Cảnh báo nguyên nhân chèn ép dây thần kinh gây Đau Lưng

Các dây thần kinh bị chèn ép có thể gây nên nhiều hậu quả khác nhau đau đầu, chóng mặt, buồn và đặc biệt chèn ép dây thần kinh gây đau lưng nghiêm trọng dần dần hình thành nên các bệnh lý phức tạp về xương khớp gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.
1.  Chèn ép dây thần kinh là gì.
Khi các dây thần kinh phải chịu rất nhiều áp lực từ các mô xung quanh như sụn, cơ, các dây chằng, các áp lực này gây cho dây thần kinh  bị ức chế phá vỡ tác dụng của nó gây nên hiện tượng đau ngứa, tê. Đó là hiện tượng chèn ép dây thần kinh.
Hiện tượng chèn ép dây thần kinh có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể tuy nhiên biến chứng chèn ép dây thần kinh gây đau lưng là hiện tượng phổ biến nhất..
2.  Triệu chứng của hiện tượng chèn ép dây thần kinh gây đau lưng là:
–         Tê hoặc giảm cảm giác khu vực dây thần kinh bị chèn ép.
–         Cảm giác như cơ bắp chắc lại rất gò bó, cử động không được tự  nhiên.
–         Xuất  hiện cảm giác tê các đầu ngón tay và chân.
–         Đau tăng lên nếu hoạt động, có khả năng lây lan.
–         Chèn ép dây thần kinh do cột sống phần ngực bị thoái hóa: xuất hiện các cơn đau ở ngực nhiều hơn và  sẽ nặng hơn khi bạn ho hoặc cười to. Đôi khi người ta cũng thường hay nhầm đau dây thần kinh vùng ngực và đau tim với nhau tuy nhiên đau dây thần kinh phần ngực sẽ chỉ đau ở một điểm rõ rang nhất định không có cảm giác co thắt như khi bị đau tim.
–         Chèn ép dây thần kinh do thoái hóa đốt sống lưng: biểu hiện đầu tiên sẽ là tê rát vùng thắt lưng sau đó lan xuống mông và chân. Nếu cột sống lưng có một đĩa đệm bị thoát vị thì cũng dẫn đến chèn ép dây thần kinh gây đau đớn vùng thắt lưng và tê chân. Ngày nay chèn ép dây thần kinh thường gặp do thoát vị đĩa đệm hoặc thoái hóa đốt sống lưng.
3.  Nguyên  nhân gây nên chèn ép dây thần kinh gây đau lưng.
Chèn ép dây thần kinh là hiện tượng dây thân kinh bị các mô xung quanh: sụn, dây chằng, mô xương, đĩa đệm cột sống bị thoát vị chèn ép lên dây thần kinh gây đau lưng. Có nhiều nguyên nhân khiến các mô xung quanh chèn ép lên dây thần kinh như
–         Thoát vị đĩa đệm cột sống.
–         Tai nạn làm cho cột sống bị tổn thương.
–         Béo phì gây chèn ép dây thần kinh.
–         Các khớp xương bị tổn thương.
–         Đặc thù công việc phải ngồi nhiều hoặc ngồi sai tư thế học tập và làm việc gây nên áp lực cho dây thần kinh và cột sống.
–         Áp lực cũng là nguyên nhân gây nên chèn ép dây thần kinh
Chèn ép dây thần kinh gây đau lưng chỉ là một trong số những biểu hiện khi dây thần kinh bị chèn ép. Ngoài ra dây thần kinh bị chèn còn gây nên một số hậu quả như đau đầu mỏi cổ, giảm thị lực rõ rệt gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Chính vì thế khi xuất hiện những hiện tượng nên trên bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và tìm ra các hướng điều trị đúng đắn. Bên cạnh đó cũng nên tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng và tạo cho mình thói quen làm việc ở tư thế tốt. Nên hạn chế các hoạt động lặp đi lặp lại, đảm bảo thời gian nghỉ hợp lý nếu như công việc nặng nhọc.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà với DiskDr. Hàn Quốc

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà với DiskDr. đai kéo giãn cột sống Hàn Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm. Nhấn vào đây để xem chi tiết phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiện đại này.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Trên đây là một số kiến thức về chèn ép dây thần kinh gây đau lưng mà bạn nên biết để có những phương án chữa trị kịp thời khi không may bị mắc phải và những biện pháp phòng tranh nếu như chưa mắc phải.
Chúc quý khách sẽ luôn có sức khỏe dẻo dai.
Duy Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close