Phẫu thuật cột sống lưng và điều trị sóng radio rồi có phải dùng đai lưng DiskDr nữa không?

Phẫu thuật cột sống là gì?

Phẫu thuật trong trường hợp: Khoảng 80% các trường hợp thoát vị đĩa đệm có thể chữa được bằng phương pháp bảo tồn, chỉ khoảng 20% là cần phải mổ. Chỉ định mổ trong các trường hợp sau:

 1. Thoát vị đĩa đệm gây đau thần kinh tọa nặng, cấp tính không đáp ứng thuốc giảm đau.
 2. Thoát vị đĩa đệm đã được điều trị bảo tồn tích cực 6-8 tuần thất bại.
 3. Thoát vị đĩa đệm tái phát sau mổ.
 4. Thoát vị đĩa đệm có biến chứng: liệt vận động hoặc hội chứng chùm đuôi ngựa.

Ngoài các trường hợp trên, đa số các trường hợp còn lại (khoảng 80%) điều trị bảo tồn (nghỉ ngơi, dùng thuốc kết hợp luyện tập cơ thể) cho kết quả tốt.

Các phương pháp phẫu thuật hiện nay

Mục tiêu của phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm là giải phóng rễ thần kinh khỏi sự chèn ép bởi khối thoát vị, nhằm giúp bệnh nhân giảm đau, phục hồi vận động và sớm trở lại công việc ban đầu.

Phẫu thuật ít xâm lấn

Phẫu thuật cắt đĩa đệm qua đường mổ nhỏ lối sau với đường rạch da 3 cm, cắt dây chằng vàng một bên và một phần tối thiểu bản sống, lấy khối thoát vị. Đây là một phương pháp ít tàn phá, không cần trang thiết bị đắt tiền nên phổ biến ở nước ta hiện nay.

Phẫu thuật cắt đĩa đệm vi phẫu qua ống banh nội soi

Phẫu thuật này giúp thời gian nằm viện ngắn. Phẫu thuật này đòi hỏi phẫu thuật viên phải thao tác hết sức nhuần nhuyễn với kính hiển vi phẫu thuật rất đắt tiền.

Phẫu thuật cắt đĩa đệm nội soi qua lỗ liên hợp, lỗ liên bản sống

Thực hiện đầu tiên ở Cộng Hòa Liên Bang Đức với hiệu quả tốt ít tai biến, ít đau sau mổ. Bệnh nhân có thể xuất viện trong ngày hoặc ngày hôm sau.

Các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu có ưu điểm là ít tàn phá mô lành, ít đau, thời gian hồi hồi nhanh, xuất viện sớm sau mổ.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là thế nào?

Trước đây, để có thể điều trị thoát vị đĩa đệm, người ta sẽ có thể dùng những phương pháp mổ mở, mổ nội soi và mổ laser… Tuy cũng vẫn đạt được các hiệu quả trong điều trị như đã mong muốn, nhưng các biện pháp này lại có nhiều nhược điểm như cần thời gian mổ lâu, vết thương khi mở có thể sẽ gây nhiễm trùng, gây ra biến chứng, khâu hỗ trợ chăm sóc hậu phẫu sẽ kéo dài… Đặc biệt, đối với các phương pháp mổ ở trước đây đều sẽ tách hoặc là phá hủy phần đĩa đệm đã bị thoát vị, sẽ gây ảnh hưởng tới độ bền vững của xương cột sống.

Khoảng những năm 2010, phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần đã được áp dụng ở tại Việt Nam. Đây cũng là cách điều trị nội khoa áp dụng các kỹ thuật y học tiên tiến, hiện đại.

Thông qua bằng một mũi kim khoảng 40-70 độ C, sau đó các bác sĩ sẽ đưa sóng radio cao tần vào vùng đĩa đệm đã bị thoát vị. Dưới các tác động của sóng radio cao tần, dần dần đĩa đệm sẽ nhỏ lại và trở lại vị trí ban đầu. Nhờ như vậy, việc rễ dây thần kinh bị chèn ép, bị căng cứng cơ không còn bị nữa.

Ưu điểm

 • Ít gây ra đau đớn, di chứng sẽ thấp hơn hẳn so với các biện pháp phẫu thuật thoát vị khác. Bệnh nhân sẽ được gây tê ngay tại chỗ và không mất máu
 • Khả năng điều trị thành công từ khoảng 80-90%
 • Thời gian ca thực hiện rất ngắn (chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện).
 • Thời gian hồi phục rất nhanh. Đa số tất cả các trường hợp sẽ đều phục được hoàn toàn sau 24h.

Nhược điểm

 • Sẽ không thể áp dụng được cho tất cả đối tượng bệnh nhân.
 • Không có nhiều bệnh viện và các phòng khám không có đầy đủ các trang thiết bị để có thể thực hiện được phương pháp này.
 • Phương pháp cần sử dụng lâu dài và không giải quyết triệt để được khi người bệnh bắt đầu quay lại làm việc hoạt động

Có nên dùng đai lưng DiskDr. sau phẫu thuật hay không?

Trên thực tế sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sự can thiệp của phẫu thuật, tình trạng của người bệnh tuy đã được cải thiệt một cách đáng kể. Đây cũng là lúc cột sống người bệnh dễ bị tổn thương nhất nếu như hoạt động không đúng cách, vì thế lúc này người bệnh cần chú ý bảo vệ cột sống trong sinh hoạt hằng ngày cũng như tránh hoạt động sai tư thế.

Nếu chỉ cần chủ quan và không bảo vệ đúng cách thì hiệu quả điều trị phẫu thuật trước đó sẽ dễ bị ảnh hưởng xấu, khiến cho tình trạng bệnh sẽ trở nên tệ hơn, điều này càng khiến cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm trở nên khó khăn hơn. Do đó việc dùng đai lưng DiskDr. sau phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Vì sao dùng đai lưng DiskDr. sau phẫu thuật hoặc điều trị bằng sóng Radio lại tốt như vậy?

Đai lưng DiskDr. là thiết bị được thiết kế với những túi hơi thông tin giúp giảm áp lực đè lên cột sống khi đeo. Do đó, việc sử dụng hậu phẫu thuật sẽ làm giảm tối đa các áp lực từ những sinh hoạt hằng ngày lên vị trí vừa phẫu thuật. Giúp ổn định cột sống trong quá trình vận động, không gây ảnh hưởng xấu đến vùng phẫu thuật.

Có rất nhiều người sau khi phẫu thuật phải nhanh chóng quay lại với công việc cũng như lịch trình của mình. Nhưng nếu bạn vận động không đúng cách sau phẫu thuật sẽ dễ gây ra những biến chứng không mong muốn. Nên việc đeo đai lưng DiskDr. hậu phẫu thuật là một cách tốt nhất để giúp bạn làm việc, sinh hoạt mà không lo ngại ảnh hưởng đến vị trí phẫu thuật.

Khi đeo đai lưng DiskDr. bạn có thể dễ dàng vận động thoải mái, đi xe, làm việc. Giúp bạn giải quyết vấn đề vừa có thể bảo vệ cột sống hậu phẫu thuật vừa có thể đảm bảo tiến trình công việc của bạn.

Hầu hết chi phí phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm cột sống rất cao, và tâm lý những người lựa chọn phẫu thuật đều mong muốn một kết quả tốt nhất. Do đó, để tránh hiệu quả điều trị phẫu thuật mất đi cũng như không để tiền mất tật mang thì bạn nên biết phối hợp đeo đai lưng DiskDr. sau phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho cột sống cũng như mang lại kết quả tốt nhất cho cột sống của bạn.

Ngoài ra đai lưng DiskDr. vừa có tác dụng giữ ổn định cột sống vừa có tác dụng điều trị nên việc dùng đai sau phẫu thuật là một lựa chọn tốt cho cột sống của bạn.

Đai kéo giãn cột sống DiskDr. Hàn Quốc là một giải pháp số 1 hiện nay giúp bạn có thể hỗ trợ thoát vị đĩa đệm ngay tại nhà. Với hơn 20 năm kinh nghiệm liên tục nghiên cứu và phát triển, DiskDr đã giúp cho hàng chục ngàn khách hàng tại Việt Nam quên đi nỗi lo thường trực về cột sống.

Showroom của DiskDr. tại Hà Nội và TP HCM và hơn 50 đại lý trên toàn quốc luôn có khách hàng đến mua và dùng thử sản phẩm thường xuyên.

ĐẶT HÀNG NGAY!
Vui lòng nhập thông tin nhận hàng của bạn vào các mục dưới đây. Nếu bạn không chắc cần sử dụng sản phẩm nào chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận tình trạng của người sử dụng để tư vấn cách sử dụng sản phẩm hiệu quả.
Vui lòng nhập địa chỉ giao hàng chính xác. Nhân viên giao hàng sẽ liên hệ với bạn trước khi giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.