nhất. Do lúc này, các thuốc gây tê đã hết tác dụng và tác dụng phụ của thuốc bắt đầu xuất hiện Lúc này, người bệnh nên bắt đầu tập luyện với các bài tập hít thở, giúp khởi động các cơ ở bụng và ở lưng. Kích thích các tế bào hoạt động trở lại và bắt đầu các phản ứng tái tạo, làm lành tổn thương nhanh hơn.
 • Sau 1 ngày mổ:
  • Người nhà bệnh nhân có thể hỗ trợ bệnh nhân vận động nhẹ nhàng ở khớp gối và khớp háng. Đây được coi như một bài tập khởi động, giúp cơ thể lấy lại cảm giác vận động; đảm bảo các khớp không bị co cứng khi hoạt động trở lại.
 • Sau 2 – 3 ngày mổ:
  • Người bệnh lúc này có thể bắt đầu đi lại nhẹ nhàng dưới sự giúp đỡ của người nhà. Tuy nhiên, không được đi quá lâu tránh làm tổn thương đến đĩa đệm và cột sống. Mỗi đợt, người bệnh chỉ nên đi 2 – 3 phút rồi nghỉ.

4.2 Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Các thiết bị hỗ trợ là rất cần thiết cho người bệnh trong quá trình phục hồi Một số thiết bị người bệnh nên có bao gồm:

Dụng cụ hỗ trợ trị liệu sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm
Dụng cụ hỗ trợ trị liệu sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm
 • Sử dụng khung tập đi:
  • Là thiết bị sử dụng sau khoảng 2 – 3 ngày mổ để hỗ trợ cho quá trình di chuyển của bệnh nhân. Khung tập sẽ giảm bớt được áp lực từ nửa trên của cơ thể dồn xuống phần thắt lưng, từ đó bảo vệ đĩa đệm mới được phẫu thuật một cách tốt nhất.
 • Sử dụng đai lưng:
  • Là thiết bị giúp phục hồi chức năng rất cần thiết cho người thoát vị đĩa đệm. Thông thường, các đai lưng sẽ được sử dụng khoảng 3 tháng sau phẫu thuật hoặc sớm hơn khi có chỉ định của bác sĩ. Các đai kéo giãn lưng có tác dụng làm tăng khoảng cách giữa các đốt sống, hạn chế lực tác động lên các đĩa đệm bị tổn thương từ đó ngăn chặn được tình trạng thoát vị. Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm một thiết bị đai lưng uy tín và hiệu quả, hãy tham khảo đai kéo giãn DiskDr. Đây là thương hiệu uy tín và được tin dùng nhất hiện nay.
Đai lưng cố định cột sống
Đai lưng cố định cột sống sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
 • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ:
  • Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị phục hồi sau phẫu thuật. Để quá trình phục hồi diễn ra tốt nhất, người bệnh cần chú ý bổ sung các dưỡng chất sau đây: Canxi, Vitamin D, Vitamin K, Collagen…

5. Cơ sở y tế uy tín chuyên mổ thoát vị đĩa đệm

Để quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được thực hiện an toàn và hạn chế tối đa biến chứng. Người bệnh nên lựa chọn các cơ sở uy tín để thực hiện phẫu thuật điều trị. Dưới đây là các cơ sở được đánh giá tốt nhất:

5.1 Cơ sở y tế tại Hà Nội phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

5.1.1 Bệnh viện đại học Y hà Nội

Bệnh viện đại học Y Dược Hà Nội
Bệnh viện đại học Y Dược Hà Nội
 • Địa chỉ: Số 1, Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3574 7788

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi có làm việc của rất nhiều những chuyên gia, y bác sĩ đầu ngành. Đây cũng là đơn vị nhận được nguồn nhân lực chất lượng tư đơn vị đào tạo chuyên môn hàng đầu của cả nước – Đại học Y Hà Nội.

Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được thực hiện tại bệnh viện là mổ nội soi thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau phẫu thuật tại đây.

5.1.2 Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108
Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108
 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 069 572 400

Với nguồn đầu tư lớn phân bổ từ cách hỗ trợ, phục vụ đến trang thiết bị tân tiến để chẩn đoán và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được xem là bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam.

Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bao gồm:

 • Mổ nội soi
 • Vi phẫu thuật qua ống banh
 • Mổ mở.

5.1.3 Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3869 3731

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện tuyến trung ương đầu tiên của Việt Nam. Đội ngũ nhân viên y tế tại đây được đánh giá là có trình độ chuyên môn hàng đầu của cả nước.

Kinh nghiệm chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, quy trình thực hiện chuyên nghiệm; Khoa Chấn thương chỉnh hình là cơ sở uy tín mà người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tìm đến để thực hiện điều trị.

5.1.4 Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Không phải tự nhiên mà bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được xếp ở Top đầu trong các bệnh viện chấn thương chỉnh hình của cả nước. Hơn 100 năm hình thành và phát triển với khoa Cơ – Xương – Khớp gồm 9 khoa phòng và đơn vị điều trị khác nhau. Bệnh viện Việt Đức là địa chỉ tin cậy cho những người cần phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Tương tự như bệnh viện Bạch Mai, người bệnh cũng có thể thực hiện đồng thời cả phẫu thuật; vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngay tại bệnh viện

5.2. Cơ sở y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

5.2.1 Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Địa chỉ: số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3 855 4137

Đơn vị tiếp nhận phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại bệnh viện chợ Rẫy là: Khoa Cơ – Xương – Khớp.

Với các trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm từ cả trong nước và ngoài nước. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành điều trị thoát vị đĩa đệm tại đây.

5.2.2 Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

 • Địa chỉ: số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, 5, Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3923 7007

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình là đơn vị chuyên thăm khám và điều trị. Các trường hợp có vấn đề liên quan đến xương khớp trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Nếu muốn phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, người bệnh cần liên hệ với khoa Cơ – Xương – Khớp của bệnh viện. Đây là đơn vị luôn được cập nhật các phương pháp điều trị hiện đại và hiệu quả nhất. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là đơn vị uy tín cho người bệnh muốn phẫu thuật điều trị thoát bị đĩa đệm

5.2.3 Bệnh viện đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện đại học y dược tp HCM
Bệnh viện đại học y dược tp HCM
 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3855 4269

Bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh có đội ngũ chuyên gia trình độ cao với các nhân viên y tế được đào tạo bài bản; chuyên nghiệp về thái độ phục vụ, chuyên môn nghiệp vụ.

Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được áp dụng tại bệnh viện bao gồm:

 • Phẫu thuật mổ mở
 • Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm vi phẫu
 • Phẫu thuật nội soi.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà với DiskDr. Hàn Quốc

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà với DiskDr. đai kéo giãn cột sống Hàn Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm. Nhấn vào đây để xem chi tiết phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiện đại này.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không phải là phương pháp điều trị đơn giản. Vậy nên, người bệnh cần lựa chọn đơn vị uy tín và thăm khám thật kỹ trước khi quyết định thực hiện. Chúc bạn sớm tìm lại sức khỏe của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.