Chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức và thông tin cần biết

Bạn đang hết sức lo lắng do mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và đã chữa nhiều nơi không khỏi thì có thể tìm đến chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức. Đây là bệnh viện có chất lượng chuyên môn giỏi, đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm tại Hà Nội

1. Giới thiệu bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438.253.531 02438.248.308
 • Website: http://benhvienvietduc.org/
Bệnh viện Việt Đức với cơ sở vật chất khang trang
Bệnh viện Việt Đức với cơ sở vật chất khang trang

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xây dựng từ năm 1906, với tên gọi tiền thân là Nhà thương Bảo hộ, qua rất nhiều lần đổi tên, từ năm 1991 chính thức được gọi là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đến nay, sau hơn 100 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đang ngày càng nhận được sự tin tưởng của người dân thủ đô và cả nước.

 • Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện hàng đầu Trung ương: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là đơn vị y tế hàng đầu trung ương, là tuyến khám chữa bệnh cao nhất trong cả nước. Hàng năm, bệnh viện đã khám chữa bệnh thành công hàng chục nghìn ca bệnh, là điểm đến tin tưởng của đông đảo nhân dân trên cả nước.
 • Việt Đức có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cao: Hiện nay, bệnh viện có trên 1500 giường bệnh kế hoạch, trên 2000 cán bộ nhân viên. Trong đó có tới 6 Giáo sư, tiến sĩ và 27 Phó Giáo sư, tiến sĩ, 37 Tiến sĩ và đông đảo lực lượng bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Đội nghĩ y bác sĩ luôn hết lòng vì người bệnh, ngày đêm miệt mài chăm lo cho bệnh nhân bằng cả tấm lòng của người thầy thuốc.
 • Áp dụng phương pháp chữa bệnh thoát vị tiên tiến, mới nhất: Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức luôn đi đầu trong cả nước về công nghệ chữa trị thoát vị đĩa đệm, giúp bệnh nhân sớm hồi phục với can thiệp ít xâm lấn và không để lại di chứng. Ngoài ra, bệnh viện thường xuyên tổ chức các chương trình hợp tác, nhận chuyển giao công nghệ từ các nước tiên tiến trên thế giới.

2. Chữa thoát vị địa đệm tại bệnh viện Việt Đức

Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm mà sau khi thăm khám các bác sĩ bệnh viện Việt Đức sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất với từng người bệnh.

2.1. Điều trị bảo tồn

Trên thực tế có tới hơn 90% ca bệnh thoát vị đĩa đệm điều trị bảo tồn tại bệnh viện cũng có thể phát huy hiệu quả tốt nhất. Khi kiên trì áp dụng phương pháp này không có tác dụng, các bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật.

 • Điều trị bằng phương pháp sử dụng các loại thuốc tây y, bao gồm các loại thuốc giảm đau, chống sưng viêm, giãn cơ… làm giảm nhanh các triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở người bệnh trong trường hợp bệnh nhẹ
 • Người bệnh nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, kết hợp với phương pháp xoa bóp, massage… Đây là phương pháp rất an toàn, tạo sự thoải mái và có thể cải thiện tốt tình trạng bệnh.
 • Sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu như kéo dãn xương khớp bằng máy, dùng máy kích thích điện tới vùng thoát vị để làm giảm cơn đau hiệu quả, kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu.

2.2. Phẫu thuật

Với các trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp bảo tồn trên thì mới tiến hành phẫu thuật. Hiện nay chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức có các phương pháp phẫu thuật phổ biến sau:

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức tiến hành phẫu thuật nội soi cột sống cho bệnh nhân.
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức tiến hành phẫu thuật nội soi cột sống cho bệnh nhân.
 • Mổ hở: Mổ hở là phương pháp phẫu thuật sơ khai nhất, tiếp cận vị trí thoát vị một cách trực tiếp, để loại bỏ phần thoát vị ra ngoài và giải phóng các rễ dây thần kinh bị chèn ép. Mổ hở tốn ít chi phí điều trị hơn, nhưng sẽ để lại sẹo sau mổ và người bệnh thường phải nằm viện trong khoảng thời gian dài hơn.
 • Mổ nội soi: Các phương pháp phẫu thuật nội soi chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức được tiến hành gồm có: Mổ nội soi qua lỗ liên hợp và nội soi qua đường liên bản sống, nội soi lối sau, nội soi đường trước… Bệnh nhân mổ nội soi có thể xuất viện sau mổ chỉ vài ngày và sinh hoạt lại bình thường sau chỉ vài tuần.
 • Mổ laser: Là phương pháp các bác sĩ dùng dòng tia laser năng lượng cao để đốt hoặc mổ vào vùng bị thoát vị đĩa đệm. Qua đó, giải phóng các dây thần kinh chèn ép lên nhau.
 • Mổ bằng sóng radio cao tần: Đây là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới và hiện đại nhất. Sóng radio với nhiệt độ khoảng 40-50 độ C sẽ làm thay đổi áp lực, cân bằng hóa học và vật lý trong lòng đĩa đệm, giúp cho đĩa đệm tiết dịch trở lại, đưa nhân đĩa đệm bị lệch trở lại được vị trí ban đầu. Biện pháp can thiệp này chỉ thực hiện trong khoảng 15 phút đến 20 phút, người bệnh chỉ gây tê tại chỗ, không bị mất máu và không để lại di chứng, bệnh nhân xuất viện trong ngày.

3. Quy trình khám bệnh tại BV Việt Đức

Quy trình 4 bước khám chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức:

Bước 1: Đăng ký và làm thủ tục khám

 • Người bệnh đến đăng ký khám và làm thủ tục khám tại tầng 1 nhà C4 của bệnh viện.
 • Nộp viện phí, tùy vào nhu cầu khám chữa mà nhân viên hướng dẫn di chuyển đến khu nhà phù hợp để thực hiện khám lâm sàng với bác sĩ:
  • Khám bệnh thông thường: Khu nhà C2
  • Khám bệnh theo yêu cầu (được khám với các bác sĩ cao cấp, chuyên gia nhiều kinh nghiệm): Khu nhà C4
 • Phí khám:
  • Khám tại Khoa khám bệnh, bệnh nhân sẽ được chi trả bảo hiểm y tế nếu có và giá khám sẽ tuân theo quy định của Bộ Y tế.
  • Khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu C4, có 2 mức giá khám là 300.000 đồng hoặc 500.000 đồng.
Bệnh nhân đăng ký và làm thủ tục khám chữa bệnh tại bệnh viện
Bệnh nhân đăng ký và làm thủ tục khám chữa bệnh tại bệnh viện

Bước 2: Khám lâm sàng

 • Người bệnh chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức di chuyển đến phòng khám tương ứng như hướng dẫn.
 • Bác sĩ khám, người bệnh cung cấp thêm cho bác sĩ vấn đề sức khỏe của mình và tiến trình điều trị trước đó để bác sĩ có thêm căn cứ chẩn đoán.
 • Bác sĩ sẽ đi tới những kết luận ban đầu về bệnh cho bệnh nhân.

Bước 3: Khám cận lâm sàng

 • Tùy trường hợp, bác sĩ chỉ định cho người bệnh thực hiện một số xét nghiệm, chụp chiếu nếu cần thiết.
 • Người bệnh đến khu vực được chỉ định xét nghiệm chụp chiếu tương ứng.

Bước 4: Nhận kết quả và mua thuốc

 • Sau khi có kết quả cận lâm sàng, người bệnh di chuyển về phòng khám ban đầu để được bác sĩ thông tin kết quả cuối cùng và tư vấn về cách sử dụng thuốc hoặc chế độ sinh hoạt, điều trị.
 • Người bệnh tiến hành mua thuốc tại Nhà thuốc Bệnh viện theo kê đơn của bác sĩ.
Bác sĩ tiến hành kê đơn và tư vấn hướng điều trị cho bệnh nhân
Bác sĩ tiến hành kê đơn và tư vấn hướng điều trị cho bệnh nhân

Hiện nay rất nhiều bệnh nhân đang muốn cải thiện tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm của mình bằng thiết bị y tế hiện đại và không phải tiến hành phẫu thuật. Nhiều bệnh nhân sử dụng đai lưng DiskDr. đã có được hiệu quả tuyệt vời khi kết hợp với các phương pháp điều trị bảo tồn khác.

Đai lưng DiskDr. có tác dụng giảm bớt áp lực lên cột sống và định hình cột sống ổn định mà người bệnh vẫn có thể đi lại, hoạt động bình thường. Xem thêm thông tin và chọn mua đai DiskDr. tại địa chỉ: https://www.diskdr.vn/

Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết khi khám chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức. Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe!

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.