Đai lưng dành cho những người đau lưng, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm

Hiện nay ở phần lớn người già hay những người thường xuyên ngồi bàn giấy ít vận động sẽ mắc phải một loại bệnh là thoát vị đĩa đệm. Với rất nhiều phương pháp trị liệu như điều trị tại nhà hay phẫu thuật. Một trong số những phương pháp điều trị tại nhà đồng thời hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng sau phẫu thuật thì đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm là một sản phẩm vô cùng hữu dụng. Vậy các bạn hãy cùng DISK DR đi tìm hiểu về loại sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân thoát vị đĩa đệm này nhé! 

Việc sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm liệu có an toàn và hiệu quả hay không?
Việc sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm liệu có an toàn và hiệu quả hay không?

Việc sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm liệu có an toàn và hiệu quả hay không?

Tình trạng thoát vị đĩa đệm gây cho người bệnh những cơn đau mỏi các khớp, đau vùng thắt lưng, đặc biệt là nó sẽ gây tổn thương và làm chèn ép các hệ thần kinh ở cột sống. Nguyên nhân của căn bệnh này chính là do nhân nhầy đã bị thoát khỏi bao xơ. 

Để điều trị thoát vị đĩa đệm thì bệnh nhân cần phải tiến hành phẫu thuật và hạn chế tối đa việc vận động trong một thời gian. Như vậy để việc điều trị trở nên hiệu quả hơn, các bác sĩ khuyên dùng đai lưng giúp các đốt sống được cố định đúng vị trí. 

Đặc biệt, để giảm thiểu việc xuất hiện các biến chứng sau phẫu thuật hay tái phát trở lại thì bệnh nhân nên sử dụng đai lưng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Không chỉ riêng những người điều trị ngoại khoa mà ngay cả bệnh nhân điều trị nội khoa và tình trạng bệnh nhẹ cũng có thể bảo vệ cột sống của mình bằng việc đeo đai lưng.

Đai lưng là một sản phẩm dành cho những người mắc các bệnh lý về xương khớp hay thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả cùng tính an toàn khi sử dụng và đã được bộ y tế khuyên dùng. Tuy nhiên việc sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm cũng cần phải lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu uy tín và có hướng dẫn từ bác sĩ, như vậy thì việc điều trị bệnh mới có thể mang lại hiệu quả cao. 

>>>Xem thêm: ĐAI LƯNG KÉO GIÃN CỘT SỐNG DISK DR.

Những hiệu quả mà đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm mang lại

Những hiệu quả mà đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm mang lại

Là một trong những phương pháp tối ưu giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chính sau khi phẫu thuật. Giảm thiểu các tình trạng như tê bì tay chân, đau lưng, đau cột sống. Đặc biệt khi sử dụng sản phẩm đai lưng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ giúp cơ thể của người bệnh được đưa về tư thế chuẩn, hạn chế các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm và nguy cơ tổn thương cột sống do vận động quá sức. 

Các đốt sống bị lệch, vẹo cột sống khi sử dụng đai lưng sẽ được nắn thẳng lại. Với lối sống sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên làm các công việc nặng nhọc, ngồi sai tư thế sẽ dẫn đến việc bị lệch các đốt sống. 

Đai lưng thoát vị đĩa đệm phù hợp dành cho những đối tượng nào?

Mặc dù hỗ trợ và mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng sản phẩm cho sai đối tượng không nhưng không mang lại kết quả mong muốn thậm chí còn phản tác dụng. Chính vì vậy khi sử dụng đai lưng, các bạn nên chú ý liệu đối tượng sử dụng có thích hợp với sản phẩm hay không. Và dưới đây sẽ là những bệnh nhân có thể sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm:

Người mắc bệnh thoát vị cấp tính, thường xuyên gặp phải những cơ đau dữ dội làm cho người bệnh mệt mỏi và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Cách lựa chọn đai nịt thoát vị đĩa đệm
Đai lưng thoát vị đĩa đệm phù hợp dành cho những đối tượng nào?

Người phải làm những công việc nặng nhọc, yêu cầu vận động nhiều trong thời gian dài như người làm những công việc tay chân, khuân vác, vận chuyển.

Đối tượng cần phải cố định cột sống đồng thời làm giảm các biến chứng và cơ đau khi cần di chuyển sau thời gian phẫu thuật.

Một số vấn đề cần chú ý khi sử dụng đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Mặc dù đai lưng mang lại kết quả điều trị vô cùng đáng mong đợi tuy nhiên việc sử dụng sai cách sẽ làm tăng nguy cơ tái phát bệnh và gặp phải nhiều biến chứng. Chính vì lý do này mà khi sử dụng đai lưng cột sống, bệnh nhân cần lưu ý những điều quan trọng sau:

Đai lưng là một sản phẩm chỉ có chức năng hỗ trợ người bệnh chứ không hề có khả năng chữa bệnh. Vì vậy người dùng vẫn cần phải thực hiện các biện pháp trị liệu được bác sĩ đề ra.

Trước khi sử dụng sản phẩm, các bạn cần phải tìm hiểu và nhận được tư vấn từ bác sĩ, không tự ý sử dụng đai lưng thoát vị đĩa đệm mà không rõ tình trạng sức khỏe của bản thân. Ngoài ra thời gian sử dụng cũng tùy thuộc vào mức độ bệnh tình của mỗi người. 

Đeo đai lưng theo đúng hướng dẫn của của nhà sản xuất.

Cần phải thực hiện một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp kết hợp với dùng đai lưng để giúp việc phục hồi tiến triển tốt hơn.

Ưu điểm của đai nịt thoát vị đĩa đệm
Một số vấn đề cần chú ý khi sử dụng đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm

>>>Xem thêm : Đai treo kéo giãn cột sống đeo có khó chịu hay không?

Lời kết

Qua bài viết mà DISK DR cung cấp, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được tác dụng của đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm. Để giúp gia đình và bản thân có được một cơ thể khỏe mạnh, các bạn cần phải có cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, trong quá trình hồi phục, bệnh nhân cần tránh vận động mạnh, đồng thời thăm khám thường xuyên để có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh. 

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.