Chụp cộng hưởng từ cột sống bao nhiêu tiền?

Thực tế cho thấy hiện nay các bệnh về cột sống đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do ngồi nhiều, ít tập thể dục… Mặt khác, rất nhiều người ngay cả khi cơ thể có những biểu hiện lạ vẫn chủ quan cho rằng đây chỉ là hiện tượng đau lưng bình thường, mãi đến khi khả năng vận động bị ảnh hưởng họ mới chụp cộng hưởng từ cột sống và phát hiện ra vấn đề.

1. Chụp cộng hưởng từ là gì?

Chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống là đưa cơ thể vào vùng từ trường mạnh để đồng hóa chiều chuyển động của các nguyên tử Hydro trong các phân tử nước của cơ thể.

Từ đây 1 ăng ten thu phát sóng radio tần số thấp sẽ bắt được tín hiệu và truyền về trung tâm máy tính xử lý tín hiệu số sau đó truyền về máy tính điều khiển để tạo ra hình ảnh về cấu trúc cột sống.

Chụp cộng hưởng từ là gì?
Chụp cộng hưởng từ là gì?

Phương pháp chụp cộng từ cột sống chẩn đoán hình ảnh không sử dụng tia X. Đặc biệt, hình ảnh thu được sau khi chụp có độ chính xác cao và chi tiết. Mọi hình thái, cấu trúc hay tổn thương phần mềm đều có thể nhìn thấy qua MRI.

Thêm vào đó, tổn thương ở dây chằng, mô mềm hay đĩa đệm và các dây thần kinh đều được máy thu lại một cách rõ nét. Do đó, đây được xem là kĩ thuật phục vụ rất tốt trong chẩn đoán các bệnh lý cột sống.

2. Tại sao nên chụp cộng hưởng từ cột sống?

Tại sao nên chụp cộng hưởng từ cột sống?
Tại sao nên chụp cộng hưởng từ cột sống?

Chụp MRI để chẩn đoán hoặc điều trị tốt hơn các vấn đề với cột sống của bạn. Bác sĩ có thể yêu cầu chụp MRI cột sống nếu bạn có các triệu chứng sau:

 • Đau bất thường trên cột sống, diễn tiến đột ngột hay kéo dài.
 • Đau từ vùng thắt lưng lan xuống hai chân.
 • Hạn chế cử động cúi gập, xoay người.
 • Có tình trạng cong vẹo hay biến dạng cột sống.
 • Sau chấn thương, té ngã, đụng dập khu vực cột sống thắt lưng.
 • Xuất hiện khối u bướu không giải thích được.
 • Xuất hiện khối viêm nhiễm.
 • Yếu liệt, rối loạn cảm giác từ từ hay đột ngột từ vùng thắt lưng xuống hai chi dưới.
 • Rối loạn chức năng cơ vòng (tiểu tiện, đại tiện) và chức năng sinh dục.
 • Bất thường trên phim Xquang cột sống thắt lưng (xẹp, trật, di lệch đốt sống…).
 • Theo dõi các biến chứng, bất thường sau can thiệp trên cột sống thắt lưng.

3. Nên chụp cộng hưởng từ cột sống ở đâu tại Hà Nội?

Để chụp cộng hưởng từ MRI thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tìm đến những cơ sở uy tín dưới đây:

1. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

2. Bệnh viện Quân Đội Trung Ương 108
Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

3. Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

4. Bệnh viện Quân Y 103
Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội

5. Bệnh viện Việt Đức
Địa chỉ: Số 40 phố Tràng Thi, Hà Nội, Việt Nam

4. Giá chụp cộng hưởng từ là bao nhiêu?

Nếu đã tìm hiểu, có lẽ bạn sẽ thấy giá chụp cộng hưởng từ mỗi nơi một khác. Thực tế, mức giá này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là:

 • Vị trí chụp: Chụp MRI ứng dụng cho nhiều chuyên khoa khác nhau, bộ phận chụp chụp khác nhau, vì vậy giá chụp cũng khác nhau
 • Bệnh viện, Phòng khám thực hiện: Giá chụp MRI cũng không giống nhau ở các bệnh viện, phòng khám
 • Sự khác nhau ở đời máy: Giá chụp MRI cũng khác nhau theo đời máy, thế hệ công nghệ (như 0.5Tesla; 1.5Tesla hay 3.0Tesla). Hiện nay phổ biến các cơ sở y tế sử dụng Máy chụp MRI 1.5Tesla.
Giá chụp cộng hưởng từ là bao nhiêu?
Giá chụp cộng hưởng từ là bao nhiêu?

Nhìn chung, giá chụp cộng hưởng từ dao động từ 1,800,000 – 2,500,000 VNĐ hoặc cao hơn, tùy thuộc vào vị trí chụp, tùy từng đơn vị chụp. Đặc biệt, nếu chụp cộng hưởng từ toàn thân có thể lên đến trên 10,000,000 VNĐ.

Tại các bệnh viện công lập lớn như Bạch Mai, Việt Đức… người bệnh cần có chỉ định chụp MRI thì bệnh viện mới tiếp nhận. Nghĩa là, bạn cần thăm khám trước với bác sĩ. Còn tại các Bệnh viện, Phòng khám tư thì có thể đăng ký chụp MRI theo yêu cầu mà không bắt buộc có chỉ định của bác sĩ.

5. Lưu ý khi chụp cộng hưởng từ cột sống

Để kết quả chụp không bị sai lệch hoặc ảnh hưởng, người bệnh cần lưu ý:

 • Không mang kim loại, thiết bị điện tử vào phòng chụp: Các thiết bị này có thể làm gián đoạn hoặc sai lệch kết quả hình ảnh MRI. Ngoài ra, máy MRI cũng có có thể tạo tác động ngược làm hỏng các loại máy móc này.
 • Thông báo khi có dị vật trong người: Thông báo cho kỹ thuật viên biết nếu trên người có bất cứ dị vật hay máy móc nào. Việc này sẽ đảm bảo tối đa an toàn cho bạn.
Lưu ý khi chụp cộng hưởng từ cột sống
Lưu ý khi chụp cộng hưởng từ cột sống

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có cái nhìn toàn diện về chụp Cộng hưởng từ (MRI) cột sống. Đừng quên gửi cho chúng tôi phản hồi của bạn nếu có bất kỳ thắc mắc gì. Nếu trường hợp bị thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tham khảo: 

6. Điều trị đau lưng tại nhà với DiskDr. Hàn Quốc

Phương pháp điều trị đau lưng tại nhà với DiskDr. là dòng sản phẩm đai kéo giãn cột sống bằng khí với đai điều trị đau lưng, đai cổ và đai gối đã có mặt tại Việt Nam từ 8 năm nay.

Đây là giải pháp giúp điều trị đau lưng mà không cần phải phẫu thuật được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu và hiện đang được các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Quân Y 103, Viện châm cứu Trung Ương, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM… khuyên dùng cho các trường hợp đau lưng cần điều trị kéo giãn, điều trị bảo tồn phục hồi sau phẫu thuật.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

BẠN CẦN DISKDR TƯ VẤN?
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.