Có phải mức chi phí mổ nội soi khớp gối rất đắt không ?

Chấn thương khớp gối thường gây nên tình trạng đứt hay tổn thương các dây chằng khiến cho bệnh nhân bị đau đớn hay vận động khó khăn. Khi gặp phải tình trạng đứt dây chằng khớp gối thì bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật nhằm hạn chế các biến chứng cho chi dưới và việc khó khăn trong vận động hàng ngày. Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, Diskdr chia sẻ về mức chi phí mổ nội soi khớp gối đến những bệnh nhân đang quan tâm vấn đề này. 

Dấu hiệu nhận biết đứt dây chằng chéo trước
Vai trò của dây chằng chéo trước

Vai trò của dây chằng chéo trước

Trong cấu tạo khớp gối của con người thì dây chằng chéo trước có nhiệm vụ làm vững đầu gối. Đồng thời ngăn cản sự trượt hướng phía trước của xương chày so với xương đùi. Vì vậy những người bị tổn thương làm đứt dây chằng chéo trước của khớp gối sẽ bị suy giảm chức năng gối. 

Cho nên người bệnh bị hạn chế trong di chuyển nhanh hay quay hướng đột ngột khi chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bầu dục… 

Hơn thế nữa, nếu tình trạng đứt dây chằng chéo trước của khớp gối để lâu ngày không chữa trị hay phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến các thành phần khác đó là sụn chêm và sụn mặt khớp.

Do đó, các bệnh nhân bị đứt dây chằng chéo trước nên thực hiện phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ càng sớm càng tốt hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật nối dây chằng chéo trước bị đứt với nhiều mức chi phí mổ nội soi khớp gối khác nhau tùy theo khả năng tài chính mà bệnh nhân có thể lựa chọn.

Mức chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước

Theo mức giá hiện nay trung bình một ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước của khớp đầu gối tốn khoảng 30 triệu VNĐ. 

Trong đó bệnh nhân phải nộp tiền tạm ứng chi phí mổ nội soi khớp gối và dụng cụ là 23 triệu, mức phí dịch vụ giao động tùy theo bệnh viện khoảng 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng. 

Mức chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước
Mức chi phí mổ đứt dây chằng chéo trước

Tùy theo thời điểm mà mức giá mổ nội soi tái tạo dây chằng có thể thay đổi và phụ thuộc vào loại hình điều trị mà bệnh nhân lựa chọn như bảo hiểm hay dịch vụ. Lựa chọn dịch vụ mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước theo thẻ bảo hiểm. 

Bệnh nhân có thể được miễn giảm hoàn toàn tiền viện phí và tiền thực hiện ca mổ đứt dây chằng chéo khi thuộc đối tượng có công với cách mạng, trẻ em dưới 6 tuổi. 

Và những đối tượng người mổ đứt dây chằng chéo thì được miễn giảm 60% mức chi phí mổ nội soi khớp gối khi nhập viện đúng tuyến đã đăng ký bảo hiểm y tế. 

Xem thêm : Tư vấn đai khớp gối Disk Dr. Hàn Quốc

Những lời khuyên dành cho người bị tổn thương vùng khớp gối như đứt dây chằng trước

Người bị chấn thương đứt dây chằng trước của khớp gối thì người bệnh không nên để định tình lâu ngày không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều tổn thương ở khớp gối ngày càng nghiêm trọng hơn và một số biến chứng kéo dài.

Không chỉ để lại các biến chứng cho khớp gối bị chấn thương đứt dây chằng trước mà sức khỏe tổng thể của người bệnh cũng gặp một số vấn đề và hạn chế khả năng vận động. Đồng thời người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn khi di chuyển và dán đi bị thay đổi do xương trầy trượt về phía trước.

Những lời khuyên dành cho người bị tổn thương vùng khớp gối như đứt dây chằng trước
Những lời khuyên dành cho người bị tổn thương vùng khớp gối như đứt dây chằng trước

Khi bị tổn thương hết dây chằng chéo trước ở đầu gối không thể tự làm mà ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bệnh nhân. 

Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước tùy theo mức độ nghiêm trọng và tổn thương của đầu gối.

Để thực hiện những ca phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước được thành công và an toàn cho sức khỏe của người bệnh thì họ nên lựa chọn các bệnh viện trung ương như bệnh viện Chợ Rẫy, trung tâm chấn thương chỉnh hình… 

Tại các cơ sở bệnh viện tuyến trên bệnh nhân sẽ được sắp xếp lịch mổ sau khi đã được chụp MRI và thực hiện cách xét nghiệm cần thiết tầm khoảng hai ba ngày là bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật tái tạo da chằn trước của khớp gối. 

Để hạn chế những biến chứng về sau khi đã phẫu thuật mổ đứt dây chằng chéo trước người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế có uy tín chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt. 

Người bệnh nên thực hiện các bài tập phục hồi chức năng để tăng cường khả năng vận động. Đồng thời cơ thể cũng nhanh hồi phục sau khi phẫu thuật nội soi.

Lời kết :

Người bệnh bị đứt dây chằng chéo trước nên thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt để hạn chế những biến chứng thường gặp ở khớp đầu gối khi để lâu ngày như là đầu gối bị lỏng lẻo, lớp sụn lót bị tổn thương và nguy cơ thoái hóa khớp gối sớm. 

Mức chi phí mổ nội soi khớp gối
Mức chi phí mổ nội soi khớp gối

Mức chi phí mổ nội soi khớp gối tùy thuộc vào loại hình dịch vụ hay bảo hiểm y tế mà bệnh nhân lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Xem thêm : Đai treo kéo giãn cột sống đeo có khó chịu hay không?

Liên hệ với chúng tôi :

Showroom Hà Nội: 96 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa

Showroom TP HCM: Tòa nhà Hoàn Vũ số 225 Hai Bà Trưng – P. Võ Thị Sáu – Q.3 ( Đối diện công viên Lê Văn Tám – Địa chỉ cũ 436 Hai Bà Trưng – Q.1)

Hotline hỗ trợ, bán hàng: 0969685333

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.