Những phương pháp điều trị Thoát Vị Đĩa Đệm hiệu quả cao

 Thoát vị đĩa đệm – bệnh lý về cột sống đặc biệt gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh, những người bị thoát vị đĩa đệm thường di chuyển và làm việc rất khó khăn, thường xuyên bị các cơn đau âm ỉ ghé thăm và nếu để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến liệt. Chính vì thế ngay khi có xuất hiện triệu chứng của bệnh cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay để có những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhanh chóng.
Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ.
1.  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc đặc trị
–         Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc thường dành cho những bệnh nhân mới có những triệu chứng nhẹ.
–         Những loại thuốc cơ bản được cái bác sĩ chỉ định dành riêng cho thoát vị đĩa đệm: Thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid, thuốc giãn cơ và thuốc steroid.
–         Ngoài uống thuốc các bác sĩ có thể kết hợp phương pháp tiêm thuốc trực tiếp vào vùng cột sống bị thoát vị ( hầu hết tiêm chỉ được thực hiện khi cơn đau của bạn trở nên nghiêm trọng hơn)
2.  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu
Ngày nay người mắc thoát vị đĩa đệm thường chọn phương pháp vật lý trị liệu để điều trị bởi vật lý trị liệu có tác dụng phục hồi nhanh chóng giúp người bệnh sớm trở về với cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Vật lý trị liệu kết hợp điều trị bằng những loại máy móc hiện đại cùng với những bài tập co giãn cơ đơn giản giúp tăng cường sức khỏe cho cơ bắp.
–         Các phương pháp nhiệt: hồng ngoại, đắp ngải cứu…. có tác dụng lớn trong việc giảm đau, giãn mạch, tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng nhanh chóng và chống căng cứng cơ.
–         Phương pháp trị liệu điện: có tác dụng  chống viêm, chống phù nề tăng cường chuyển hóa tận sâu bên trong.
–         Phương pháp laser có tác dụng làm mềm, chống viêm, giảm đau nhanh chóng hiệu quả cao.
–         Phương pháp điều trị bằng siêu âm: chống viêm, giảm đau, tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng cho vùng đốt sống bị tổn thương đặc biệt là làm mềm phần bị tổn thương tổ chức xơ bên trong.
–         Kéo giãn cột sống bằng máy kéo giãn kĩ thuật số và kéo giãn cột sống bằng đai kéo giãn DiskDr nhằm mục đích tạo áp lực giúp dịch nhân di chuyển về vị trí ban đầu của nó.
Cùng với những phương pháp vật lý trị liệu trên các chuyên gia khuyên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần kết hợp những bài tập thể dục về cơ đơn giản để giúp phục hồi nhanh chóng hơn.
3.  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật thường là sự lựa chọn cuối cùng mà bác sĩ chỉ định người bệnh, tuy nhiên những bệnh nhân có dấu hiệu đau kéo dài và không có dấu hiệu giảm sau điều trị bằng thuốc và điều trị vật lý trị liệu thì buộc phải tiến hành phẫu thuật. Sau phẫu thuật người bệnh sẽ ngay lập tức cảm thấy tình trạng tiến triển rõ rệt hơn. Sau phẫu thuật thì người bệnh cần kết hợp thêm những chương trình luyện tập phục hồi do bác sĩ đưa ra.
Ngày nay có 3 phương pháp điều trị bằng phẫu thuật
–         Phẫu thuật Mini – COD
–         Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi.
–         Phẫu thuật lấy khối thoát vị qua nội soi.
Chú ý: Trong quá trình điều trị bạn cần có những bài tập thể dục và duy trì vận động đúng cách. Cần tránh bê vác những đồ vật nặng, chơi những môn thể thao vận động xương sống nhiều và đột ngột, tránh đi bộ nhiều. Bơi lội chính là môn thể thao tốt nhất cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Đồng thời hãy kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và kiêng những đồ ăn nhiều dầu mỡ để quá trình điều trị thuận lợi hơn nhé.
Trên đây là những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tiên tiến nhất hiện nay, để các phương pháp chữa bệnh được hiệu quả thì hãy kiểm tra thường xuyên để nắm được sự tiến triển của bệnh.
Hà Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.