Chi phí mổ cột sống lưng và những lưu ý hậu phẫu

Những vấn đề về cột sống vẫn luôn là một trong những vấn đề sức khỏe được quan tâm nhiều nhất. Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng vấn đề cột sống chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi tuy nhiên trên thực tế, hiện nay, có rất nhiều người trẻ gặp phải những tình trạng khá nguy hiểm. Điều này có thể xảy ra bởi thói quen sinh hoạt ít vận động, dáng ngồi/đi/đứng sai cách hoặc vận động mạnh. Với những tình trạng quá nặng, phẫu thuật là điều bắt buộc. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngay bây giờ, hãy cùng DiskDr cập nhật ngay chi phí mổ cột sống lưng và những lưu ý hậu phẫu nhé!

Đối tượng bệnh nhân nào cần thực hiện mổ cột sống lưng?
Đối tượng bệnh nhân nào cần thực hiện mổ cột sống lưng?

Đối tượng bệnh nhân nào cần thực hiện mổ cột sống lưng?

Không thể phủ nhận, những tình trạng có vấn đề về cột sống gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống hàng hàng ngày của người bệnh ở mức độ nhẹ, tình trạng hành hoàn toàn có thể được khắc phục với các liệu trình vật lý trị liệu và dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu quá nặng, người bệnh sẽ được yêu cầu phẫu thuật cột sống

Vậy những trường hợp nào buộc phải mổ? Mổ cột sống lưng là phương pháp điều trị thường được chỉ định cho những trường hợp nghiêm trọng như trượt cột sống, vẹo cột sống, thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Xem thêm: Tư thế ngồi cho người thoát vị đĩa đệm

Một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật cột sống lưng

Cột sống là bộ phận rất quan trọng, chứa rất nhiều dây thần kinh cũng như đóng vai trò như giá đỡ cho toàn cơ thể. 

Chính vì thế, quá trình phẫu thuật cột sống lưng luôn được đặc biệt chú trọng. Tuy nhiên, không phải cứ muốn phẫu thuật là người bệnh có thể phẫu thuật. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới kết quả mổ cột sống lưng:

 • Mức độ bệnh: Đối với các trường hợp trượt đốt sống hoặc sai lệch nhiều trong cấu trúc cột sống thì phẫu thuật càng khó và càng dễ gặp biến chứng.
Một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật cột sống lưng
Một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật cột sống lưng
 • Phương pháp thực hiện: Hai phương pháp phẫu thuật nổi bật nhất là mổ hở thông thường và mổ nội soi mà trong đó, phương pháp đầu tiên sẽ để có rủi ro để lại nhiều biến chứng, thời gian hồi phục cũng lâu hơn.
 • Cơ sở phẫu thuật: Những ca phẫu thuật cột sống được thực hiện tại các cơ sở không đủ điều kiện phẫu thuật rất dễ xảy ra rủi ro.
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện: Như đã nói ở trên, phẫu thuật cột sống rất phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao thực hiện.

Bên cạnh những yếu tố nêu trên thì kết quả phẫu thuật cột sống còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tình trạng sức khỏe vốn có của người bệnh. Những bệnh nhân có vấn đề như dị ứng với thuốc, có bệnh lý nền… sẽ có tỷ lệ rủi ro cao hơn. 

Một số biến chứng hậu phẫu cột sống lưng

Là một quá trình can thiệp bởi dao kéo, không thể nói việc mổ cột sống không có phần trăm xảy ra rủi ro. Một số biến chứng hậu phẫu cột sống lưng thường gặp như:

 • Cơn đau dai dẳng
 • Nhiễm trùng sau mổ
 • Lệch đĩa đệm nhân tạo
 • Tổn thương mạch máu
 • Tổn thương nội tạng
 • Liệt chi

Tuy nhiên, rủi ro này có thể giảm thiểu khi bệnh nhân lựa chọn những cơ sở thăm khám, phẫu thuật uy tín.

Chi phí thực hiện mổ cột sống lưng và thời gian phục hồi sau mổ

Chi phí phẫu thuật

Chi phí phẫu thuật
Chi phí phẫu thuật

Như đã nói từ phần trên, hiện có 2 hình thức mổ phổ biến nhất là mổ hở truyền thống và mổ nội soi. Mỗi loại sẽ có mức chi phí phẫu thuật cột sống lưng khác nhau, mỗi tình trạng bệnh và từng cơ sở cũng sẽ có sự thay đổi. Những con số dưới đây chỉ là mức giá trung bình để bạn đọc tham khảo nếu đang trong quá trình tìm kiếm thông tin phẫu thuật.

 • Mổ hở truyền thống: Kỹ thuật mổ hở có chi phí thấp hơn so với phương pháp phẫu thuật khác. Thông thường, một ca mổ hở truyền thống dao động từ 15 – 20 triệu đồng. 
 • Mổ nội soi: Đây là phương pháp mổ rất phổ biến, với mức giá từ 30 – 40 triệu đồng. Sau phẫu thuật 2 – 3 ngày, người bệnh có thể về nhà và tự chăm sóc tại nhà.

Bên cạnh đó, hiện nhiều bệnh viện cao cấp còn cho phép người bệnh lựa chọn hình thức mổ cột sống bằng robot. Ưu điểm của hình thức này chính là tính chính xác cao và vô cùng hiện đại. Chi phí đi cùng với nó rất nhiên cũng đắt đỏ hơn, rơi vào khoảng 100 triệu/ca phẫu thuật. 

Thời gian hồi phục

Thời gian phục hồi sau mổ cột sống là vấn đề phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa và khả năng tái tạo của mỗi người. Thông thường, trung bình từ 2 – 3 ngày là người bệnh đã có thể sinh hoạt bình thường. 

Sau từ 6 – 8 tuần, người bệnh đã có thể chơi thể thao. Tuy nhiên, do đã có tiền sử bệnh lý, người bệnh nên hạn chế lao động, vận động mạnh ngay cả sau khi đã phục hồi hoàn toàn. 

Với những bệnh nhân phẫu thuật, thời gian phục hồi là giai đoạn rất quan trọng. Để rút ngắn thời gian phục hồi, nhiều cơ sở cho phép bệnh nhân kết hợp tập phục hồi. Mọi hoạt động đều phải có sự cho phép và hướng dẫn từ đội ngũ y bác sĩ.

Xem thêm: Bộ sản phẩm xương khớp (4)

Thời gian hồi phục
Thời gian hồi phục

Bài viết về chi phí mổ cột sống ngày hôm nay đã kết thúc. Đừng quên tiếp tục theo dõi diskdr.vn  trong thời gian tới để cùng chúng tôi cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe con người!

 

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.