Lợi ích khi sử dụng đai quấn bảo vệ cổ tay tập gym

Gym là hoạt động thể thao cần dùng nhiều đến lực ở cổ tay đặc biệt là các bài tập cơ bắp điển hình như tập tạ. Để việc tập luyện có hiệu quả cũng như để bảo vệ cổ tay trong quá trình tập luyện, những vận động viên thể hình, những người yêu thích tập gym lựa chọn sử dụng sản phẩm đai bảo vệ cổ tay tập gym. 

Gym là hoạt động thể thao cần dùng nhiều đến lực ở cổ tay
Gym là hoạt động thể thao cần dùng nhiều đến lực ở cổ tay

Tìm hiểu về đai quấn bảo vệ cổ tay tập gym

Đai quấn bảo vệ cổ tay tập gym là một dải băng được làm bằng vải có tính đàn hồi cao được sử dụng với mục đích bảo vệ cổ tay và hỗ trợ tham gia các hoạt động thể thao yêu cầu dùng lực phần cổ tay. Đai quấn cổ tay tập gym được những người tập gym yêu thích bởi những tác dụng tích cực của đai với cổ tay trong quá trình luyện tập. 

Đai quấn bảo vệ cổ tay tập gym được thiết kế đơn giản, người sử dụng có thể tự đeo đai quấn một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác. Đai quấn cổ tay được thiết kế với một vòng dây nhỏ vòng qua ngón cái giúp dây được cố định dễ dàng, chắc chắn nhất có thể để người dùng có thể vận động cổ tay một cách linh hoạt. 

Để chọn được đai quấn cổ tay phù hợp, bạn cần tìm loại đai quấn phù hợp với kích thước cổ tay và bàn tay để thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Lợi ích của đai quấn bảo vệ cổ tay tập gym

Không phải ngẫu nhiên mà đai quấn bảo vệ cổ tay tập gym được những vận động viên thể hình, những người đam mê bộ môn tập gym và những môn thể thao cần dùng lực cổ tay ưa chuộng. Đai quấn cổ tay tập gym được ưa chuộng bởi những lợi ích trực tiếp mà sản phẩm này mang lại trong quá trình tập luyện. 

Đai bảo vệ cổ tay tập gym cố định cổ tay ở tư thế chuẩn

Đai quấn bảo vệ cổ tay đã quấn và cố định cổ tay của bạn ở tư thế tiêu chuẩn nhất. Từ đó mọi hoạt động liên quan đến cổ tay đều được thực hiện một cách đúng chuẩn. Việc thực hiện các động tác ở tư thế chuẩn giúp cổ tay vận động linh hoạt, tránh phát sinh những bệnh vùng cổ tay.

Mang đến sự ổn định cho cổ tay

Khi đeo quấn bảo vệ cổ tay, đai quấn sẽ giữ sự ổn định cho cổ tay, giúp cổ tay chống đỡ lực tốt hơn. 
Khi đeo quấn bảo vệ cổ tay, đai quấn sẽ giữ sự ổn định cho cổ tay, giúp cổ tay chống đỡ lực tốt hơn.

Khi tập gym, nâng tạ thì cổ tay của bạn sẽ phải chịu một áp lực rất lớn do trọng lượng của tạ dồn xuống, bạn phải gồng các cơ, dồn lực vào cổ tay để chống đỡ. Đối với các bài tập tạ, bạn bắt buộc phải có sức lực để giữ vựng quả tạ trên tay. Bất kỳ sai lầm nào dù nhỏ nhất cũng sẽ khiến cho cổ tay bị ảnh hưởng. Khi đeo quấn bảo vệ cổ tay, đai quấn sẽ giữ sự ổn định cho cổ tay, giúp cổ tay chống đỡ lực tốt hơn. 

Mang đến khả năng vượt qua giới hạn của bản thân

Khi tập luyện hoặc thi đấu nâng tạ, tập gym, kỷ lục thi đấu của bạn là nâng được tạ 100 kg. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua được kỷ lục của bản thân nếu biết cách bảo vệ cổ tay, dùng lực cổ tay đúng cách. 

Khi cổ tay của bạn không ổn định, dễ nghiêng về phía trước hoặc phía sau thì bạn sẽ không chống đỡ được lâu. Đai quấn bảo vệ cổ tay giúp cố định và giữ sự ổn định cho cổ tay, từ đó cổ tay của bạn được ổn định lâu hơn trong suốt hiệp đấu. Việc cổ tay ổn dịnh lâu hơn giúp bạn giữ được tạ lâu hơn, từ đó nâng cao khả năng vượt qua giới hạn của bản thân. 

Bảo vệ cổ tay tập gym giúp tránh khỏi những chấn thương

Bảo vệ cổ tay tập gym giúp cổ tay tránh khỏi những chấn thương không mong muốn. Khi sử dụng đai quấn bảo vệ cổ tay, đai quấn bảo vệ cổ tay đã cố định để cổ tay không hoạt động ngoài kiểm soát. 

Đai bảo vệ cổ tay giúp việc cầm đồ vật nhẹ nhàng hơn

Bởi vì đai quấn cổ tay đảm bảo các cơ ở cẳng tay của bạn không bị mỏi nhanh chóng và giúp bám chặt vào thanh tạ hơn, nó sẽ giúp bạn cảm thấy trọng lượng nhẹ hơn trong tay khi nâng. 

Đai bảo vệ cổ tay an tập gym giúp tập luyện an toàn và hiệu quả

Đai quấn bảo vệ cổ tay giúp việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn. Việc tập luyện sẽ được nâng cao về chất lượng, các bài tập sẽ có hiệu quả hơn hẳn vì đai đã giúp người dùng khống chế và điều khiển lực đúng cách. 

Xem thêm: Cách bảo vệ cổ tay khi tập yoga. Kiểm tra cổ tay sau khi tập yoga

Khi nào nên sử dụng đai quấn bảo vệ cổ tay tập gym?

Khi nào nên sử dụng đai quấn bảo vệ cổ tay là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Dưới đây là những trường hợp nên dùng đai quấn bảo vệ cổ tay:

Sử dụng đai quấn cổ tay tập gym khi thực hiện những bài tập tạ nặng

Tập tạ là môn thể thao cần sử dụng đến lực cổ tay vì cổ tay là vị trí chịu lực của cả một quả tạ. Việc tập tạ nặng rất dễ gây chấn thương nên khi tập tạ người tập phải đặc biệt lưu ý điều phối sức lực, tập trung dồn cơ thay vì chỉ chú trọng dồn lực vào vị trí cổ tay. 

Đai quấn bảo vệ cổ tay sẽ góp phần điều phối lực, tránh việc tập trung dồn lực về phía cổ tay. Từ đó người tập tập luyện hiệu quả và an toàn hơn.

Sử dụng khi bị đau cổ tay

Không chỉ dùng khi tập luyện, đai quấn bảo vệ cổ tay còn được sử dụng để bảo vệ cổ tay, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cổ tay sau chấn thương. Sau chấn thương cổ tay rất yếu nhưng tay lại là bộ phận chúng ta cần hoạt động thường xuyên để sinh hoạt. Nếu vận động cổ tay sai cách trong trường hợp này, tình trạng cổ tay sẽ ngày càng phức tạp và mất rất nhiều thời gian để điều trị và phục hồi. 

Sử dụng đai bảo vệ cổ tay khi tâp luyện để phòng tránh những chấn thương cổ tay

Rất nhiều trường hợp không mong muốn khi tập tạ xảy ra để lại hậu quả nghiêm trọng
Rất nhiều trường hợp không mong muốn khi tập tạ xảy ra để lại hậu quả nghiêm trọng

Khi tập luyện thể thao, tập gym thì thương tích là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng cũng rất khó để tránh khỏi. Rất nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra để lại hậu quả nghiêm trọng như: căng cơ, gãy cổ tay. Vì vậy dùng đai bảo vệ cổ tay tập gym là việc quan trọng mà những vận động viên chuyên nghiệp không thể thiếu. 

Sử dụng khi muốn nâng cao hiệu quả tập luyện

Dùng đai bảo vệ cổ tay là một cách tuyệt vời giúp nâng cao hiệu quả tập luyện. Đai bảo vệ cổ tay tập gym giúp người tập tập luyện những bài tập thể thao đúng kỹ thuật, không thực hiện những động tác sai tư thế cổ tay gây ảnh hưởng xấu đến cổ tay. Từ đó, hiệu quả của việc tập luyện được nâng cao đến mức tối đa.

Xem thêm: Khớp cổ tay – Những chấn thương thường gặp và cách xử lý

Nên sử dụng đai quấn cổ tay thương hiệu nào uy tín?

Biết được tầm quan trọng của đai quấn bảo vệ cổ tay, người dùng lại gặp vấn đề ở khâu lựa chọn sản phẩm. Vấn đề được đặt ra ở đây là “Nên sử dụng đai quấn bảo vệ cổ tay thương hiệu nào uy tín? 

Là một thương hiệu sản xuất các sản phẩm đai bảo vệ cổ tay hàng đầu đến từ Hàn Quốc, DiskDr là thương hiệu với hơn 20 năm hình thành, phát triển trong lĩnh vực các thiết bị sức khỏe. Sản phẩm đai bảo vệ cổ tay DiskDr luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả mà sản phẩm mang lại trong quá trình tập luyện thể thao, điều trị chấn thương vùng cổ tay. 

Sản phẩm đai nẹp bảo vệ cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW30 (Bản cao cấp)
Sản phẩm đai nẹp bảo vệ cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW30 (Bản cao cấp)

Một trong những sản phẩm “ngôi sao” của DiskDr là sản phẩm đia bảo vệ cổ tay DiskDr. NW30 (Bản cao cấp) – Sản phẩm đang được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng vì những ưu điểm cũng như những cải tiến vượt trội như:

  • Ứng dụng công nghệ DFC với phương pháp nén 4 chiều bằng 4 túi khí thông minh. Các cột khí chỉ tác động lên 4 cùng quan trọng mà không bao phủ lên toàn bộ vùng cổ tay. 
  • Thiết kế 3 khung nâng đỡ: gồm hai khung ở mu bàn tay và một khung được thiết kế ôm sát từ cổ tới lòng bàn tay, giúp trợ lực cho cổ tay một cách chắc chắn.
  • Dễ dàng bơm hơi: không khí được bơm vào bên trong một cách dễ dàng bằng quả bóp, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi vô cùng thoải mái.
  • Phù hợp với những kích thước cổ tay khác nhau: Sản phẩm có 2 size S và M phù hợp vớ từng kích thước cổ tay khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự điều chỉnh lượng hơi bơm vào trong cà miếng dán để phù hợp với sở thích cá nhân.
  • Thiết kế mới loại bỏ cảm giác khó chịu: Khi hoạt động, ngón cái là vùng dễ gặp cảm giác khó chịu nhất. Với thiết kế mới của sản phẩm, bạn sẽ không thấy khó chịu, không bị cọ xát ngón cái, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Sản phẩm đai nẹp bảo vệ cổ tay Hàn Quốc DiskDr. NW30 (Bản cao cấp) có khung nâng đỡ đang có sẵn tại DiskDr.vn với mức giá hấp dẫn. Để mua được một sản phẩm chính hãng – hiệu quả- giá hấp dẫn, bạn hãy mua ngay sản phẩm thông minh này để cảm nhận sự khác biệt bạn nhé!

Bạn đọc có thể mua trực tiếp sản phẩm đai bảo vệ cổ tay DiskDr. NW30 tại Website DiskDr.vn hoặc mua hàng trực tiếp tại Showroom, đại lý phân phối chính hãng của chúng tôi theo địa chỉ:

  •  Văn phòng DiskDr. Hà Nội: 96 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội (Cách ngã 5 Ô Chợ Dừa – Xã Đàn 150m)
  • Văn phòng DiskDr. TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Hoàn Vũ số 225 Hai Bà Trưng – P. Võ Thị Sáu – Q.3 (Đối diện công viên Lê Văn Tám – Địa chỉ cũ 436 Hai Bà Trưng – Q.1).

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
 

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

BẠN CẦN DISKDR TƯ VẤN?
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.