Sự thật về các loại đai, khung nắn chỉnh cột sống đang bán trên thị trường

Bạn đang tìm hiểu phương pháp nắn chỉnh cột sống theo kiểu con lăn hay theo phương pháp Shiatsu Nhật Bản? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về các sản phẩm khung nắn chỉnh cột sống cũng như việc làm sao để lựa chọn sản phẩm điều trị đau lưng, đau do thoát vị đĩa đệm phù hợp nhất.

1. Đai, khung nắn chỉnh cột sống theo kiểu con lăn

Thực ra phương pháp sử dụng các dụng cụ nắn chỉnh cột sống theo kiểu đặt thiết bị ở dưới lưng và nằm lên để tập luyện đã được sử dụng từ rất lâu. Bạn có thể thấy trên thị trường “muôn vàn” các quảng cáo giới thiệu các thiết bị mà nằm lên là có thể giải quyết các cơn đau có giá dao động từ 200.000 VNĐ cho đến 400.000 VNĐ.

Rất nhiều khung nắn chỉnh cột sống được quảng cáo tràn lan
Rất nhiều khung nắn chỉnh cột sống được quảng cáo tràn lan

Một điều bạn có thể dễ nhận ra là mức giá các sản phẩm này rất khác biệt. Cùng một hình ảnh sản phẩm nhưng mức giá đôi khi chênh lệch nhau đến 30%-50%. Được quảng cáo rầm rộ trên nhiều trang thông tin nhưng địa chỉ xuất xứ của nhà sản xuất thì lại rất mù mờ, thậm chỉ cả địa chỉ bán hàng cũng ít đơn vị nào có mà đa số chỉ bán hàng online.

Các thiết bị được quảng cáo được cung cấp với tính năng điều trị các vấn đề như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa nhưng bản chất của việc điều trị này như thế nào? Chắc hẳn không phải ai cũng rõ.

Thiết kế tương tự nhau của các loại khung nắn chỉnh cột sống
Thiết kế tương tự nhau của các loại khung nắn chỉnh cột sống

Nếu như nói về mặt cảm quan thì việc đặt một vật hình tròn dưới thắt lưng cũng có thể giúp giảm một phần đốt sống lưng như ta đặt một chiếc gối ôm lên lưng vậy.

Có rất nhiều thương hiệu hiện nay trên thị trường kiểu như Doctor Spine, khung nắn chỉnh cột sống, máy tập cột sống lưng… nhưng nếu để ý kĩ thì dường như những sản phẩm này có thể có một tên bất kỳ và được quảng cáo tràn lan chứ không phải là một đơn vị cung cấp có uy tín.

Do đó nếu chỉ dựa vào thông tin như vậy để có thể khẳng định thiết bị có tác dụng điều trị hoặc hỗ trợ điều trị thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các thiết bị này nhé.

2. Phương pháp Shiatsu Nhật Bản hiệu quả như thế nào?

Các thiết bị đai, khung nắn chỉnh cột sống mới xuất hiện gần  đây được quảng cáo sử dụng phương pháp Shiatsu của Nhật Bản. Thực chất phương pháp Shiatsu là một phương thức xoa bóp, bấm huyệt gần giống như các phương pháp trị liệu trong y học cổ truyền của Việt Nam.

Việc tác động các huyệt vị và giải tỏa các nhóm cơ cũng như điều chỉnh đường cong sinh lý cột sống theo các phương pháp vật lí trị liệu không có gì là bí hiểm thậm chí Y học cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều trường phái rất phổ biến và nổi tiếng.

Một cuốn sách dạy về phương pháp Shiatsu Nhật Bản
Một cuốn sách dạy về phương pháp Shiatsu Nhật Bản

Trong các khung nắn chỉnh cột sống được quảng cáo giúp tác động vào huyệt vị của người sử dụng đặc biệt tại các vùng lưng và cổ thì xác suất các điểm gờ trên thiết bị có thể tác động đúng vào lưng của bệnh nhân là điều rất khó có thể xảy ra.

Bên cạnh đó cho dù có tác động vào tỷ lệ có thể giải quyết được việc căng cơ hoặc giải tỏa cơn đau cũng thực sự không cao vì chúng ta thử hình dùng việc tự tập sẽ khó khăn như thế nào trong khi lưng của chúng ta mỗi người sẽ có một đặc thù khác nhau, khoảng cách đốt sống lưng khác nhau, trạng thái cơ thể khác nhau…

Do đó nếu nói các khung nắn chỉnh cột sống hiện nay trên thị trường giúp kéo giãn một phần vùng thắt lưng khi chúng ta nằm ra thì có thể chấp nhận được. Còn nếu nói phương pháp này ứng dụng liệu pháp kiểu Shiatsu Nhật Bản thì chúng tôi nghĩ là không phản ánh đúng bản chất của vấn đề.

3. Thực chất khung nắn chỉnh cột sống có tác dụng gì?

Vậy bạn sẽ đặt câu hỏi: Khung nắn chỉnh cột sống có tác dụng gì?

Về cơ bản đây cũng là thiết bị khá hợp lý ở một số tiêu chí đơn giản do giá thành rẻ. Bạn có thể sử dụng để giảm bớt nguy cơ xảy ra đau lưng do làm việc sai tư thế khi ngồi làm việc văn phòng hoặc khi lái xe.

Tuy nhiên tính tiện dụng cũng chưa phải hoàn toàn tốt và nếu bạn mong muốn thiết bị giúp bạn điều trị các vấn đề về cột sống thì chắc chắn đó KHÔNG PHẢI là điều chúng tôi khuyên bạn nên làm.

Khung nắn chỉnh không có tác dụng trong điều trị bệnh lâu dài
Khung nắn chỉnh không có tác dụng trong điều trị bệnh lâu dài

Bạn cần biết các phương pháp điều trị đau lưng do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa và đau do chèn ép dây thần kinh không hề đơn giản mà cần phải có kiến thức chuyên môn hoặc sử dụng các thiết bị y tế được cấp phép.

Thực tế không phải thiết bị nào bạn mua trên mạng cũng là thiết bị y tế có tác dụng điều trị mà đa số chỉ là các sản phẩm đánh vào tâm lý người tiêu dùng muốn tìm kiếm các sản phẩm có vẻ có tác dụng hỗ trợ cho mình với chi phí rẻ.

4. Lựa chọn khung nắn chỉnh cột sống tốt nhất?

Vậy bạn sẽ đặt câu hỏi “làm thế nào để lựa chọn khung nắn cột sống tốt nhất?” Câu trả lời là nếu đúng như với tên gọi như vậy bạn sẽ cần phải tìm hiểu ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng chứ không phải mua vô tội vạ những thiết bị nghe có vẻ hay ho nhưng không được cơ quan nhà nước cấp phép.

Bạn có thể mua các thiết bị hỗ trợ đặt ở lưng để giúp ích đôi chút cho việc giãn cột sống hoặc ngồi thẳng lưng chứ nếu nói là khung có thể nắn chỉnh cột sống thì không phải bạn nhé.

Do đó lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị được cấp phép, tốt nhất là sản phẩm được công nhận là Thiết bị y tế có thể tự sử dụng tại nhà để tránh tiền mất tật mang.

5. Giải pháp điều trị cột sống nào tốt hơn?

Liệu pháp điều trị cột sống tốt hơn thì đương nhiên là rất nhiều và đó cũng là điều chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Thực tế là không ai giỏi hơn bác sĩ trong việc điều trị do đó nếu bạn có các vấn đề về cột sống như đột nhiên đau lưng, tê tay tê chân, chấn thương cột sống… thì tốt nhất là bạn phải đi thăm khám bác sĩ trước đã.

Việc chụp chiếu cộng hưởng từ để tìm hiểu nguyên nhân cơn đau là điều cần thiết và các bác sĩ mới có thể cho bạn được giải pháp phù hợp với mình.

Nếu chỉ ở nhà và lựa chọn những giải pháp như khung tự nắn chỉnh cột sống đôi khi làm cho bạn vừa tốn tiền vô ích mà lại mất đi cơ hội điều trị nếu chẳng may bạn có một vấn đề lớn ở cột sống.

Nhiều khách hàng điều trị đau lưng HIỆU QUẢ bằng đai kéo giãn DiskDr
Nhiều khách hàng điều trị đau lưng HIỆU QUẢ bằng đai kéo giãn DiskDr

Lựa chọn các giải pháp như đeo đai kéo giãn cột sống DiskDr. cũng là một giải pháp hữu hiệu do đây là thiết bị y tế được cấp phép với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển. Đây là sản phẩm rất chất lượng với giá thành cao hơn các loại thiết bị khác trên thị trường nên tùy vào tình hình tài chính bạn có thể chọn lựa nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm đai hỗ trợ điều trị đau lưng DiskDr. hoặc liên hệ Hotline 0969685333 để được trợ giúp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.