Thoát khỏi nguy cơ tàn phế ở tuổi ngoài 40 vì viêm sưng khớp gối

Viêm sưng khớp gối là hiện tượng xảy ra khi phần sụn khớp ở đầu gối bị tổn thương, hoặc bào mòn theo thời gian. Nguyên nhân chủ yếu là do lao động vất vả và những chấn thương từng gặp phải trong cuộc sống. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm sưng khớp gối có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề. Thậm chí là tàn phế suốt đời.

Trường hợp của anh Bằng (Đông Hưng, Thái Bình) chính là một ví dụ như thế. Ở tuổi 45, anh đã phải đối mặt với nguy cơ tàn phế chỉ vì chủ quan với những triệu chứng viêm sưng khớp gối. Mời bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của anh.

Chủ quan với bệnh viêm sưng khớp gối và nguy cơ tàn phế suốt đời

Anh Bằng là chủ một trang trại chăn nuôi nhỏ ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hàng ngày việc chăm sóc trang trại của gia đình khiến anh phải dồn nhiều thời gian và công sức, luôn chân luôn tay với đủ thứ việc.

Cách đây khoảng 4 năm, anh Bằng thấy đầu gối bắt đầu có những dấu hiệu đau nhức rất khó chịu. Anh chia sẻ:

“Ban đầu là thấy chân phải bị đau nhiều. Nhất là vào mùa đông ấy, trời chuyển lạnh một cái là anh biết ngay. Cứ nghĩ đến tuổi già rồi nên mới thế. Anh cũng không chú ý gì thêm.

Rồi dần dần đến chân trái cũng bị, anh còn thấy hai đầu gối có dấu hiệu sưng lên. Nhưng vẫn cái tội chủ quan. Anh chẳng đi khám chữa gì. Thấy mọi người bảo có khi bị gút, nên anh cũng nghĩ là ăn uống điều độ lại sẽ hết thôi. Cũng không dám rượu bia gì nữa.”

Anh Bằng liên tục bị chứng viêm sưng khớp gối hành hạ
Anh Bằng liên tục bị chứng viêm sưng khớp gối hành hạ

Thế nhưng những cơn đau do viêm sưng khớp gối vẫn cứ đeo bám anh mãi, dần dần còn lan xuống cả cẳng chân, anh không đi lại được như bình thường nữa.

Năm 2017, anh Bằng quyết định sắp xếp thời gian đi khám, đến bệnh viện tỉnh không được, anh lại khăn gói cùng vợ con chuyển lên tuyến trên. Cuối cùng, anh được chẩn đoán là bị viêm đa khớp dạng thấp huyết thanh – một căn bệnh mãn tính có khả năng khiến anh phải chịu cảnh tàn phế.

Hành trình tìm phương pháp chữa trị

Anh suy sụp khi nghe kết quả khám bệnh. Nhưng nhờ những lời động viên của vợ con, anh vẫn quyết tâm tìm phương pháp khám chữa.

Ở cái tuổi ngoài 40, đáng ra phải là thời kỳ khỏe mạnh nhất. Anh Bằng lại phải liên tục sử dụng không biết bao nhiêu loại thuốc. Từ Đông đến Tây Y, anh không bỏ qua phương pháp nào.

Anh cũng kiêng ăn kiêng uống rất cẩn thận, bỏ mọi cuộc nhậu nhẹt với bạn bè, chỉ hy vọng có thể chữa khỏi bệnh sớm nhất có thể.

Thế nhưng chứng viêm sưng khớp gối của anh vẫn không hề thuyên giảm.

“Anh chẳng đi lại được mấy chứ đừng nói là phụ việc chăm lo trang trại như trước kia. Mọi việc cứ đành dồn hết lên vai vợ anh. Còn mình thì suốt ngày chỉ nằm một chỗ, cùng lắm là quẩn quanh từ nhà ra ngoài sân rồi lại trở vào.”

Những bế tắc trong việc chữa trị khiến anh Bằng tuyệt vọng, chán nản. Không khí gia đình cũng vì thế mà nặng nề hơn.

Hình ảnh anh Bằng sử dụng đai gối của DiskDr
Hình ảnh anh Bằng sử dụng đai gối của DiskDr

May mắn thay, anh được người hàng xóm giới thiệu về sản phẩm đai gối của DiskDr. Chị nói rằng đai dùng rất tốt, mẹ chị đã từng sử dụng và chữa trị thành công. Tuy không biết với tình trạng bệnh nặng như mình có chữa khỏi được không, anh vẫn quyết định mua về dùng thử. Dù sao, có lẽ đây là phương pháp chữa trị cuối cùng anh có thể tìm đến.

Thế nhưng hiệu quả lại khiến anh hoàn toàn bất ngờ. Ngay từ những ngày đầu mới đeo đai, khớp gối đã có cảm giác nhẹ hơn rất nhiều. Đợt anh mua có được công ty tặng thêm sản phẩm King Joint F1 hỗ trợ xương khớp rất tốt nên anh dùng cùng luôn. Sau khoảng hai tuần sử dụng, cơn đau đã đỡ đi ít nhiều, không còn kéo dài mỗi đêm nữa.

Đến nay tình trạng đã cải thiện đến 70-80%, khớp gối không còn sưng tấy và đau nhức nữa. Anh Bằng đã có thể dần trở lại với cuộc sống trước kia, phụ giúp gánh vác cùng vợ những công việc trong gia đình và ngoài trang trại.

Những bệnh lý về xương khớp có thể xảy ra với mọi độ tuổi, mọi đối tượng khác nhau. Do đó, bạn tuyệt đối không nên chủ quan. Hãy quan tâm và lắng nghe những cảnh báo từ cơ thể và tìm cách chữa trị hiệu quả nhất.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.