Bác cựu chiến binh và hành trình chiến thắng bệnh thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Đặc biệt là từ những chấn thương và lao động quá sức trong quá khứ. Bệnh sẽ bắt đầu bằng những cơn đau âm ỉ và chuyển biến nặng hơn theo sự lão hóa của cơ thể. Việc điều trị thoái hóa khớp gối không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Nếu bạn đang bế tắc và nản lòng trên hành trình chống lại bệnh tật, câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn thay đổi góc nhìn.

Người cựu chiến binh với 12 năm điều trị thoái hóa khớp gối

Suốt 8 năm hoạt động, DiskDr đã có cơ hội phục vụ rất nhiều khách hàng với những hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Trong số đó, không ít người đã để lại cho chúng tôi những ấn tượng sâu sắc.

Hơn một năm trước đây, chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ bác Dương Đình Chiến (64 tuổi) – một người cựu chiến binh, người lính cụ Hồ chất phác và đầy sự kiên trì. Bác đã chia sẻ với chúng tôi câu chuyện cảm động và hành trình 12 năm chống chọi với căn bệnh thoái hóa khớp gối.

Bác Chiến nguyên là sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khi kết thúc công tác, bác trở về quê nhà tại tỉnh Vĩnh Phúc để sinh sống cùng gia đình. 

Trong cuộc gặp gỡ với bác Chiến, chúng tôi may mắn được nghe bác kể về một thời kỳ hào hùng đã qua, về những năm tháng chiến đấu và hy sinh hết mình của những người lính trên chiến trường bom đạn. Hơn bất kỳ một bài vài hay sách báo nào, những lời kể của bác hết sức chân thực và giản dị, đúng với nét tính cách đặc trưng của người lính cụ Hồ ngày trước.

Cuộc chiến gian khổ ngày ấy không chỉ để lại sự mất mát, đau thương, những vết sẹo hữu hình trên cơ thể người chiến sĩ, mà còn kéo theo nhiều di chứng nặng nề, vẫn đeo bám họ đến tận bây giờ. Một trong số đó là những cơn đau do bệnh thoái hóa khớp gối gây ra.

Bác đã chống chọi với căn bệnh thoái hóa khớp gối trong nhiều năm qua
Bác đã chống chọi với căn bệnh thoái hóa khớp gối trong nhiều năm qua

Theo lời kể của bác Chiến, những triệu chứng đau nhức đã bắt đầu xuất hiện kể từ khi bác còn làm việc trong quân đội. 

“Thực ra cái chứng đau nhức của bác phải bắt đầu từ mấy chục năm nay rồi. Ngày xưa đi chiến đấu, hành quân từ Nam ra Bắc, chiến trường nào cũng in dấu chân. Lúc ấy còn trẻ, còn đồng đội sát cánh nên chẳng mấy khi để tâm. Cứ phải tập trung vào nhiệm vụ trước mắt đã.

Thế nhưng càng lớn tuổi, đau đớn càng kéo dài hơn. Đỉnh điểm là đến khi bác ngoài 50, bác đi lại hay di chuyển đều gặp khó khăn. Cứ mỗi khi bước xuống cầu thang là đau nhức từng cơn. Đêm đến cũng không tài nào ngủ được.”

Gia đình lo lắng nên đã sắp xếp cho bác Chiến đi khám chữa và được chẩn đoán là mắc bệnh thoái hóa khớp gối. Bác sĩ cũng tư vấn rằng, căn bệnh này khó mà chữa khỏi hoàn toàn được, đặc biệt là với những người tuổi cao và từng tổn thương đến xương khớp nhiều trong quá khứ.

“Lúc đầu bác cũng định làm vật lý trị liệu ở bệnh viện. Nhưng đường xá xa xôi, lại làm khổ vợ con. Nghĩ là bệnh này cũng là bệnh tuổi già, phải tập cách sống chung với nó thôi!”

Khi điều trị tại nhà, bác Chiến chủ yếu sử dụng thuốc giảm đau mỗi khi cơn đau tái phát. Tuy nhiên, thường chỉ có tác dụng nhất thời.

Giai đoạn chuyển biến nặng

Đến khoảng 1 năm trước đây, tình trạng đã chuyển biến nặng hơn. Những cơn đau đã lan dọc theo chân trái, gây hiện tượng tê bì và run chân mỗi khi di chuyển.

Lúc này, bác được con trai gửi về một bộ sản phẩm đai gối của DiskDr để sử dụng. Bác tìm hiểu và sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn. May mắn thay tình trạng đã được cải thiện rõ rệt chỉ sau một tuần sử dụng.

Hình ảnh khách hàng sử dụng đai gối của DiskDr
Hình ảnh khách hàng sử dụng đai gối của DiskDr

Các cơn đau xuất hiện thưa dần và không còn nghiêm trọng như trước nữa.Trong những lúc đi lại hoạt động,  chân bác cũng bớt run rẩy và cử động dễ dàng hơn khi đeo đai gối DiskDr. Đến nay, các triệu chứng gần như đã biết mất. Đôi khi thời tiết thay đổi khiến cơn đau tái phát, bác có thể khắc phục nhanh chóng bằng việc sử dụng đai.

Thoái hóa khớp gối là một bệnh lý nghiêm trọng. Do đó, quá trình điều trị bệnh không thể kết thúc trong ngày một ngày hai. Muốn duy trì hiệu quả lâu dài, người bệnh cần kiên nhẫn và sử dụng đai một cách đều đặn.

Hy vọng rằng, câu chuyện của bác Chiến có thể giúp những người đang nản lòng trong quá trình điều trị được tiếp thêm sức mạnh. Sự kiên trì của bác là tấm gương để chúng ta học tập và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày!

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.