Cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm đúng chuẩn, hiệu quả

Để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, có nhiều loại đai đeo lưng dành cho người bị thoát vị đĩa đệm được áp dụng những công nghệ hiện đại. Những nghiên cứu y khoa cho thấy, đai lưng thoát vị đĩa đệm thực sự có hiệu quả trong việc cải thiện bệnh cho người dùng. Vậy tại sao nên sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm? Đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm sao cho đúng cách? DiskDr sẽ lý giải toàn bộ những thắc mắc của bạn đọc và hướng dẫn bạn đọc cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm đúng cách.

DiskDr sẽ lý giải toàn bộ những thắc mắc của bạn đọc và hướng dẫn bạn đọc cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm đúng cách.
DiskDr sẽ lý giải toàn bộ những thắc mắc của bạn đọc và hướng dẫn bạn đọc cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm đúng cách

Tìm hiểu về đai lưng thoát vị đĩa đệm

Đai lưng thoát vị đĩa đệm là loại đai lưng kéo giãn cột sống, giúp giảm bớt nguy cơ bệnh nhân phải can thiệp vào cột sống, giảm nguy cơ chấn thương cho những người bệnh
Đai lưng thoát vị đĩa đệm là loại đai lưng kéo giãn cột sống, giúp giảm bớt nguy cơ bệnh nhân phải can thiệp vào cột sống, giảm nguy cơ chấn thương cho những người bệnh

Để hiểu về đai lưng thoát vị đĩa đệm, trước hết bạn cần hiểu được cơ bản về bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí ban đầu trong vòng sợi, chèn ép vào các ống sống, các rễ dây thần kinh gây đau cột sống. Cổ và lưng là hia vị trí thường xảy ra tình trạng này do ảnh hưởng của thói quen sinh hoạt hàng ngày. 

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường do những nguyên nhân như: lao động sai tư thế, bị chấn thương, thoái hóa tự nhiên ở người cao tuổi,… tạo thành. Hiện nay không chỉ những người cao tuổi mới bị thoát vị đĩa đệm, xu hướng mắc thoát vị đĩa đệm ở người trẻ ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình là do thói quen sinh hoạt không khoa học.

Đai lưng thoát vị đĩa đệm là loại đai lưng kéo giãn cột sống, giúp giảm bớt nguy cơ bệnh nhân phải can thiệp vào cột sống, giảm nguy cơ chấn thương cho những người bệnh sau khi phẫu thuật cột sống một thời gian. Các sản phẩm đai lưng thoát vị đĩa đệm đang được nhiều bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm sử dụng bởi những tác dụng mà đai lưng này mang lại. Đây cũng là một sản phẩm được bác sĩ gợi ý sử dụng để làm giảm thiểu sự khó chịu của bệnh cũng như giúp quá trình phục hồi được nhanh chóng hơn. 

Tại sao nên sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm?

Đối với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, đai lưng thoát vị đĩa đệm thực sự có ích cho việc điều trị bệnh. Dưới đây, DiskDr chỉ ra cho bạn đọc những lý do nên sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm.

An toàn và dễ sử dụng

Đai lưng thoát vị đĩa đệm rất dễ sử dụng, bạn có thể dùng mọi lúc, mọi nơi ngay tại nhà hoặc tại nơi làm việc. Cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm rất dễ, bạn hoàn toàn có thể tự đeo cho mình. Sản phẩm không chỉ an toàn cho sức khỏe người dùng mà còn can thiệp giúp bệnh có tiến triển tốt hơn.

Giảm thiểu những cơn đau nhức bệnh gây ra

Khi sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm, đai sẽ cố định lại khu vực cột sống, giúp bệnh nhân giảm bớt những cơn đau nhức, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.
Khi sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm, đai sẽ cố định lại khu vực cột sống, giúp bệnh nhân giảm bớt những cơn đau nhức, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Nếu mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh rất khó chịu ở khu vực đốt sống, cột sống. Không chỉ dừng lại ở mức khó chịu, đau nhức, bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Những cơn đau từ cột sống khiến người bệnh “ngồi, đứng không được mà nằm cũng không xong”. Khi sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm, đai sẽ cố định lại khu vực cột sống, giúp bệnh nhân giảm bớt những cơn đau nhức, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. 

Đảm bảo giữ tư thế chuẩn, tránh làm bệnh tiến triển nặng

Đai lưng thoát vị đĩa đệm giúp định hình lại cột sống, khu vực bị đau nhức thông qua việc sử dụng đai an toàn cố định vị trí đó. Đai lưng thoát vị đĩa đệm sẽ giữ một tư thế chuẩn cho người bệnh, ngăn cản những hoạt động ngoài tầm với của người bệnh để các hoạt động của người bệnh không ảnh hưởng đến cột sống. 

Khi cột sống được bảo vệ và dần được cải thiện, người bệnh sẽ tăng khả năng khỏi bệnh hơn, trực tiếp làm giảm nguy cơ bệnh diễn biến nặng. Đây là lý do cực kỳ thực tế mà người bệnh nên sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm.

Hỗ trợ nắn xương lệch về vị trí ban đầu

Đai thoát vị đĩa đệm có tác dụng định hình lại sống lưng giúp hỗ trợ cho việc nắn xương về vị trí ban đầu. Các khớp xương lệch, ép chặt vào nhau sẽ được kéo giãn và nắn trở lại vị trí vốn có. 

Kéo giãn cột sống khi bạn đang hoạt động

Đai lưng thoát vị đĩa đệm kéo giãn cột sống lưng ngay cả khi bạn đang hoạt động. Ngay cả khi bạn đang di chuyển, vận động, đai lưng thoát vị đĩa đệm vẫn hỗ trợ giảm sự chèn ép của các dây thần kinh do áp lực khi vận động gây nên. 

Giảm tỷ lệ phẫu thuật và can thiệp cột sống

Nếu để lâu dài không có sự can thiệp, không có phương pháp hỗ trợ thì nguy cơ việc bệnh diễn biến xấu đi là rất cao. Đến khi đó, người bệnh bắt buộc phải phẫu thuật. Nếu phẫu thuật, người bệnh sẽ cần chi một số tiến lớn và đợi thời gian phục hồi. Khi sử dụng đai lưng thiết bị đĩa đệm, tình trạng bệnh sẽ dần có tiến triển tốt và việc phục hồi sẽ nhanh chóng hơn, người bệnh không cần đến can thiệp phẫu thuật.

Xem thêm: Review đai lưng cột sống

Những đối tượng nên dùng đai lưng thoát vị đĩa đệm

Không phải đối tượng nào bị đau lưng, đau cột sống cũng có thể sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm. Việc sử dụng đai lưng thoát bị đĩa đệm sẽ mang đến hiệu quả cho những trường hợp sau:

 • Người bị thoát vị đĩa đệm có các cơ đau kéo dài trong vài tuần trở lại
 • Những người thường xuyên phải di chuyển, hoạt động hoặc phải ngồi lâu tại một vị trí.
 • Người bị thoát vị đĩa đệm và cần di chuyển thời gian dài trên các phương tiện giao thông.
 • Những người trải qua phẫu thuật thuật được bác sĩ cho phép sử dụng để hạn chế cơn đau nhức và hỗ trợ sinh hoạt. 

Ngoài có tác dụng với những người bị thoát vị đĩa đệm, đai lưng cột sống DiskDr còn có hiệu quả đối với những người gặp các bệnh, tình trạng sau:

 • Những người bị đau thần kinh tọa
 • Những người bị trật khớp đốt sống

Lưu ý: Những đối tượng không nên sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm gồm: Những người bị nhiễm trùng cột sống, phụ nữ có thai, những người bị viêm cột sống dính khớp, những người phẫu thuật cột sống chưa có chỉ định của bác sĩ. 

Cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm đúng chuẩn

Tùy từng loại đai thoát vị đĩa đệm mà bạn cần thực hiện những thao tác phù hợp
Tùy từng loại đai thoát vị đĩa đệm mà bạn cần thực hiện những thao tác phù hợp

Khi mua được một sản phẩm đai thoát bị đĩa đệm (đai lưng cột sống chất lượng) bạn cần biết cách đeo đai lưng thiết bị đĩa đệm đúng chuẩn để đai lưng phát huy được công dụng. Tùy từng loại đai thoát vị đĩa đệm mà bạn cần thực hiện những thao tác phù hợp. Về cơ bản bạn sẽ cần làm những thao tác sau:

Cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm cơ bản

 • Quấn đai quanh lưng với phần hai cánh tay  và áp vào hai bên thân
 • Nối hai đầu của đai lưng ngang bụng. Với thao tác này bạn hãy lưu ý quấn và nối đai lưng vừa phải để thoải mái vận động nhất, tránh nối quá chặt tạo cảm giác không thoải mái. 
 • Điều chỉnh vị trí, độ chặt để sao cho đai đặt đúng vị trí và có áp lực vừa phải. Bạn hãy sử dụng phần kéo hai bên đai lưng để thay đổi vị trí như mong muốn.

Cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm DiskDr

Đai lưng cột sống DiskDr là một trong những thương hiệu đai lưng hàng đầu trong việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. DiskDr là đai lưng thoát vị đĩa đệm được hàng triệu bệnh nhân tin dùng và luôn nhận được phản hồi tốt từ người bệnh. Dưới đây là cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm chi tiết:

 • Bước 1: Vặn chặt van bơm, cố định trước 2 miếng dán vào 1 bên của đai và đeo đai tại vùng thắt lưng.
 • Bước 2: Hơi hóp bụng và tiến hành cố định miếng dán dưới với bên còn lại.
 • Bước 3: Cố định tiếp miếng dán phía trên vào bên còn lại của đai sao cho miếng dán nằm chính giữa bụng.
 • Bước 4: Điều chỉnh lại sao cho phần đai ôm sát vùng cột sống và hai miếng dán nằm giữa bụng.
 • Bước 5: Gắn đầu bơm vào van trên đai để bơm không khí vào bên trong đai.
 • Bước 6: Bơm tới mức xanh và vàng (10 – 14psi) để sử dụng. Lưu ý không bơm tới mức đỏ.
 • Bước 7: Sau khi sử dụng xong, xả hết hơi bên trong bằng cách xoay đầu van ngược chiều kim đồng hồ, vặn chặt van để sử dụng cho các lần sau.

Xem thêm: Các loại đai lưng cột sống loại nào tốt? 

Địa chỉ mua đai lưng thoát vị đĩa đệm uy tín

Sản phẩm đai đeo lưng cột sống DiskDr áp dụng công nghệ Vertical Air Pressure (VAP) hiện đại, hiệu quả trong việc giải tỏa sức nặng, giảm những cơn đau nhức cột sống.
Sản phẩm đai đeo lưng cột sống DiskDr áp dụng công nghệ Vertical Air Pressure (VAP) hiện đại, hiệu quả trong việc giải tỏa sức nặng, giảm những cơn đau nhức cột sống.

Trên thị trường có nhiều địa chỉ kinh doanh các sản phẩm đai thoát vị đĩa đệm nhưng không phải cơ sở nào cũng là cơ sở kinh doanh uy tín. DiskDr.vn tự hào là địa chỉ uy tín, phân phối trực tiếp những sản phẩm đai lưng cột sống DiskDr tại Việt Nam. Các sản phẩm đai lưng cột sống DiskDr cam kết:

 • 100% sản phẩm chính hãng, đầy đủ giấy từ chứng minh chất lượng sản phẩm và được cấp phép lưu thông tại thị trường Việt Nam.
 • Đảm bảo có hiệu quả trong việc giảm bớt tình trạng đau mỏi do thoát vị đĩa đệm và các bệnh như những người bị đau thần kinh tọa, những người bị trật khớp đốt sống.
 • Sản phẩm đai đeo lưng cột sống DiskDr áp dụng công nghệ Vertical Air Pressure (VAP) hiện đại, hiệu quả trong việc giải tỏa sức nặng, giảm những cơn đau nhức cột sống.
 • Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, không qua trung gian, đảm bảo mang đến cho người dùng mức giá tốt nhất cho một sản phẩm y tế chính hãng.

Trên đây, DiskDr gửi đến bạn đọc cách đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm và những thông tin cần biết xoay quanh việc sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm. Nếu bạn đọc muốn mua sản phẩm đai lưng thoát vị đĩa đệm uy tín, chính hãng, hãy truy cập website DiskDr.vn để xem chi tiết về thong tin sản phẩm và nhận tư vấn của chúng tôi!

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

BẠN CẦN DISKDR TƯ VẤN?
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.