Đứt dây chằng và cách để nhận biết đã bị đứt dây chằng 

Như tất cả chúng ta đã biết, đứt dây chằng chính là một trong số những loại chấn thương cực kì phổ biến hiện nay. Đương nhiên rồi, nó không chỉ mỗi gây ra sự đau đớn cho người bị mà còn ảnh hưởng đến cường độ hoạt động của họ hàng ngày. Tuy nhiên, dấu hiệu đứt dây chằng lại tương đối là không rõ ràng, không hề dễ để chẩn đoán. Chính vì thế mà đã khiến nhiều người phát hiện mình bị quá muộn, gây ra những biến chứng sau này. Vậy ở bài viết dưới đây, DiskDr sẽ gửi tới bạn những dấu hiệu đứt dây chằng để bạn sớm điều trị kịp thời nhé! 

Khả năng hoạt động giảm là dấu hiệu thoát vị đĩa đệm
Mức độ nguy hiểm tiềm tàng mà đứt dây chằng có thể gây ra

Mức độ nguy hiểm tiềm tàng mà đứt dây chằng có thể gây ra

Ở phần đầu gối của một người, dây chằng sẽ là bộ phận để giữ cho khớp của gối khi chuyển động có được một sự mượt mà. Dây chằng chéo chính là một bộ phận cực kì dễ bị tổn thương trong quá trình mà con người hoạt động hàng ngày. 

Đứt dây chằng sẽ thường gặp hơn ở những người có cường độ hoạt động cao như vận động viên, dân thể thao,…

Và có thể nói, phụ thuộc vào mức độ tổn thương hay số dây chằng bị đứt mà người bị sẽ có thể chỉ đau phần đầu gối rồi sẽ tự hồi phục lại hoặc nặng hơn là sẽ gây đau đớn trong thời gian dài, khả năng và cường độ vận động bị giảm sút. 

Thậm chí có một số người phát hiện muộn mà đứt dây chằng ở mức độ nặng sẽ gây nên việc sụn chêm bị rách, các dây chằng còn lại bị đứt, khớp bị thoái hóa. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm để được điều trị kịp thời là không nên xem nhẹ một chút nào.

Xem thêm: Làm gì để hỗ trợ khớp gối khi bị đứt dây chằng?

Những nguyên nhân chính là tác nhân khiến dây chằng bị đứt

Để nói về nguyên nhân làm đứt dây chằng thì có lẽ không hề ít. Tuy nhiên sau đây là một số nguyên nhân chính, thường gặp khiến cho một người bị đứt dây chằng. 

  • Trong một số trường hợp, nhảy tiếp đất không đúng cách, dây chằng đầu gối lúc này bị chịu một áp lực quá lớn khiến nó bị đứt
  • Với một số người đang di chuyển với tốc độ cao, ví dụ như đang chạy hay bứt tốc mà dừng lại đột ngột hoặc là bỗng dưng chuyển hướng một cách bất ngờ cũng rất dễ bị đứt dây chằng
Cấu tạo dây chằng đầu gối
Những nguyên nhân chính là tác nhân khiến dây chằng bị đứt
  • Việc các khớp gối chịu lực kéo dãn quá mức chúng có thể chịu đựng hay việc một người bị ngã, vùng đầu gối bị va đập mạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến dây chằng bị tổn thương 

Dấu hiệu nhận biết của việc bị đứt dây chằng

Như chúng ta đã nói đến ở trên, dây chằng sẽ bị đứt khi mà nó bị chịu một lực tác động quá lớn, có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kì thời điểm nào trong đời sống hàng ngày. 

Và ở dưới đây là những dấu hiệu nhận biết việc dây chằng đã bị đứt, giúp bạn sớm phát hiện và điều trị kịp thời. 

Cảm thấy đau ở vùng đầu gối hoặc nghe thấy tiếng “rắc” khi vận động

Đầu  tiên ở lúc mà bạn bị thương hay xảy ra va chạm, bạn sẽ thấy đầu gối kêu “rắc” một cái. Nó khiến cho phần đầu gối của người bị thương bị đau có thể nhẹ hay nặng, gây ra không ít những bất tiện, khó khăn trong việc khớp gối cử động, đi lại bình thường. Thậm chí, nhiều người đau đến mức không thể đi lại một cách bình thường.

Phần đầu gối bị sưng to

Khi bị đứt dây chằng, đầu gối của người bị sẽ bắt đầu càng ngày càng sưng to một cách nhanh chóng, dễ dàng nhận ra giữa 2 chân có sự khác biệt một cách bất thường. 

Việc đầu gối bị sưng tấy lên như này sẽ thường kéo dài trong khoảng vài tiếng, nó sẽ làm cho các khớp gối hoạt động một cách rất khó khăn, vất vả.

Khớp bị lỏng

Đứt dây chằng đầu gối là gì?
Khớp bị lỏng

Dây chằng đứt đồng nghĩa với việc các khớp gối sẽ không thể được cố định lại với nhau nên người mà bị đứt dây chằng sẽ có cảm giác đầu gối bị lỏng lẻ, nó không còn ở vị trí cũ như lúc đầu. 

Nếu như mà vẫn cố cử động gối hay sờ vào gối, lập tức có cảm giác như đầu gối cực kì lỏng lẻo, sắp lìa ra. Chính vì thế, cần sớm đến địa chỉ y tế để được điều trị kịp thời 

Phần xương có cấu trúc thay đổi bất thường

Phần cơ đùi của người bị đứt dây chằng bị teo nhỏ lại, phần trên của chân sẽ bị tình trạng là trượt ra phía sau cực kì bất thường.

Khớp gối xảy ra tình trạng bị thoái hóa

Khi mà đứt dây chằng không được phát hiện, diễn ra trong một khoảng thời gian kéo dài, một số tình trạng như khớp gối bị đau, sưng tấy, nhiều khó khăn trong việc co gập thậm chí là thoái hóa khớp gối có thể xảy đến.

Khả năng cũng như hiệu suất hoạt động bị ảnh hưởng cực kì đáng kể

Loại chấn thương này làm cho người mắc phải chúng gặp nhiều khó khăn di chuyển ở địa hình gồ ghề, đi lên xuống ở các bậc thang. 

Thêm nữa là hộ không thể hoạt động với một cường độ mạnh. Đặc biệt, nếu việc đứt dây chằng mà đi kèm với các tổn thương gối gặp phải thì tình trạng đau đớn càng kéo dài, nghiêm trọng.

Xem thêm: Sản phẩm hỗ trợ người gặp vấn đề về khớp gối

Vật lý trị liệu sau phẫu thuật đầu gối
Khả năng cũng như hiệu suất hoạt động bị ảnh hưởng cực kì đáng kể

Liệu pháp của DiskDr khi nhận biết bị đứt dây chằng

Sử dụng đai bảo vệ khớp gối DiskDr. NK30 Hàn Quốc

DiskDr. NK30 là sản phẩm độc đáo sử dụng công nghệ bơm hơi giúp giải tỏa áp lực lên khớp gối, làm vững chắc khớp gối và có tác dụng như các sợi dây chằng nhân tạo giúp ổn định làm giảm đau và phục hồi khớp gối một cách nhanh chóng.

DiskDr. NK30 đặc biệt hữu hiệu cho các trường hợp đứt dây chằng đầu gối giúp người sử dụng có thể hồi phục nhanh, có thể vận động thậm chí chơi thể thao một cách bình thường.

Đai khớp gối DiskDr. NK30 là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho những trường hợp:

✅ Người bị chấn thương khớp gối, đứt dây chằng gối

✅ Thoái hóa khớp gối, viêm sưng khớp gối

✅ Người bị viêm khớp dạng thấp, khớp gối yếu

✅ Rách cơ, đứt dây chằng chéo

✅ Đau khớp gối do tăng cân quá nhanh

✅ Đau do vẹo, lệch khớp gối trong và ngoài

Đai gối DiskDr NK30 phù hợp với nhiều đối tượng

Lời kết 

Vừa rồi, DiskDr chúng tôi đã gửi tới cho bạn thông tin để bạn hiểu rõ hơn xem đứt dây chằng là gì. Đặc biệt là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết liệu xem dây chằng đã bị đứt để bạn sớm có thể phát hiện và điều trị kịp thời. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm vật lí trị liệu của DiskDr, bạn hãy liên hệ để được giải đáp những thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.