Thoát vị đĩa đệm kiêng những gì để bệnh không trở nặng

Theo nghiên cứu y tế, tại Việt Nam có khoảng 30% tỷ lệ mắc thoát vị đĩa đệm và tỷ lệ này có xu hướng gia tăng theo thời gian. Đây là một loại bệnh thường thấy với những dấu hiệu vùng cột sống, đĩa đệm giữa đốt sống bị chèn ép gây nên những đau đớn, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy, nhiều người thắc mắc người bệnh thoát vị đĩa đệm kiêng những gì để không khiến bệnh trở nặng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Đây là một loại bệnh thường thấy với những dấu hiệu vùng cột sống, đĩa đệm giữa đốt sống bị chèn ép gây nên những đau đớn
Đây là một loại bệnh thường thấy với những dấu hiệu vùng cột sống, đĩa đệm giữa đốt sống bị chèn ép gây nên những đau đớn

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một loại bệnh gặp phải ở vùng cột sống do đĩa đệm lệch ra khỏi vị trí ban đầu, chèn ép lên những dây thần kinh cột sống. Bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiều nguyên nhân như: chấn thương, tai nạn, sinh hoạt không khoa học hoặc đơn giản do tuổi cao, xương khớp không được tốt. 

Theo thống kê, bệnh thoát vị đĩa đệm ở nước ta chiếm đến 30%, trong đó, tỷ lệ mắc thoát vị đĩa đệm nam và nữ là 2:1. Thoát vị đĩa đệm không chỉ là một căn bệnh đau nhức thông thường, nếu để bệnh diễn biến nặng sẽ là nguy cơ tiềm ẩn gây nên những bệnh nghiêm trọng. 

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm kiêng những gì?

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm kiêng những gì?
Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm kiêng những gì?

Do tỷ lệ người mắc thiết vị đĩa đệm quá cao và do những triệu chứng của bệnh thiết vị đĩa đệm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Để bảo vệ sức khỏe, để bệnh không trở nặng, người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng cách tránh sử dụng những thực phẩm sau: 

Những thực phẩm nhiều dầu mỡ

Không chỉ đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm, người có sức khỏe ổn định cũng không nên dùng nhiều các thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ. Các chất béo bão hòa ảnh hưởng không tốt đến xương khớp, khiến cho vùng bệnh bị đau nhức, sưng tấy khó chịu. 

Những thực phẩm giàu chất đạm

Những thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò, thịt đỏ chứa rất nhiều protein nhưng lượng protein quá nhiều mà thực phẩm này mang lại không tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Trong loại thực phẩm này chứa nhiều neu5cg, khiến phản ứng viên có thể xảy ra khi hấp thụ nhiều. 

Những thực phẩm chứa fructose và purin

Purin và Fructose là chất không tốt cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm, khi dung nạp nhiều Purin và Fructose vào cơ thể, cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Hai chất này thường có nhiều trong các thực phẩm như: thịt gia cầm, thịt gia súc, nội tạng động vật,… 

Thức uống chứa cồn và chất kích thích

Thức uống có cồn như rượu, bia là những thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Khi hấp thụ những chất có trong những thực phẩm này, người bệnh dễ bị đau nhức, khó chịu.

Những thực phẩm chế biến sẵn

Những thực phẩm đóng hộp, những thực phẩm chế biến sẵn như bánh hộp, gà rán, xúc xích, thịt nướng,… là những sản phẩm chứa nhiều chất bảo quản, chất béo. 

Thực phẩm chứa đường tinh chế

Khi nạp quá nhiều đường tinh chế có trong bánh ngọt, nước ngọt, kẹo,.. tình trạng đĩa đệm có thể sưng viêm hơn. Không chỉ như vậy, nạp quá nhiều đường tinh chế sẽ khiến cân nặng của bạn tăng nhanh, tăng áp lực lên đĩa đệm.

Những điều người bị thoát vị đĩa đệm nên tránh

Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần lưu ý hạn chế một số việc để tình trạng bệnh không trở nặng
Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần lưu ý hạn chế một số việc để tình trạng bệnh không trở nặng

Do cơ thể đang bị bệnh, người bệnh thoát vị đĩa đệm cần lưu ý hạn chế một số việc để tình trạng bệnh không trở nặng và để việc điều trị bệnh tốt hơn.

Không nên vận động quá sức 

Vận động quá sức, khuân vác những đồ nặng là nguyên nhân hàng đầu khiến tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm trở nặng. Khi vận động quá sức, mang vác những vật nặng, hành động này sẽ chèn ép lên vùng cột sống khiến các đĩa đệm bị ép chặt gây đau nhức nghiêm trọng. 

Không ngồi quá lâu

Ngồi quá lâu một tư thế cũng là một việc mà những người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tránh. Ngồi lâu một tư thế sẽ tạo ra áp lực lên đĩa đệm (gấp 3 lần khi đứng). Không chỉ với những người bệnh, những người không bị thoát vị đĩa đệm nếu ngồi quá lâu một tư thế cũng sẽ bị đau nhức cột sống lưng và cổ.

Không nằm nhiều

Người bị thoát vị đĩa đệm thường bị đau nhức, mệt mỏi lên việc nằm nghỉ là rất cần thiết. Tuy nhiên nếu nằm quá nhiều mà không vận động sẽ khiến khớp bị co cứng, mất đi tính linh hoạt.

Cẩn thận khi thay đổi tư thế

Do khu vực xương sống đang bị viêm sưng, đĩa đệm đang bị đau do chèn ép, người bệnh không nên thay đổi tư thế một cách đột ngột. Khi muốn thay đổi tư thế, người bệnh hãy chuyển tư thế một cách nhẹ nhàng, từ từ. 

Chú ý khi hắt hơi và khi cười

Hắt hơi và cười cũng là một việc mà người bị thoát vị đĩa đệm nên lưu ý. Người bị thoát vị đĩa đệm rất nhạy cảm nên mỗi hoạt động ho, hắt hơi hay cười đều có thể làm cho cơn đau nặng hơn. 

Tránh những căng thẳng tâm lý

Tâm lý cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Khi bị thoát vị đĩa đệm, những cơn đau sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, cảm thấy tồi tệ. Khi tâm lý căng thẳng, việc điều trị cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Xem thêm: Đai cổ chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất thị trường hiện nay

Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm 

Chúng tôi đã gửi đến bạn đọc “thoát vị đĩa đệm kiêng những gì?”. Ngoài việc nắm được thoát vị đĩa đệm kiêng những gì, người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn một số thực phẩm mà người bệnh thoát vị đĩa đệm nên dùng:

 • Thực phẩm giàu glucose: Thực phẩm giàu glucose cung cấp năng lượng trực tiếp cho cơ thể. Theo nghiên cứu khoa học, nhóm thực phẩm này có tác dụng trong việc chữa lành, làm lành đĩa đệm cột sống.
 • Thực phẩm giàu Glucosamine: Nhóm thực phẩm giàu Glucosamine được chứng minh có khả năng làm chậm sự thoái hóa đĩa đệm cột sống và được bác sĩ khuyên dùng trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. 
 • Omega – 3: Việc bổ sung acid béo omega -3 sẽ giúp giảm đau, giảm viêm ở người bệnh thoát vị đĩa đệm. Người bệnh nên ăn những thực phẩm như: cá thu, cá hồi, quả óc chó, macca,… để bổ sung Omega3. 
 • Thực phẩm bổ sung canxi: Thực phẩm bổ sung canxi có tác dụng cải thiện xương khớp, giúp xương khớp được phục hồi và giảm bớt những cơn đau. 
 • Thực phẩm bổ sung vitamin C: Nhóm thực phẩm vitamin C có tác dụng trong duy trì và phục hồi tổn thương đĩa đệm, cải thiện tình trạng viêm đĩa đệm và các mô.

Thiết bị giảm đau, điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm DiskDr vì đây là sản phẩm tối ưu nhất trên thị trường
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm DiskDr vì đây là sản phẩm tối ưu nhất trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là hỗ trợ điều trị thoát bị đĩa đệm nhưng để tìm được một sản phẩm thực sự có hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm không phải là điều dễ dàng.

Thấu hiểu điều đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc thiết bị giảm đau, điều trị thoát vị đĩa đệm uy tín hàng đầu đến từ Hàn Quốc – Đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr.

Đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr là sản phẩm của DiskDr. Sản phẩm này thực sự có hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt, đây là là thiết bị y khoa để điều trị trực tiếp bệnh đau lưng chứ không phải là giải pháp hỗ trợ như nhiều phương pháp và thiết bị khác trên thị trường.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm DiskDr vì đây là sản phẩm tối ưu nhất trên thị trường, là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ bơm hơi để giảm áp lực, đến nay đã có trên 20 năm kinh nghiệm liên tục nghiên cứu và phát triển. 

Trong các sản phẩm đai kéo giãn cột sống lưng DiskDr, nổi bật gồm hai sản phẩm: Đai kéo giãn cột sống DiskDr. WG50G2 và đai kéo giãn cột sống DiskDr. WG30G2 

Đai kéo giãn cột sống lưng DiskDr gồm những công dụng điển hình sau:

 • DiskDr. giúp bạn quên nỗi lo giúp bạn đi lại bình thường và giảm các nguy cơ phải sử dụng các liệu pháp can thiệp.
 • DiskDr. hỗ trợ giúp bạn tự phục hồi tại nhà, tại cơ quan, khi đi du lịch, khi làm việc nhà.
 • DiskDr. có thể sử dụng trong thời gian lâu dài, bạn có thể mang DiskDr cùng bạn đến bất cứ đâu.
 • DiskDr. giúp bạn vừa hỗ trợ bảo vệ vừa nâng đỡ cột sống mà không cần phải tốn thời gian để tập luyện cũng như ngăn ngừa những nguy cơ chấn thương khi tập luyện.
 • DiskDr. là thiết bị hỗ trợ giải quyết bản chất vấn đề chứ không phải là giải pháp cố định thông thường.
 • DiskDr. giúp bạn ổn định vùng lưng và hỗ trợ tăng cường sức mạnh cơ bắp tại vùng lưng theo thời gian.
 • DiskDr. tạo ra cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn khi sử dụng đặc biệt khi bạn thường xuyên phải đi lại hoặc ngồi cố định một chỗ trong thời gian dài.

Xem thêm: Cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm đúng chuẩn, hiệu quả

Trên đây chúng tôi gửi đến bạn đọc những thông tin kiến thức bạn đọc biết được người bệnh thoát vị đĩa đệm kiêng những gì? Nên bổ sung những thực phẩm gì? Cần tránh gì? để tình trạng bệnh được cải thiện và phục hồi sớm. Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp điều trị bằng cách sử dụng đai lưng kéo giãn cột sống lưng DiskDr – một thiết bị điều trị thoát vị đĩa đệm hàng đầu hiện nay.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.