Những nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ được xem là căn bệnh phổ biến và thường xảy ra khi vị trí đĩa đệm bị tổn thương hay có một tác động mạnh khiến chúng thoát ra ngoài bao đĩa đệm. Hiện nay, có nhiều rất nguyên nhân có khả năng dẫn đến mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm này. Cùng DiskDr tìm hiểu ngay nhằm tránh để đảm bảo cho cơ thể sở hữu một sức khỏe tốt.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì?

Cột sống cổ là vị trí thường xuyên phải vận động cũng như chịu các tác động lớn đến đĩa đệm rất dễ bị ảnh hưởng và thoát vị. Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường gây nên biến chứng đau nhức cổ gáy. Phổ biến nhất của căn bệnh thoát vị lại khu vực này là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5, C6. 

=>>> Xem thêm: Đai cổ kéo giãn cột sống Disk Dr. CS500 Hàn Quốc hỗ trợ đau cổ, thoát vị đĩa đệm

Những nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường xuất hiện nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là những nguyên nhân sau đây. 

Tuổi tác

Tuổi tác được xem là nguyên nhân đầu tiên gây nên căn bệnh nguy hiểm này. Bởi đĩa đệm rất dễ thoát vị do hao mòn theo thời gian. Khi chúng ta còn trẻ vị tri đĩa đệm chứa nhiều nước. Ngược lại càng lớn tuổi lượng nước cũng ít dần khiến đĩa đệm linh hoạt kém hơn. Từ đó, chúng có ảnh hưởng rất lớn mỗi khi bạn di chuyển hoặc vặn cổ, đĩa đệm có thể bị rách hoặc thoát vị. 

Di truyền

Thông thường, yếu tố di chuyển cũng khiến bạn đối mặt với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Có thể hiểu rằng, trong gia đình có người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì bạn cũng có khả năng mắc phải. 

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ
Di truyền cũng có thể là một yếu tố tiềm tàng gây ra thoát vị đĩa đệm

Lối sống kém lành mạnh

Những thói quen sống không lành mạnh cũng là yếu tố khiến căn bệnh này xuất hiện như sử dụng thuốc lá, lười vận động, tập thể dục hay chất dinh dưỡng không được cấp đầy đủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Lúc này đĩa đệm cũng dần kém linh hoạt hơn. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế và thay đổi chúng. 

Sai tư thế 

Tư thế đi đứng, ngồi kết hợp với sự vận động không đúng cũng có khả năng tạo áp lực cho cột sống cổ.  Không những thế, người lao động nặng thường vốc vác hay chịu lực nặng lên vùng cột sống cổ cũng rất dễ mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C4, C5. 

Có nên đeo đai cổ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ xảy ra khi chất nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí và gây chèn ép lên các rễ dây thần kinh gây ra các biến chứng đau đơn. Thông thường, người bệnh phải đến các trung tâm y tế, bệnh viện, điều trị kéo giãn nhằm bảo tồn cột sống và giúp đĩa đệm phục hồi vị trí.

Một phương pháp rất tốt mà người bệnh có thể sử dụng đó là sử dụng đai cổ kéo giãn điều trị thoát vị đĩa đệm cổ như phiên bản DiskDr CS300 và CS500. 

Khi sử dụng thiết bị này, người bệnh có thể tránh được những cơn tái phát hay xuất hiện những biến chứng sau khi phẫu thuật. Không những thế, những đối tượng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ còn nhẹ hoặc đang điều trị nội khoa vẫn có thể sử dụng đai đốt sống cổ như một giải pháp bảo vệ cột sống. 

Đai kéo giãn cột sống DiskDr. được nhiều chuyên gia xương khớp và bệnh nhân tin tưởng
Có nên đeo đai lưng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ?

DiskDr  là thương hiệu đai kéo giãn cột sống được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển thiết bị này. Tại Việt Nam, thương hiệu này đã được các chuyên gia đánh giá cao và có mặt hơn 50 đại lý trên toàn quốc, được khách hàng tin tưởng và sử dụng. 

Thương hiệu DiskDr có cung cấp đến người dùng 2 phiên bản đai cổ đó là CS300 và CS500 thường được ứng dụng trong quá trình điều trị như: 

  • Điều trị cơn đau cổ cho bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây ra với các biến chứng như phồng, phình đĩa đệm. 
  • Thoái hóa cột sống và đau đớn tại thần kinh cánh tay. 
  • Bên cạnh đó, đai cổ còn có tác dụng góp phần trị liệu sau khi phẫu thuật khi vết thương đã lành hoặc sử dụng theo yêu cầu của bác sĩ. 

=>>> Xem thêm: Mua đai lưng cột sống tại TP. HCM ở đâu là uy tín?

Chắc hẳn qua nội dung bài viết nên bạn cũng đã nắm rõ những nguyên nhân có thể dẫn đến căn bệnh nguy hiểm thoát vị đĩa đệm này.Nếu bạn cần được tư vấn về sản phẩm điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hãy liên hệ ngay với đơn vị DiskDr  để được tư vấn tận tình. 

Thông tin liên hệ:  

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.