Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm dễ hay khó

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến tại Việt Nam đặc biệt là thoát vị đĩa đệm vùng  đốt sống lưng và đốt sống cổ. Theo thống kê thì có khoảng 30% dân số mắc phải chủ yếu là độ tuổi từ 20 – 55 tuổi. Đây được coi là bệnh lý thần kinh tương đối phức tạp, vậy chữa thoát vị đĩa đệm dễ hay khó?
Thoát vị đĩa đệm là hội chứng đau cột sống đặc biệt là ở vùng thắt lưng và vùng cổ gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của con người. Có nhiều nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm ví dụ mang vác vật nặng thường xuyên, chấn thương vùng cột sống do tai  nạn, ngồi/nằm sai tư thế trong một thời gian dài…. Thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu chỉ đau ở vùng cột sống nhưng nếu để một thời gian dài không chữa trị nó có thể lan xuống một bên chân gây đau đớn và gây khó khăn cho người bệnh, đường cong sinh lý sẽ bị biến dạng, người bệnh sẽ cảm thấy rất đau đớn khi vận động đặc biệt là lúc cúi xuống.
1.  Đối tượng dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm
Theo thống kê của bộ y tế thì những mắc thoát vị đĩa đệm chủ yếu là người lao  động có độ tuổi từ khoảng 20 – 55 tuổi, những người dưới 20 và trên 70 thì ít hơn. Những đối tượng dễ mắc phải thoát vị đĩa đệm.
–         Những người lao động nặng nhọc: Những người phải làm công việc nặng hoặc có thói quen thường xuyên mang đồ nặng bằng một tay gây nên một áp lực lớn về trọng tải cho cột sống từ đó gây nên thoát vị đĩa đệm.
–         Những người lái xe đường dài: do đặc thù công việc những người lái xe thường xuyên phải ngồi nguyên một tư thế trong một thời gian cùng với thường phải chịu những rung xóc khi di chuyển trên đường cũng dễ dẫn đến thoát vị đĩa đệm.
–         Nhân viên văn phòng: Nhân viên văn phòng mắc phải thoát vị đĩa đệm ngày càng nhiều, đặc thù công việc của họ phần lớn là ngồi làm việc trước màn hình máy tính cả ngày, chính vì như thế làm do các đĩa đệm không thể thẩm thấu các chất dinh dưỡng nhanh chóng nên các đốt xương dần dần sẽ bị thoái hóa dẫn đến hiện tượng thoát vị đĩa đệm.
2.  Chữa thoát vị đĩa đệm dễ hay khó.
Ngày nay với sự phát triển của y học thì những bệnh về xương khớp đều có phương pháp xử lý nhanh chóng và nhẹ nhàng nhanh chóng mang lại cuộc sống bình  thường cho người bệnh.
Thoát vị đĩa đệm thường có nhiều biểu hiện lâm sang khác nhau do các rễ dây thần kinh khác nhau bị chèn ép. Do đó có tùy từng biểu hiện lại có những phương pháp chữa trị khác nhau.
a.  Thoát vị đĩa đệm ở mức độ vừa:
–         Tỉ lệ bệnh nhân ở giai đoạn này chiếm tới 50 – 70%
–         Hướng điều trị: Tiêm thuốc ngoài màng cứng và uống thuốc đặc trị. Kết hợp với phương pháp điều trị nâng cao đó là kéo giãn cột sống vùng thắt lưng như kéo giãn cột sống bằng máy tại bệnh viện hoặc sử dụng Đai kéo giãn cột sống DiskDr.
b.  Thoát vị đĩa đệm ở mức cao.
Thoát vị đĩa đệm có dấu hiệu lan xuống chân và phát triển nặng hơn thì ngoài uống và tiêm thuốc đặc trị cần kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, bó nến, điện phân hay chữa trị bằng tia hồng ngoại… Trong trường hợp nào sử dụng đai lưng, đai cổ DiskDr đều có tác dụng giảm bớt áp suất lên cột sống nên tác dụng điều trị bảo tồn lâu dài cũng rất hiệu quả.
Vậy bạn đã trả lời được câu hỏi chữa thoát vị đĩa đệm khó hay dễ hay chưa? Với sự tiên tiến của y  khoa thì ngày nay chữa thoát vị đĩa đệm không còn gây nhiều khó khăn. Với sự kết hợp của các máy móc hiện đại cùng với các phương pháp vật lý trị liệu đông y và kết hợp sử dụng những liệu pháp như DiskDr chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao cho người bệnh, giúp bệnh nhân có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.
Duy Quân

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

BẠN CẦN DISKDR TƯ VẤN?
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.