Đai bảo vệ cổ tay là gì? Lợi ích của đai bảo vệ khớp cổ tay

Đai bảo vệ cổ tay là một dụng cụ bảo vệ cổ tay được người dùng ưa chuộng bởi những công dụng, lợi ích mà sản phẩm thông minh này mang lại. Vậy đai nẹp bảo vệ vùng cổ tay có những lợi ích gì? Sản phẩm của thương hiệu nào uy tín?

DiskDr chuyên phân phối những sản phẩm đai nẹp bảo vệ khớp cổ tay cao cấp từ Hàn Quốc
DiskDr chuyên phân phối những sản phẩm đai nẹp bảo vệ vùng cổ tay cao cấp từ Hàn Quốc

Đai bảo vệ cổ tay là gì?

Đai bảo vệ khớp cổ tay (đai quấn bảo vệ cổ tay) là một loại dây quấn xung quanh cổ tay, khớp cổ tay để cố định và bảo vệ cổ tay. Hiện nay đai quấn cổ tay là một sản phẩm y tế được các bác sĩ khuyên dùng với nhiều tác dụng tốt trong việc bảo vệ cổ tay khỏi những chấn thương, hỗ trợ phục hồi những chấn thương vùng khớp cổ tay và hỗ trợ các công việc cần hoạt động cổ tay nhiều.

Đai cổ tay tuy được quấn và cố định chắc vào cổ tay nhưng vẫn đảm bảo được độ linh hoạt cho người dùng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đeo để làm những công việc thường ngày. 

Những đối tượng nên dùng đai bảo vệ cổ tay

Với những công dụng mà sản phẩm này mang lại, nẹp cổ tay được nhiều người dùng yêu thích. Bên cạnh đó nếu mới tìm hiểu về sản phẩm này, bạn có thể không biết rằng mình có thể sử dụng không? Cụ thể nẹp cổ tay thích hợp với những đối tượng nào? Dưới đây chúng tôi chỉ ra những đối tượng nên dùng đai, căn cứ vào đó bạn đọc có thể biết được mình có nên dùng sản phẩm này hay không.

Những người đang trong quá trình hồi phục chấn thương

Có thể xem đai bảo vệ khớp cổ tay là một loại nẹp y tế, vì thế đối tượng nên dùng nẹp cổ tay đầu tiên cần nhắc đến là những người đang trong quá trình hồi phục chấn thương cổ tay. 

Chúng ta sử dụng cổ tay để điều khiển bàn tay thực hiện rất nhiều công việc. Những người không may gặp phải những chấn thương cổ tay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng cổ tay để thực hiện những công việc sinh hoạt hằng ngày. Nếu không có biện pháp hỗ trợ, người bệnh sẽ rất bất tiện.

Đai quấn bảo vệ cổ tay là sản phẩm tuyệt vời để hỗ trợ quá trình phục hồi các chấn thương cổ tay nhanh lành hơn. Nẹp cổ tay hoàn toàn có tác dụng trong trường hợp này và được bác sĩ khuyên dùng. Hơn hết khi đeo nẹp cổ tay, ngoài việc quá trình phục hồi cổ tay sẽ tiến triển nhanh và tốt hơn, bạn còn có thể thực hiện những công việc cơ bản cần dùng đến cổ tay vì đã có đai trợ lực cho bạn. 

Những người cổ tay yếu

Người có cổ tay yếu cũng là một trong những đối tượng nên dùng đai cổ tay. Nếu gặp phải tình trạng cổ tay yếu mà bạn cố thực hiện những công việc nặng như lôi kéo mạnh hay đơn giản là thực hiện những công việc bình thường với tần suất cao, cổ tay sẽ dễ bị đau mỏi, để lâu ngày sẽ ảnh hưởng nặng đến khớp cổ tay.

Vì vậy nếu gặp phải tình trạng cổ tay yếu, lực cổ tay yếu dễ đau mỏi, bạn hãy lưu ý đeo nẹp cổ tay để việc vận động cổ tay được thuận lợi, hạn chế thực hiện những hoạt động ảnh hưởng đến khớp cổ tay. 

Những người bị thoái hóa khớp cổ tay

Nếu trước đây bạn từng làm những công việc cần sử dụng nhiều đến cổ tay, những việc cần vận động cổ tay mạnh dù sau này bạn đã ngưng công việc đó nhưng cổ tay của bạn đã bị ảnh hưởng đáng kể và cổ tay dễ bị thoái hóa sớm. Ngoài ra những người cao tuổi cũng là đối tượng dễ bị thoái hóa khớp cổ tay.

Khi bị thoái hóa khớp cổ tay, cổ tay hay gặp phải tình trạng đau nhức, đặc biệt là khi cử động và vận động. Đai nẹp cổ tay hỗ trợ hiệu quả trường hợp này, nẹp giúp người bệnh giảm những triệu chứng đau nhức, hỗ trợ vận động khớp cổ tay linh hoạt hơn. 

Những người hay chơi thể thao, vận động 

Những môn thể thao yêu cầu sử dụng và vận động cổ tay mạnh như: bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, boxing, tập tạ,… là những môn thể thao rèn luyện sức khỏe tốt nhưng nếu rèn luyện không đúng cách thì việc ảnh hưởng tiêu cực đến khớp cổ tay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Bạn hãy sử dụng đai cổ tay khi chơi thể thao và vận động để nẹp giúp bạn ngăn ngừa những chấn thương nghiêm trọng trong quá trình chơi và tập luyện như: bong gân cổ tay, giãn đứt dây chằng, bong gân,…

Những người làm việc phải sử dụng nhiều đến cổ tay

Những người thường xuyên làm những công việc cần sử dụng đến cổ tay khác cũng cần dùng các loại thiết bị bảo vệ cổ tay
Những người thường xuyên làm những công việc cần sử dụng đến cổ tay khác cũng cần dùng các loại thiết bị bảo vệ cổ tay

Không chỉ với những người vận động mạnh, hay chơi thể thao mới cần sử dụng đai quấn cổ tay. Những người thường xuyên làm những công việc cần sử dụng đến cổ tay khác cũng cần dùng nẹp dù công việc có nhẹ nhàng. 

Tính chất công việc của mỗi người là khác nhau. Tuy công việc có thể nhẹ nhàng như nhân viên văn phòng, sử dụng cổ tay làm nhiều công việc như đầu bếp hay hoạt động cổ tay liên tục như tài xế,… nhưng nguy cơ ảnh hưởng đến cổ tay vẫn rất lớn. Để tránh khỏi nguy cơ các bệnh viêm khớp cổ tay, bạn nên sử dụng đai cổ tay nếu có tính chất công việc như vây.

Lợi ích của đai bảo vệ cổ tay

Đai nẹp bảo vệ cổ tay mang lại những lợi ích sau cho người dùng:

Bảo vệ cổ tay khỏi những chấn thương

Lợi ích quan trọng mà nẹp cổ tay mang đến là bảo vệ cổ tay khỏi những chấn thương. Khi sử dụng nẹp bảo vệ cổ tay để vận động, đai quấn bảo vệ cổ tay sẽ chi phối lực cổ tay, bảo vệ cổ tay trước những lực mạnh quá sức, hạn chế các nguy cơ chấn thương.

Hỗ trợ phục hồi các chấn thương cổ tay

Đai nẹp bảo vệ cổ tay có tác dụng hỗ trợ phục hồi nhưng chấn thương cổ tay sau khi trải qua điều trị, phẫu thuật cổ tay. Đai quấn bảo vệ cổ tay sẽ cố định vị trí cổ tay, kiểm soát các hoạt động cổ tay để hạn chế người dùng thực hiện những hành động ảnh hưởng đến vùng đang điều trị. Ngoài ra, nẹp cổ tay cũng giúp giảm bớt những cơn đau vùng cổ tay. 

Giúp vận động và làm việc an toàn, dễ dàng

Nếu bạn cần vận động mạnh, nẹp cổ tay là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đai cổ tay còn có tác dụng trợ lực,giảm áp lực tác động lên cổ tay, hỗ trợ vận động thể thao và vận động cổ tay trong công việc. 

Hỗ trợ tuần hoàn máu tốt hơn

Khi cổ tay được cố định đúng tư thế, hoạt động đúng cách, máu lưu thông đến cổ tay sẽ thuận lợi, hỗ trợ tuần hoàn máu tốt hơn. Vì vậy, đeo đai quấn cổ tay rất có ích cho việc tăng lưu thông tuần hoàn máu.

Xem thêm: Khi nào cần sử dụng băng bảo vệ cổ tay?

Những lưu ý khi mua đai bảo vệ cổ tay

Khi mua đai cổ tay bạn hãy lưu ý những điều sau:

 • Xem xét chức năng của đai quấn khớp bảo vệ cổ tay: Nhìn chung nẹp cổ tay đều có tác dụng chung là bảo vệ cổ tay khỏi những chấn thương nhưng mỗi đơn vị sản xuất đai nẹp bảo vệ cổ tay khác nhau sẽ trang bị cho sản phẩm những tính năng khác nhau. Trước khi mua, bạn hãy xem xét kỹ những tính năng của sản phẩm để chọn sản phẩm có những tính năng mình cần.
 • Chọn đai nẹp bảo vệ vùng cổ tay phù hợp nhu cầu: Một sản phẩm đai quấn bảo vệ cổ tay tốt thôi là chưa đủ, bạn cần chọn được sản phẩm phù hợp thì mới có hiệu quả cho cổ tay của bạn. Khi biết được tình trạng cổ tay của mình, bạn căn cứ vào tính năng mình cần để chọn sản phẩm phù hợp.
 • Lựa chọn chất liệu tốt: Khi đeo nẹp cổ tay chúng ta không chỉ đeo vài ngày, vì vậy bạn hãy lưu ý chọn sản phẩm thoáng khí, êm ái, sử dụng thoải mái.
 • Lựa chọn nẹp bảo vệ khớp cổ tay có kích thước phù hợp: Mỗi người có một kích thước cổ tay khác nhau, vì vậy bạn cần chọn sản phẩm đai vừa với cổ tay của mình, không nên chọn những sản phẩm quá rộng hay quá chặt ảnh hưởng đến khả năng vận động. 
 • Chọn mua đai quấn bảo vệ vùng cổ tay của thương hiệu uy tín: Có rất nhiều sản phẩm nẹp cổ tay đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau nhưng không phải sản phẩm nào cũng là sản phẩm của thương hiệu uy tín. Là một sản phẩm y tế, bạn hãy chú ý để mua một sản phẩm uy tín, chính hãng, mang lại hiệu quả thực sự. 

Nên mua sản phẩm đai quấn bảo vệ khớp cổ tay nào chất lượng, hiệu quả

DiskDr là thương hiệu hàng đầu đến từ Hàn Quốc chuyên sản xuất các loại đai kéo giãn cột sống, đai bảo vệ thắt lưng, đai quấn bảo vệ cổ tay. Đến nay DiskDr đã có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm này, đảm bảo độ uy tín và chất lượng. Các sản phẩm đai quấn cổ tay chất lượng hàng đầu DiskDr gồm: 

Đai nẹp bảo vệ khớp cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW30

Đai quấn bảo vệ cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW30
Đai quấn bảo vệ cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW30
 • Sản phẩm được ứng dụng công nghệ DFC, phương pháp nén 4 chiều trực tiếp bằng 4 túi khí thông minh. Các túi khí tác động lên 4 vùng quan trọng mà không bao phủ lên toàn bộ vùng cổ tay.
 • Thiết kế 3 khung nâng đỡ, hai khung ở mu bàn tay và một khung được thiết kế ôm sát  từ cổ tay đến lòng bàn tay giúp trợ lực cho cổ tay một cách chắc chắn. 
 • Dễ dàng bơm hơi, không khí được bơm hơi vào bên trong dễ dàng bằng “quả bóp”, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và vô cùng thoải mái. 
 • Phù hợp với những kích thước cổ tay khác nhau.
 • Thiết kế mới loại bỏ cảm giác khó chịu, bạn sẽ không cảm thấy cọ xát hay khó chịu ở vùng ngón cái, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. 

Xem thêm: Hội chứng ống cổ tay là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, và cách điều trị

Đai nẹp bảo vệ cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW10

Đai bảo vệ cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW10
Đai nẹp bảo vệ cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW10
 • Các cột khí trên NW10 được uốn cong, ôm vừa vặn với cổ tay, giúp cổ tay chắc chắn hơn.
 • Cung cấp thêm khả năng trợ lực cho cổ tay bằng các túi khí được thiết kế thông minh.
 • Sản phẩm được ứng dụng công nghệ DFC, phương pháp nén 4 chiều trực tiếp bằng 4 túi khí thông minh. Các túi khí tác động lên 4 vùng quan trọng mà không bao phủ lên toàn bộ vùng cổ tay.
 • Vật liệu cao cấp với phần tiếp xúc trực tiếp với cổ tay là chất liệu cotton giúp tăng độ thoải mái và thấm hút được mồ hôi.

Các sản phẩm đai quấn cổ tay DiskDr. NW30 và DiskDr NW10 đều có sẵn tại Website phân phối chính hãng DiskDr.vn. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về dụng cụ bảo vệ cổ tay này, hãy liên hệ hotline 096.968.5333 hoặc bạn có thể trải nghiệm mua hàng trực tiếp tại các Showroom, đại lý toàn quốc của DiskDr qua địa chỉ sau:

 •  Văn phòng DiskDr. Hà Nội: 96 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội (Cách ngã 5 Ô Chợ Dừa – Xã Đàn 150m)
 • Văn phòng DiskDr. TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Hoàn Vũ số 225 Hai Bà Trưng – P. Võ Thị Sáu – Q.3 (Đối diện công viên Lê Văn Tám – Địa chỉ cũ 436 Hai Bà Trưng – Q.1).

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

BẠN CẦN DISKDR TƯ VẤN?
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.