Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp đeo đai lưng điều trị đau lưng

Bệnh đau cột sống, thoái hóa , thoát vị đĩa đệm…  đã và đang trở thành một căn bệnh phổ biến trong thời buổi hiện nay, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những biến chứng mà bệnh gây ra cũng không hề nhẹ. Về phương diện điều trị, thế giới đã tìm ra rất nhiều phương pháp điều trị nhưng hầu hết đều không cho kết quả khả quan vì nguồn gốc của bệnh này bắt nguồn từ hành vi hoạt động, thói quen sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vì vậy, phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm chính là các thiết bị, bài tập vận động mang tính chất vật lý trị liệu nhằm điều trị về thói quen của bệnh nhân. Trong đó,đeo đai điều trị đau cột sống ( cổ , lưng ) là một phương pháp đơn giản,vừa linh hoạt nhưng hiệu quả mang lại tương đối cao mà chi phí điều trị của nó lại rất thấp, phù hợp với nhiều đối tượng.
Mối tương quan giữa bệnh đau lưng và việc đeo đai lưng
– Đau lưng do thoái hóa đốt sống , hẹp đốt sống , thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có nguyên nhân gây bệnh mang tính vật lý . do hệ xương sống thường xuyên chịu áp lực trọng lượng đè nén trong một thời gian dài. Làm biến dạng đường cong sinh lý của cột sống,gây ra sự chèn ép,lên các dây thần kinh chạy dọc theo cột sống. Bệnh thường xuất hiện ở những nhóm sau :
-Người có trọng lượng cơ thể cao
-Người lao động trong môi trường khiêng vác nặng
-Người có thói quen ngồi, đứng lâu ( nhân viên văn phòng, công nhân may mặc..)
Đai lưng đau cột sống được thiết kế dựa trên nguyên lý định hình cố định cột sống để tiến đến khôi phục đĩa đệm đã thoát vị trở lại như ban đầu.
– Đai lưng làm nhiệm vụ định hình cho lưng của bệnh nhân luôn trong tư thế thẳng lưng ( vì hầu hết người bị bệnh này là do ngồi lâu trong tư thế khom lưng- đây là tư thế ảnh hưởng xấu đối với cột sống), đồng thời hạn chế khả năng khom lưng của người đeo, dần dần tập cho người bệnh thói quen ngồi thẳng trong quá trình sinh hoạt hằng ngày
– Đai đeo lưng giúp giải tỏa,phân tán, làm giảm áp lực trọng lượng tác động lên cột sống: Trạng thái bình thường, toàn bộ áp lực của phần phía trên cơ thể sẽ đi qua cột sống và đi xuống chia đều ở hai chân; nhưng khi đeo đai thì một phần áp lực sẽ chia đều trên đai và đi xuống mông và truyền qua hai chân.
– Biểu hiện căn bản của bệnh đau lưng, đau cột sống là đau mỏi ,tê rân ran các vùng vai gáy ,mông,đùi,chân.. hoặc đau tại vị trí các đốt sống. Cũng chính là do áp lực đè các đốt sống dẫn tới đĩa đệm bị đẩy phình ra ngoài đụng,đè lên dây thần kinh quản lý các chi tay, chân và các vùng khác. Vì thế nguyên lý nâng giữ của đai lưng rất hiệu quả và phù hợp với vấn đề này, đai lưng giúp giải tỏa áp lực, giữ cố định đốt sống ở vị trí thích hợp,không để bị chèn ép,và với yếu tố linh hoạt có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi của đai lưng thì bệnh nhân dễ dàng sử dụng tập luyện để cột sống có được thói quen định vị ở vị trí tốt.là tiền đề để cột sống có thể phục hồi được nhanh hay không. Đây là điều quan trọng nhất của phương pháp vật lý trị liệu.
Trên thị trường hiện đang có rất nhiều đai lưng với nhiều mẫu mã, hình thức, chức năng đa dạng. Chúng ta có thể thoải mái lựa chọn cho mình một loại đai phù hợp.
– Đai nẹp lưng đơn giản : với thiết kế bằng vải và những thanh kim loại
– Đai nẹp lưng có tích hợp massage, rung, nhiệt
– Đai lưng kéo giãn cột sống hoạt động thông minh bằng cơ chế bơm hơi, giúp kéo giãn, nâng đỡ cột sống và có tác dụng điều trị lâu dài do đó đai kéo giãn cột sống tiêu biểu như đai DiskDr rất thích hợp để sử dụng trong điều trị bảo tồn và duy trì vận động.
Phân biệt  nguyên lý tác động giữa  đai lưng điều trị đau lưng DiskDr và các loại máy kéo giãn cột sống
Cả hai thiết bị đều tác động theo nguyên lý vật lý đến cột sống nhưng khác nhau về cách thức
*Máy kéo giãn cột sống : tác động một lực kéo mạnh ( tùy theo thể trạng bệnh nhân mà có lực kéo tương ứng) từ phần ngực đến phần hông làm cho các đốt sống,giải tỏa áp lực đè nén đốt sống giãn ra,hoặc làm giãn các đốt sống đang bị đè  ( thích hợp trong điều trị cấp , bệnh nhân đang bị đau cấp, có tác dụng giảm nhanh các cơn đau do bị đè nén gây ra)
• Lực tác động : mạnh,tùy biến điều chỉnh
• Linh hoạt : cần được sự chỉ định của người có trình độ ( bác sĩ, chuyên viên), thiết bị cồng kềnh, giá thành cao,cần trình độ cao để sử dụng (máy hiện đại )..,
• Hiệu quả điều trị : thích hợp trong trường hợp đau cấp, giảm đau nhanh chóng
*Đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr: tác động một lực cố định đủ để nâng giữ cơ thể, giúp giảm bớt áp lực đè lên các đốt sống và để cho các đốt sống không bị hẹp xuống.
• Lực tác động : tương đối nhẹ, cố định ( có thể tùy biến ở một số loại đai như bơm hơi..)
• Linh hoạt : rất linh hoạt, gọn nhẹ, dễ sử dụng, không yêu cầu cao, giá thành rẻ
• Hiệu quả : phát huy hiệu quả cao khi sử dụng thường xuyên và lâu dài
Với nguyên tắc nâng đỡ sau đó mới cố định và định hình cột sống và tiến tới phục hồi, đai kéo giãn cột sống lưng DiskDr đã thực sự đem lại hiệu quả khá tốt trong việc điều trị cho bệnh đau cột sống. Bệnh nhân không cần đến phòng tập vật lý trị liệu mà vẫn có thể giúp cho cột sống của mình luôn ổn định.
Minh Sang

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.