Đai bảo vệ cột sống thắt lưng – Nguyên lý hoạt động và tác dụng

Với những người bị mắc các bệnh lý về xương khớp như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… thì đai bảo vệ cột sống thắt lưng là một giải pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh cực kỳ hiệu quả. Vậy loại đai bảo vệ cột sống này là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin bạn nhé.

1. Đai bảo vệ cột sống thắt lưng là gì?

1.1. Khái niệm

Đai bảo vệ cột sống thắt lưng là thiết bị giúp làm giảm áp lực lên các cơ lưng, đặc biệt là các cơ xung quanh xương sống, bảo vệ cột sống khỏi các tác động lực từ bên ngoài, từ đó làm giảm nhanh các cơn đau thắt lưng.

Ngoài ra, một số dòng đai có khả năng điều chỉnh đĩa đệm và nắn chỉnh các khớp về vị trí ban đầu, nên có khả năng chữa cong vẹo cột sống và hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt.

1.2. Nguyên lý hoạt động

nguyên lý hoạt động của đai kéo giãn cột sống
Đai bảo vệ cột sống thắt lưng giúp làm giảm áp lực cho nội đĩa đệm

Đa phần các đai lưng bảo vệ cột sống đều hoạt động dựa trên nguyên lý cố định cột sống tại một chỗ. Việc cố định giúp cột sống tránh được các tổn thương trong quá trình vận động, đồng thời làm thẳng cơ hoành và tạo tư thế xương lý tưởng theo đường cong hình chữ S. Khi tư thế lưng tốt sẽ làm chậm tiến triển của bệnh đau lưng.

Không những thế, một số dòng đai bảo vệ cột sống hiện nay với thiết kế ưu việt nên còn có thêm chức năng kéo giãn cột sống, giúp nới rộng khoảng cách giữa các đốt sống, giải phóng chèn ép cho đĩa đệm.

Đây cũng chính là lý do vì sao các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nên sử dụng các loại đai cột sống để điều trị bệnh ngay tại nhà.

2. Tác dụng của đai bảo vệ cột sống thắt lưng

Cột sống luôn ở tư thế chuẩn
Đai bảo vệ cột sống giúp cho cột sống luôn ở tư thế chuẩn

Đai bảo vệ cột sống thắt lưng đang là thiết bị nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bệnh nhân xương khớp trong thời gian gần đây. Sở dĩ vậy là do, các loại đai này có rất nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh như:

 • Giúp cho cột sống luôn đúng tư thế: Đai bảo vệ cột sống giúp cố định cột sống làm cho cột sống thẳng không bị cong vẹo, từ đó giảm thiểu tình trạng đau lưng.
 • Hỗ trợ trong việc điều chỉnh các khớp và đĩa đệm: Với khả năng nắn chỉnh các khớp, đĩa đệm, đai bảo vệ cột sống làm cho các đốt xương sống bị lệch dần dần dịch chuyển về vị trí ban đầu. Khi đốt sống không bị trượt, đĩa đệm cũng sẽ không bị dịch chuyển theo gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm.
 • Giảm áp lực của nội đĩa đệm: Các loại đai bảo vệ cột sống có chức năng kéo giãn cột sống, giúp làm giảm áp lực lên nội đĩa đệm, làm cho đĩa đệm không bị tổn thương dẫn đến rách vỡ bao xơ ngoài làm cho nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài.
 • Giúp giải phóng sự chèn ép: Khi các đốt sống được kéo giãn, các dây thần kinh bị chèn ép được giải phóng, bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn ở vùng cột sống thắt lưng vì không bị các cơn đau làm phiền.
 • Hỗ trợ phục hồi cột sống thắt lưng: Đối với những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật cột sống thắt lưng, đai bảo vệ cột sống sẽ giúp giữ nguyên vị trí cột sống, giúp bệnh nhân tập phục hồi chức năng dễ dàng hơn.

3. Những hạn chế của đai bảo vệ cột sống thắt lưng

Bên cạnh những ưu điểm mà đai bảo vệ cột sống thắt lưng mang lại thì các loại đai này cũng có một số nhược điểm như:

 • Đai lưng khá cồng kềnh: Một số đai có cấu tạo khá nặng và cồng kềnh. Chất liệu làm đai không thoáng khí, gây cảm giác bức bối khó chịu cho người sử dụng.
 • Chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh: Nhiều loại đai lưng bảo vệ cột sống hiện chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không có tác dụng chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Bệnh nhân cần nhận thức đúng về mỗi loại đai lưng để không bị nhầm lẫn nhiều vào sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường, có đai lưng DiskDr. là loại đai kéo giãn cột sống được Bộ Y Tế chứng nhận là thiết bị y tế loại A, có tác dụng điều trị các bệnh lý liên quan đến cột sống thắt lưng mà bạn có thể tham khảo.

Đai lưng DIskDr
Đai lưng DiskDr. – sản phẩm đai lưng được Bộ Y Tế chứng nhận là thiết bị y tế loại A

Nhiều đối tượng thận trọng khi sử dụng:

 • Bệnh nhân đang mắc các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, mạch máu não cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Phụ nữ đang mang thai tránh sử dụng sản phẩm.
 • Người bị gãy xương, loãng xương nặng, viêm cột sống dính khớp.
 • Cột sống bị nhiễm trùng, có khối u, cầu xương.
 • Bệnh nhân vừa phẫu thuật

4. Sử dụng đai bảo vệ cột sống thắt lưng đúng cách

Người bệnh cần chú ý cách sử dụng đai lưng cột sống đúng cách để mang lại hiệu quả trị bệnh như mong đợi.

4.1. Đối tượng nên sử dụng đai lưng

Đai bảo vệ cột sống thắt lưng được thiết kế dành riêng cho các đối tượng như:

 • Người bị đau cột sống thắt lưng cấp tính, sau khi mang vác vật nặng hoặc hoạt động sai tư thế.
 • Những người thường xuyên phải đứng hoặc ngồi lâu với một tư thế.
 • Người sau phẫu thuật 3 tháng.
 • Người bị thoát vị đĩa đệm, viêm, thoái hóa xương khớp cột sống.
 • Người bị chấn thương cột sống.
 • Người bị đau thần kinh tọa.…
Thoát vị đĩa đệm gây chèn ép thần kinh
Đai bảo vệ cột sống thắt lưng – giải pháp giúp phục hồi chức năng đĩa đệm

4.2. Không nên lạm dụng đai bảo vệ cột sống

Những trường hợp sau không nên lạm dụng đai bảo vệ cột sống:

 • Những người khỏe mạnh bình thường thì không nên sử dụng đai bảo vệ cột sống.
 • Những người bị bệnh cột sống chỉ nên sử dụng đai bảo vệ cột sống với tần suất nhất định, theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Không nên đeo đai trong thời gian dài trong ngày vì sẽ khiến cho cột sống rơi vào trạng thái phụ thuộc, chức năng của cột sống sẽ bị suy yếu dần. Cột sống không còn đủ khỏe mạnh và chắc chắn để nâng đỡ toàn bộ cơ thể.

Ngoài việc sử dụng đai lưng bảo vệ cột sống bạn nên tăng cường dinh dưỡng, phối hợp các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng.

4.3. Nên sử dụng đai kéo giãn cột sống thay cho các đai cố định thông thường

Các loại đai cố định cột sống thắt lưng thông thường chỉ có tác dụng giảm đau và hạn chế chấn thương chứ không có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Chính vì vậy, bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nên chọn mua các loại đai kéo giãn cột sống sẽ cho hiệu quả trị bệnh cao hơn.

5. Nên sử dụng đai bảo vệ cột sống thắt lưng của thương hiệu nào?

Đai bảo vệ cột sống thắt lưng DiskDr.
Đai bảo vệ cột sống thắt lưng DiskDr.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đai bảo vệ cột sống thắt lưng. Trong đó, đai kéo giãn cột sống của DiskDr. được các chuyên gia xương khớp đánh giá rất cao.

Sở dĩ vậy là do đai kéo giãn bảo vệ cột sống DiskDr. là dòng đai đầu tiên trên thị trường giúp kéo giãn cột sống tối ưu bằng hơi. Với cơ chế này, hiệu quả kéo giãn cột sống cao hơn gấp nhiều lần so với các loại đai thông thường. Hơn nữa, do kéo giãn bằng hơi nên giảm được tình trạng bầm tím ở dưới da do sử dụng các loại đai kéo giãn bằng nẹp nhôm định hình.

Theo các nghiên cứu, DiskDr. có khả năng kéo giãn cột sống thêm 3mm, giúp làm giảm áp lực lên nội đĩa đệm, giải phóng các dây thần kinh chèn ép, đồng thời tạo điều kiện để các đĩa đệm mới thoát vị dần dần dịch chuyển về vị trí ban đầu.

Có thể nói rằng, đây là dòng đai giúp cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm tốt nhất trên thị trường.

Đai kéo giãn cột sống DiskDr. là thương hiệu đai kéo giãn nổi tiếng hàng đầu của Hàn Quốc. Trong hơn 20 năm qua, DiskDr. không ngừng cải tiến để mang lại “niềm vui mới” cho những bệnh nhân bị bệnh cột sống thắt lưng.

Hiện, DiskDr. đang có hai Phiên bản đai kéo giãn cột sống thắt lưng phổ biến là DiskDr. WG50 G2 và DiskDr. WG30 G2. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức giá chi trả mà bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một loại đai phù hợp.

Đai kéo giãn cột sống lưng DiskDr. WG30G2
Đai kéo giãn cột sống lưng DiskDr. WG30G2

DiskDr. đang được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi T3 Việt Nam với chế độ bảo hành lên đến 1 năm sử dụng. Để đặt mua quý khách có thể truy cập vào website: diskdr.vn hoặc gọi điện đến hotline: 0969685333 để được tư vấn trực tuyến. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đến mua và dùng thử sản phẩm trực tiếp tại hai cơ sở:

Mua và dùng thử DiskDr. Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 96 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 62941283

Mua và dùng thử tại TP HCM

 • Địa chỉ: Số 436 Hai Bà Trưng – P.Tân Định – Q.1
 • Điện thoại: (028) 66756683

Đặt hàng Đai bảo vệ cột sống lưng cao cấp DiskDr.

Đai bảo vệ cột sống thắt lưng là dụng cụ rất cần thiết đối với các bệnh nhân bị bệnh liên quan đến cột sống thắt lưng. Tuy nhiên, trước khi chọn mua bất cứ loại đai lưng nào bệnh nhân cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, nên mua các sản phẩm có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường như DiskDr. tránh mua đai không rõ nguồn gốc, xuất xứ, để rồi tiền mất tật mang. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.