Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân và gia đình của họ thắc mắc. Để giải quyết câu hỏi này giúp cho mọi người, DiskDr sẽ cùng bạn đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm là gì?
Nguyên nhân thoát vị địa đệm

Nguyên nhân thoát vị địa đệm

Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa các đốt sống, được cấu tạo gồm 3 phần là nhân nhầy, vòng xơ và đĩa sụn. 

Đĩa đệm đảm nhận nhiệm vụ giảm áp lực hoạt động lên cột sống khi con người tham gia, thực hiện các hoạt động các hoạt động.

Khi đĩa đệm bị tổn thương, bao xơ bên ngoài có thể mòn đi hay thậm chí là rách ra. 

Nhân nhầy được bao bọc bởi bao sơ trồi ra ngoài và gây ra hiện tượng chèn ép các dây thần kinh qua các lỗ liên hợp trên đốt sống và tình trạng này được y học gọi là thoát vị đĩa đệm. 

Thông thường chúng ta dễ bị thoát vị đĩa đệm L4 L5 nhất. Do L4 L5 là những đốt sống nằm ở vị trí cuối cùng của cột sống thắt lưng, là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi áp lực từ bên ngoài. Chính vì vậy, đĩa đệm L4, L5 này thường xuyên bị thương tổn nhất.

>>> Đọc thêm: Nhận biết ngay các triệu chứng thoát vị đĩa đệm phổ biến hiện nay 

Những giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn nên biết

Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm ở mỗi giai đoạn là hoàn toàn khác nhau.

Giai đoạn 1: Bao xơ vẫn được duy trì ở tình trạng bình thường nhưng nhân nhầy đã bắt đầu biến dạng. Ở giai đoạn này, người bệnh rất khó phát hiện, nhận biện do triệu chứng đau nhức không rõ ràng. Người bệnh thường hiểu nhầm sang bệnh khác về xương khớp.

Giai đoạn thoát vị đĩa đệm
Những giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn nên biết

Giai đoạn 2: Giai đoạn này bệnh thoát vị đĩa đệm này vẫn có tỷ lệ chữa lành tương đối cao. Bao xơ đĩa đệm bắt đầu suy yếu đi. Nhân nhầy vẫn nằm trong bao xơ nhưng đã gây nên hiện tượng chèn ép lên dây thần kinh. Người bệnh có thể bị các cơn đau lưng dữ dội.

Giai đoạn 3: Bao xơ đĩa đệm bị rách, nhân nhầy thoát ra ngoài nhưng vẫn liền thành 1 khối với bao xơ. Giai đoạn này, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, cảm giác và cử động đã bị ảnh hưởng và suy giảm.

Giai đoạn 4: Khối thoát vị lớn hơn, nhân nhầy tách ra khỏi khối với bao xơ. Giai đoạn này, người bệnh gặp phải nhiều biến chứng nặng nề, đặc biệt là có thể dẫn đến bị liệt nửa người vĩnh viễn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Cũng như các loại bệnh lý về xương khớp khác, bệnh thoát vị đĩa đệm dù khó chữa khỏi hoàn toàn nhưng không phải là không thể. Trên thực tế, 95% các trường hợp thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bảo tồn, nghĩa là không cần phải phẫu thuật. 

Đây là phương pháp áp dụng điều trị thoát vị đĩa đệm phổ biến nhằm tránh những tư thế gây đau khi bao xơ chưa bị rách ở giai đoạn 1 và 2 để đạt được hiệu quả tốt nhất và tỷ lệ khỏi rất cao. 

Việc điều trị bệnh càng sớm thì tỷ lệ hồi phục càng cao. Do vậy, việc âm thầm chịu đựng các cơn đau nhức là không nên, người bệnh nên đi thăm khám sớm ngay với bác sĩ cơ xương khớp, khi có những dấu hiệu về xương khớp. 

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không
Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Điều tiên quyết nhất trong chữa trị thoát vị đĩa đệm là việc chữa trị đúng phương pháp, kiên trì theo hết liệu trình chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không tự ý dừng giữa chừng.

Thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu bệnh được phát hiện kịp thời và điều theo trị đúng phương pháp. 

Triệu chứng của đĩa đệm càng nặng, biến chứng càng nhiều thì tỷ lệ chữa khỏi thành công càng giảm đi. Thậm chí, có trường hợp bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật để hạn chế những tác động xấu nhất đến người bệnh. 

Tuy nhiên phương pháp phẫu thuật này để lại rất nhiều di chứng hậu phẫu, đặc biệt có nguy cơ tái phát lại thoát vị đĩa đệm sau phẫu thuật là rất cao.

>>> Đọc thêm: Những loại thực phẩm có lợi cho người mắc thoát vị đĩa đệm 

Giải pháp giúp người bị thoát vị đĩa đệm

Để cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm phương pháp kéo dãn cột sống bằng đai kéo giãn cột sống được xem là hiệu quả nhất đối với người ở giai đoạn 1 giai đoạn 2 của thoát vị địa đệm hoặc giúp nâng cao khả năng hồi phục cho người bệnh sau phẫu thuật.

Đai kéo giãn cột sống là sản phẩm hỗ trợ, bổ trợ., được nhiều người đã chọn. Đây là cách tự chữa thoát vị đĩa đệm  tại nhà hiệu quả và an toàn, có tác dụng giảm đau nhanh chóng và chữa đau lưng hiệu quả.

DiskDr là một địa chỉ mua đai kéo giãn cột sống chất uy tín hàng đầu, là thương hiệu hàng đầu đến từ Hàn Quốc. DiskDr tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cao cấp hàng đầu thị trường hiện nay.  

Chữa thoát vị đĩa đệm với đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr.
Giải pháp giúp người bị thoát vị đĩa đệm

Đai lưng nhỏ gọn, người bệnh có thể đeo đai khi đi lại, ngay cả lúc thực hiện các động tác vận động thông thường, cực kỳ dễ dàng sử dụng và mang tới cảm giác thoải mái cho người dùng..

>>> Danh mục: Đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr

Lời kết

Vậy với thắc mắc thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không? Chắc hẳn là với thông tin mà DiskDr đã cung cấp trong bài viết ở trên bạn đã có câu trả lời cho mình và mọi người cùng thắc mắc câu hỏi này và biết được phương pháp điều trị hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

Để tham khảo và giải đáp các thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với DiskDr theo thông tin tại website https://www.diskdr.vn/. DiskDr luôn nỗ lực cải thiện từng ngày về sản phẩm, dịch vụ và chất lượng mang đến sự hài lòng đến khách hàng và người sử dụng.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.