Điều trị thoát vị đĩa đệm với DiskDr

Đai kéo giãn cột sống DiskDr

DiskDr. là đai kéo giãn cột sống do hãng DiskDr. (Hàn Quốc) sản xuất. Đây là công trình nghiên cứu của giáo sư Byungjik Kim,Shinwoo Park và các đồng nghiệp Khoa Giải Phẫu Chỉnh Hình của hai trường Đại học Y Khoas Inje và Bệnh Viện Paik Seoul – Hàn Quốc nghiên cứu từ năm 1995. Qua hơn 20 năm phát triển, các phiên bản DiskDr. hiện nay đã ngày càng hiện đại và tiện dụng với người tiêu dùng hơn. Qua thực nghiệm lâm sàng, Disk Dr. đã chứng minh được hiệu quả vượt trội trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Hiện nay DiskDr. được sử dụng rất phổ biến tại Hàn Quốc, Mỹ, Trung Đông những nước có nền kinh tế phát triển.

TẠI SAO DISKDR ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

 

 

Để giải đáp cho câu hỏi này, trước hết chúng ta cần hiểu rõ thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm là thành phần nằm giữa các các đốt sống có tác dụng giúp cho cột sống hoạt động một cách linh hoạt, giảm bớt xung lực lên cột sống. Thành phần của đĩa đệm bao gồm phần bao xơ bao phủ ở phía bên ngoài và phần nhân đĩa đệm được bao bọc bên trong. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi với một tác động lực đột ngột có thể làm sức ép lên đĩa đệm gia tăng gây rách phần bao xơ phía bên ngoài và làm cho phần nhân đĩa đệm bị chảy ra ngoài. (Xem thêm về thoát vị đĩa đệm tại đây)

Thoát vị đĩa đệm sẽ gây ra cơn đau khi phần đĩa đệm bị chảy ra chèn ép vào các rễ thần kinh chạy dọc phía sau cột sống. Tùy thuộc vào vị trí bị chèn ép mà bệnh nhân sẽ có biểu hiện đau tại các vùng khác nhau như đau thắt lưng, đau-tê chân (đối với thoát vị đĩa đệm lưng) hoặc đau cổ, tê mỏi tay (đối với thoát vị đĩa đệm cổ). Trong thời gian đầu mới bị thoát vị đĩa đệm sẽ có các cơn đau cấp với cường độ cao khiến cho bệnh nhân mệt mỏi và đau đớn.

Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra, thoát vị đĩa đệm gây ra tác hại ghê gớm như vậy chính là do sức nặng cơ thể của người bệnh. Chính sức nặng cơ thể đè nén lên đĩa đệm đã làm cho nhân đĩa đệm đã tổn thương càng có cơ hội bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu gây chèn ép vào rễ thần kinh người bệnh. Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bằng nhiều phương pháp như tiêm thuốc giảm đau – giãn cơ, châm cứu, tác động cột sống, sử dụng thuốc đông y hay thậm chí là phẫu thuật cột sống tuy nhiên cơn đau có tiếp tục quay lại hay không là điều không ai có thể đoán trước.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần gì?

Trong thực tế khi bệnh nhân mới mắc thoát vị đĩa đệm luôn mong muốn một phương pháp nào đó có thể “Chữa khỏi hoàn toàn thoát vị đĩa đệm”.

Câu trả lời là: Chưa có một phương pháp hoặc nguyên lý nào có thể khôi phục đĩa đệm đã bị thoát vị quay trở lại trạng thái ban đầu. (Ngoại trừ phương pháp phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo có thể tái tạo một phần chức năng của đĩa đệm).

Những người bị thoát vị đĩa đệm lâu năm thì lại có sự thay đổi rõ ràng về nhận thức khi đa số các trường hợp được hỏi đều nói: Giải pháp của tôi là sống chung với lũ! Thật vậy bởi vì thoát vị đĩa đệm không giống như là bạn bị đứt tay khi vết thương có thể liền lại ngay sau đó. Thoát vị đĩa đệm ngoài việc tổn thương tại vị trí đặc biệt khó có thể phục hồi mà còn liên quan đến vấn đề lão hóa tự nhiên của cơ thể nên sẽ khó khăn hơn rất nhiều.Bệnh có thể thuyên giảm trong một khoảng thời gian nhưng có thể bị tái phát bất cứ lúc nào khi bệnh nhân vận động nặng, thay đổi tư thế đột ngột .v..v

Do đó việc tìm phương pháp để thay đổi thích ứng với thoát vị đĩa đệm sẽ tốt hơn việc cố gắng có thể làm biến mất hoàn toàn căn bệnh này. Đai kéo giãn cột sống DiskDr. được thiết kế ra theo nguyên lý đó.

Mua hàng

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

DiskDr điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thường được khuyên tập luyện với xà đơn và luôn giữ cho cơ thể được thả lỏng. Đó chính là phương pháp kéo giãn cột sống giúp giãn bớt khoảng cách đốt sống làm giảm bớt áp lực lên đĩa đệm. (Bạn có thể tìm hiểu phương pháp kéo giãn cột sống tại đây). Kéo giãn cột sống bằng máy cũng là một phương pháp tốt nên sử dụng với sự chỉ định của bác sĩ điều trị. Đa số các trường hợp sau khi kéo giãn cột sống sẽ cảm thấy cơn đau giảm bớt, hiệu quả của kéo giãn cột sống là rất rõ ràng tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta tiếp tục hoạt động?

GS. TS. BS Nguyễn Văn Chương Chủ nhiệm bộ môn Thần kinh học – Bệnh viện 103 – Học viện Quân Y cho biết: “Điều trị thoát vị đĩa đệm không chỉ là điều trị về mặt y học mà còn phải điều chỉnh cả sinh hoạt, công việc, thói quen hoạt động của người bệnh”. Một bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn hoạt động lao động bê vác nặng là điều không thể. Hoặc bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cổ vẫn giữ thói quen ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài thì bệnh tình sẽ càng nặng thêm.

Đa số chúng ta đều khó có thể thay đổi công việc hoặc thậm chí chỉ là thay đổi thói quen, nhưng DiskDr lại có khả năng giúp những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm vẫn đảm bảo được cuộc sống và công việc của mình mà không phải quá lo lắng những tác hại của thoát vị đĩa đệm.

Có được điều này do DiskDr cung cấp khả năng kéo giãn cột sống một cách “thụ động”. Như chúng ta đã biết: tập luyện, kéo giãn cột sống bằng máy là phương pháp kéo giãn cột sống chủ động. Tuy nhiên phương pháp chủ động sẽ chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn vì sau đó trong quá trình vận động cơ thể của chúng ta sẽ dần dần bị “nén” trở lại do tác động của trọng lực. Áp lực cơ thể đè nén thường xuyên chiếm đến hơn một nửa thời gian trong ngày (trừ lúc chúng ta nằm ngủ) do đó loại trừ bớt được áp lực cơ thể lên đĩa đệm một cách thụ động chính là nguyên lý mà DiskDr hướng tới.

Nguyen ly hoat dong cua DiskDr

Đai cột sống DiskDr được thiết kế theo nguyên lý: Trong trạng thái bình thường DiskDr có tác dụng như một chiếc đai cố định thông thường, nhưng khi bơm căng lên các túi khí trên đai sẽ giãn lên theo chiều dọc và tỳ vào các nhóm cơ và đẩy lên phía trên giúp giảm bớt áp ực lên đĩa đệm cột sống một cách liên tục. Hãy thử hình dung với thiết bị kéo giãn cột sống lưng, bệnh nhân có thể đeo 4-5 tiếng/ngày trong thời gian làm việc nặng, ngồi làm việc văn phòng. Với thiết bị kéo giãn cột sống cổ bệnh nhân có thể sử dụng 15 phút mỗi lần khi lúc mới ngủ dậy, lúc nghỉ trưa tại văn phòng hoặc trước khi đi ngủ. Tất cả những thời gian cơ thể bị nhiều áp lực đều có thể được DiskDr bảo vệ trong lúc bạn vẫn làm việc hoạt động bình thường, rất tuyệt phải không?

Nghiên cứu cho thấy khi sử dụng DiskDr, tỷ lệ bệnh nhân cảm thấy giảm đau rõ rệt lên đến 83% trong vòng 3 tháng. Không những thế DiskDr cũng giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp và giúp cải thiện khả năng vận động sau này. DiskDr vừa điều trị nhưng cũng vừa bảo vệ bệnh nhân khỏi những nguy cơ có thể gây chấn thương tái phát và dần dần giúp điều chỉnh cột sống trở về trạng thái thẳng như bình thường.


Xem thực nghiệm lực nâng của đai kéo giãn lưng DiskDr WG-30

Không chỉ dừng lại ở mức độ nâng đỡ  kéo giãn cơ thể, đai kéo giãn DiskDr. giúp tạo ra sự thoải mái cao nhất cho người bệnh với những cải tiến liên tục trong các năm qua. DiskDr cung cấp thiết bị với khả năng ôm sát tối đa và sử dụng chất liệu an toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với da. Với bơm tay có đồng hồ hiển thị áp suất và hiển thị cảnh báo, bệnh nhân sẽ luôn yên tâm sử dụng DiskDr trong trạng thái được kiểm soát an toàn.

Phương thức thanh toán DiskDr

Với những bệnh nhân nhẹ cân có thể sử dụng đai kéo giãn lưng DiskDr WG-30 với lực kéo giãn vừa phải và thoải mái khi đeo. Những người nặng cân hơn vẫn thấy rất hài lòng với đai kéo giãn lưng DiskDr WG-50 cung cấp lực kéo giãn vượt trội và chắc chắn khi đeo. Disk Dr. còn có các nam châm y học bên trong thiết bị giúp lưu thông máu huyết cho bệnh nhân tốt hơn khi phải đeo thiết bị trong thời gian dài.

Với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cổ, DiskDr CS-300 là sản phẩm rất tốt để lựa chọn khi có thể sử dụng trong tư thế: Đứng, Ngồi.  Disk Dr CS-500 lại cung cấp thêm khả năng điều trị nâng cao hơn với  việc có thể sử dụng khi: Đứng, Ngồi và Nằm kèm theo lực kéo giãn mạnh hơn.

Có thể thấy các sản phẩm DiskDr luôn hướng tới bệnh nhân với nỗ lực không ngừng để mang tới những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong hành trình chiến đấu với bệnh thoát vị đĩa đệm.

DiskDr áp dụng trong điều trị kết hợp

DiskDr cũng cho thấy sự kết hợp hỗ trợ rất tốt trong điều trị nội khoa, ngoại khoa và ứng dụng cùng với y học cổ truyền. Thông thường công tác điều trị tại bệnh viện sẽ là bước đầu giúp bệnh nhân giảm đau và phần nào có thể hoạt động trở lại sau thoát vị đĩa đệm. Khi sử dụng kết hợp cùng DiskDr bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh hơn và bệnh nhân không phải mất công đi lại nhiều lần so với bình thường.

Tại Việt Nam, DiskDr đã được nhiều bác sĩ nội khoa, ngoại khoa áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn điều trị bảo tồn lâu dài tại nhà. Các trường hợp bệnh nhân mới phẫu thuật  cũng có thể sử dụng DiskDr để nhanh chóng hoạt động lại bình thường(trừ trường hợp bệnh nhân phẫu thuật phức tạp như bắt vít cố định, thay đĩa đệm hoặc vết thương chưa lành thì nên dùng DiskDr sau 3 tháng kể từ khi phẫu thuật).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đai kéo giãn cột sống Disk Dr. qua các Video dưới đây:

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.