Kéo giãn cột sống có nguy hiểm không?

Hiện nay việc sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu nói chung và kéo giãn cột sống nói riêng đang được rất nhiều người lựa chọn để điều trị các bệnh lý về cột sống đặc biệt là đau lưng. Bên cạnh những người đã tin tưởng và sử dụng hiệu quả thì còn một số khách hàng quan ngại về việc liệu kéo giãn cột sống có nguy hiểm không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Kéo giãn cột sống có nguy hiểm không?
Kéo giãn cột sống có nguy hiểm không?

1. Kéo giãn cột sống là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ kéo giãn cột sống là phương pháp sử dụng lực để kéo giãn cột sống hay một đoạn cột sống với mục đích giảm đau, thư giãn cơ, điều chỉnh rối loạn trong một số bệnh về cột sống. Kéo giãn cột sống hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước cũng như các phòng vật lý trị liệu.

Kéo giãn cột sống hiện nay được sử dụng rộng rãi với nhiều thiết bị và dụng cụ hỗ trợ khác nhau như:

Chúng ta có thể thấy kéo giãn cột sống chính là những dụng cụ, những bài tập hay những môn thể thao vô cùng gần gũi. Nó vô cùng hiệu quả, dễ dàng tiếp cận và đặc biệt là an toàn với người sử dụng.

Khách hàng tự tin sử dụng đai kéo giãn cột sống DiskDr.
Khách hàng tự tin sử dụng đai kéo giãn cột sống DiskDr.

2. Kéo giãn cột sống có nguy hiểm không?

Hiện nay, đa phần khách hàng bị đau lưng, đau cột sống sẽ tìm những phương pháp an toàn, ít sử dụng thuốc và giảm thiểu tối đa nguy cơ phải phẫu thuật. Kéo giãn cột sống là một trong số các phương pháp được lựa chọn nhiều với nhiều lí do sau đây:

 • Không gây nguy hiểm cho người bệnh: Đây là phương pháp hoàn toàn bằng cơ học, điều trị không xâm lấn và không cần sử dụng thuốc, giải quyết vấn đề một cách tự nhiên nhất. Với những khách hàng sử dụng máy kéo giãn tại các bệnh viện, việc kéo giãn cột sống luôn được các bác sĩ có chuyên môn cao giám sát liên tục. Còn đối với việc sử dụng đai kéo giãn, những loại đai kéo giãn cao cấp như DiskDr. luôn có các mức bơm hơi cụ thể cho từng giai đoạn sử dụng. Điều này rất cần thiết để đảm bảo độ hiệu quả cũng như an toàn tuyệt đối cho người dùng.
 • Không gây đau đớn: Nhiều người nghĩ việc can thiệp vào cột sống sẽ gây ra những đau đớn, tuy nhiêu điều này hoàn toàn sai. Việc kéo giãn cột sống luôn được đảm bảo cách thức kéo theo chiều dọc cột sống và lực kéo vừa đủ để làm cột sống giãn ra một cách từ từ và hồi phục theo thời gian. Thậm chí, kéo giãn cột sống còn mang lại cảm giác thoải mái khi các dây thần kinh được giải phóng, giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.
 • An toàn, tiện lợi: Kéo giãn cột sống bằng đai kéo giãn có thể giúp bạn thực hiện công việc này ngay tại nhà hoặc cơ quan, vô cùng tiện lợi mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Tuy nhiên không phải loại đai nào cũng tốt, vì vậy các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.
Đai kéo giãn cột sống rất tiện lợi khi sử dụng tại nhà
Đai kéo giãn cột sống rất tiện lợi khi sử dụng tại nhà

3. Tác dụng của kéo giãn cột sống

 • Tác động làm giãn cơ: Kéo giãn cột sống trước tiên lực sẽ tác động lên cơ gây giãn cơ thụ động, giảm co cứng cơ và cắt đứt vòng xoáy bệnh lý đau.
 • Tác động làm giảm áp lực nội đĩa đệm: lực kéo giãn dọc theo cột sống sẽ tác động vào nhiều điểm khác nhau của đoạn cột sống làm các khoang đốt được giãn rộng ra
  + Làm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm do đó làm giảm quá trình thoái hóa của đĩa đệm.
  + Có thể giúp thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa.
 • Điều chỉnh sai lệch của khớp đốt sống và cột sống: tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống.
 • Giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh: do làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp, giảm thể tích khối thoát vị… từ đó làm giảm kích thích rễ và giảm đau.
 • Giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống
 • Tạo sự phối hợp giữa kéo và trượt trên bề mặt khớp
Kéo giãn cột sống giúp điều trị đau mỏi lưng hiệu quả
Kéo giãn cột sống giúp điều trị đau mỏi lưng hiệu quả

4. Khi nào nên sử dụng phương pháp kéo giãn cột sống

Phương pháp kéo giãn cột sống phù hợp với rất nhiều đối tượng và người sử dụng khác nhau. Đặc biệt, kéo giãn cột sống có tác dụng tốt trong các trường hợp:

 • Thoái hóa cột sống lưng, cổ
 • Thoát vị đĩa đệm lưng, cổ
 • Hội chứng đau thắt lưng mạn tính.
 • Hội chứng đau cổ vai gáy mãn tính.
 • Hội chứng cong vẹo cột sống không cấu trúc.

5. Kéo giãn cột sống không được sử dụng trong trường hợp nào?

Phương pháp kéo giãn rất phù hợp với những bệnh nhân mắc bệnh về cột sống. Tuy nhiên trong một sống trường hợp cụ thể, kéo giãn cột sống không được sử dụng như:

 • Người bị bệnh ống tủy.
 • Người bị lao cột sống, u ác tính, viêm tấy áp xe vùng lưng.
 • Người bị bệnh loãng xương, tăng huyết áp.
 • Người bị viêm đa khớp dạng thấp.
 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Hội chứng đuôi ngựa.
 • Bệnh nhân bị thoái hóa cột sống, viêm cột sống dính khớp

Nói chung việc sử dụng kéo giãn cột sống hiện nay để điều trị đau cột sống đang trở lên phổ biến và thông dụng. Có lẽ sau khi đọc bài viết trên, chắc chắn các bạn đã trả lời được câu hỏi: kéo giãn cột sống có nguy hiểm không? Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.