Đai lưng DiskDr hiệu quả hơn so với khung nắn chỉnh cột sống ở điểm nào?

Đai lưng DiskDr hiệu quả hơn so với khung nắn chỉnh cột sống ở điểm nào?

Hiện nay trên thị trường càng ngày càng đa dạng các thiết bị cũng như phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Điều này càng khiến cho người dùng cũng như bệnh nhân gặp phải nhiều vấn đề khó khăn cho việc lựa chọn phương pháp tốt nhất để điều trị bệnh.

Cụ thể hơn đó là sự xuất hiện của phương pháp nắn chỉnh cột sống tại nhà bằng các loại khung nắn. Đây là các thiết bị sử dụng phương pháp Shiatsu của Nhật Bản, mà thật chất phương pháp này được hiểu là phương pháp tác động đến các huyệt vị trên cơ thể để giải tỏa áp lực và lưu thông khí huyết giúp giảm đau.

Từ lâu, đai lưng DiskDr. đã được tin dùng là một trong những phương pháp điều trị thoát vị tại nhà tốt nhất trên thị trường Việt Nam cũng như Quốc Tế. Vậy đai lưng DiskDr. Hàn Quốc hiệu quả hơn so với khung nắn chỉnh cột sống ở điểm nào? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu các vấn đề cơ bản giữa 2 phương pháp này.

Các điểm khác biệt của đai lưng DiskDr. với khung nắn chỉnh cột sống

1. Sản phẩm nào là thương hiệu uy tín?

Đai lưng DiskDr.

Đối với người bệnh việc tìm hiểu một thiết bị uy tín, hiệu quả, có thương hiệu để điều trị bệnh cho mình rất quan trọng, vì hiện nay tình trạng quảng cáo rầm rộ trên các trang thông tin mạng rất phức tạp, gây khó khăn cho việc tìm hiểu thông tin cho người dùng.

Đai lưng DiskDr. Hàn Quốc đã khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế và Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắc khe và được bộ y tế công nhận cấp phép là thiết bị y tế lưu hành tại Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin đai lưng DiskDr. tại website chính thức một cách rõ ràng và đầy đủ chứ không phải chỉ là những thông tin mờ mịt trên cách trang thương mại điện tử.

Khung nắn chỉnh cột sống

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin đủ loại của phương pháp dùng khung nắn chỉnh cột sống trên các trang thương mại điện tử, các website mua bán hàng hóa, chứ không có một thông tin chính xác của các nhãn hàng hay nhà cung cấp uy tín nào. Thông tin rất mờ hồ và chung chung của các loại khung nắn chỉnh cột sống trên thị trường.

Hầu hết thương hiệu của các loại khung nắn chỉnh cột sống đều có xuất xứ từ Trung Quốc và một điểm nữa là tên nhà sản xuất không rõ ràng, dễ làm cho người dùng hoang mang không phân biệt được đâu là thương hiệu chính hãng hay đạt tiêu chuẩn bộ y tế về thiết bị y tế.

2. Nguyên lý hoạt động khác nhau thế nào?

Đai lưng DiskDr.

Về nguyên lý hoạt động thì đai lưng DiskDr. được các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị thoát vị đĩa đệm nổi tiếng đại học Seoul Hàn Quốc nghiên cứu và phát triển hơn 20 năm. Được chứng minh rõ ràng về hiệu quả điều trị thực tế trong các bệnh viện lớn tại Hàn Quốc, có phác đồ điều trị của phần lớn bệnh nhân.

Đai lưng DiskDr. sử dụng phương pháp nâng đỡ kéo giãn cột sống lưng cụ thể, giải tỏa áp lực đè nặng lên phần thắt lưng cột sống, tạo khoảng cách giữa các đốt sống ra 3mm giúp giảm sự chèn ép các dây thần kinh giúp bệnh nhân giảm đau nhanh chóng và có tác dụng lâu dài đặc biệt trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Khi sử dụng DiskDr, cột sống lưng của bệnh nhân luôn được giữ ở vị trí thẳng và kéo giãn thoải mái hơn so với trạng thái bình thường, do đó các tổ chức dây thần kinh và cơ xương của bệnh nhân được giữ ở vị trí ổn định và chịu bớt áp lực tại lưng. Việc này giúp cho định hình lại kết cấu tổ chức cột sống, giúp người bệnh vẫn có thể tham gia hoạt động bình thường và tạo ra hiệu quả điều trị lâu dài.

Đây cũng chính là lý do vì sao các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nên sử dụng các loại đai cột sống để điều trị bệnh ngay tại nhà.

Đai lưng DiskDr. là một thiết bị thông minh trong việc kéo giãn cột sống tự nhiên, gắn bó với người dùng trong nhiều tư thế cũng như mọi tư thế của người dùng khi mang thiết bị. Quan trọng nhất để việc điều trị mang lại hiệu quả liên tục và nhanh chóng là việc vừa điều trị vừa bảo vệ được cột sống trong sinh hoạt hằng ngày. Do cột sống là bộ phận cơ thể sử dụng thường xuyên hằng ngày kể cả người bệnh lẫn không bệnh. Nên việc điều trị nếu như không được duy trì liên tục sẽ làm quá trình điều trị kéo dài rất lâu. Sự tiện lợi của đai lưng DiskDr. là giải pháp tối ưu cho những người bận rộn nhưng vẫn phải điều trị bệnh.

Một điểm cộng nữa là đai lưng DiskDr. không cần phải theo một bài tập chuẩn nào vì khi đeo đai vào thì cột sống bạn đã được bảo vệ mọi lúc trong quá trình đeo, hệ thông túi hơi thông minh giúp cột sống bạn luôn trong tư thế ổn định tốt nhất mà không cần lo ngại về việc sai tư thế điều trị hay sinh hoạt hằng ngày.

Khung nắn chỉnh cột sống

Khung nắn cột sống dùng là một thiết bị bằng nhựa dùng đặt xuống để người bệnh nằm tựa lưng lên, mục đích dùng điều chỉnh tư thế cột sống và kèm theo thiết bị là các bánh gai dùng để kích hoạt các huyệt đạo, giúp lưu thông máu huyết và giảm đau.

Khi nằm trên thiết bị này, theo quảng cáo thì cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn một cách tự nhiên nhờ chính trọng lượng của cơ thể mà không có bất từ tác động nào từ ngoại lực, phục hồi cột sống, hỗ trợ kéo đĩa đệm về trị trí cũ, vì thế giúp giảm đau tự nhiên và an toàn.

Nhưng trên thực tế việc chỉ nằm lên một thiết bị để nắn chỉnh, kéo giãn cột sống là không hoàn toàn chính xác. Do cấu tạo cột sống của mỗi người sẽ khác nhau, cũng như khoảng cách đốt sống và tình trạng mỗi người mỗi khác. Sức nặng cơ thể cũng là một phần khiến phương pháp này không thật sự tối ưu. Ví dụ như một người có cơ địa xương khớp yếu nhưng lại có trọng lượng cơ thể vượt mức ổn định thì khi nằm một thiết bị cong sẽ không đảm bảo được sự an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Việc sử dụng thiết bị kiểu này có thể giống như bạn tập luyện với quả bóng vật lý trị liệu hoặc nằm lên một chiếc gối cao kê ở lưng nên đâu đó cũng có tác dụng một phần chứ không phải là liệu pháp toàn diện được.

Đồng thời các huyệt đạo trên cơ thể để có thể ấn bấm đúng vị trí để tạo hiệu quả giảm đau hay lưu thông máu huyết không phải điều đơn giản. Các chuyên gia bấm huyệt đông y cũng phải trải qua một quá  trình học tập khá lâu mới có thể ấn bấm đúng các huyệt đạo để chữa bệnh đúng cách. Nên không thể chỉ nằm một cách tự do là có thể giải quyết đúng vấn đề gặp phải của bệnh thoát vị đĩa đệm lưng được.

Việc dùng khung nắn chỉnh cột sống phụ thuộc rất nhiều vào tư thế nằm đúng cách cũng như thời gian bỏ ra để nằm và không làm gì khác trong một khoảng thời gian dài để đạt hiệu quả tốt nhất. Do đó khó đảm bảo được duy trì sự ổn định cho cột sống lâu dài. Các bài tập đúng cách cũng không kém phần quan trọng, nếu như việc nằm làm thay đổi đường cong sinh lý cột sống không đúng cách sẽ dễ gây ra các biến chứng, làm mất sự ổn định của đường cong sinh lý không đáng có.

3. Cách sử dụng có khác nhau?

Đai lưng DiskDr

Đây là phương pháp vật lý trị liệu tại nhà nên điều thiết yếu để đảm bảo thiết bị mang lại hiệu quả cao nhất đó là sự kiên trì của người dùng. Việc duy trì sử dụng hằng ngày rất quan trọng, điều đó mang lại sự ổn định cho cột sống của bạn một cách thường xuyên nhất.

Với thiết kế hệ thống túi khí thông minh thì khi mang đai lưng DiskDr. bạn không cần phải có bài tập tiêu chuẩn nào cả, hệ thống túi khí khi bơm căng sẽ tạo thành một bộ khung vững chắc cho bạn sinh hoạt một cách dễ dàng trong mọi tư thế.

Bạn có thể dùng đai lưng DiskDr. trong quá trình lái xe, đi làm, chơi thể thao hay bất cứ động tác, tư thế nào mà không phải lo ngại sai tư thế. Điều này giúp cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn không phải lo lắng về vấn đề thời gian điều trị, hay lo ngại ảnh hưởng đến tiến trình công việc cũng như thời gian biểu của bạn. Đai lưng DiskDr. ở bên cạnh bạn mọi lúc giúp việc điều trị mang lại hiệu quả liên tục.

Nếu đeo sai cách có gây nguy hiểm gì không? Và câu trả lời của DiskDr. là không nhé. Thiết bị được thiết kế để giảm thiểu khả năng khách hàng đeo sai cũng như giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra. Và khi bạn đeo đai lưng DiskDr. sai cách thì chỉ cần bạn điều chỉnh lại cách đeo của mình bằng cách xem lại các hướng dẫn đi kèm hay liên hệ công ty để được tư vấn tốt nhất.


Video hướng dẫn sử dụng DiskDr WG50 G2

Khung nắn chỉnh cột sống

Khung nắn cột sống là dụng cụ phụ thuộc khá nhiều vào tư thế nằm của người dùng. Để mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng khung nắn cần phải có bài tập đúng cách, được các bác sĩ, kỹ thuật viên hướng dẫn kỹ càng trước khi sử dụng.

Vì nếu với bộ khung hình tròn mà nằm điều trị không đúng cách sẽ dễ gây ra biến chứng với cột sống và gây ra những hậu quả không mong đợi, gây nguy hiểm cho người dùng.

Về sự tiện lợi trong cuộc sống sinh hoạt thì thiết bị không phải là lựa chọn tối ưu. Chỉ dùng được một chỗ, không thể mang đi lại hay làm việc được, cột sống không được bảo vệ liên tục. Do cột sống người bệnh cần phải duy trì sự ổn định liên tục bất kể lúc nào và hoạt động như thế nào, để hiệu quả điều trị không mất đi do áp lực khi đi xe hay làm việc.

3. Có phải đúng là tiền nào của nấy không?

Như vậy, đối với người tiêu dùng cũng như bệnh nhân đang gặp phải các vấn đề về cột sống mà đang tìm kiếm một phương pháp đúng đắn và tối ưu nhất so với số tiền mình bỏ ra thì các bạn nên tìm hiểu kỹ chi tiết từng thiết bị về nguồn gốc xuất xứ, nguyên lý hoạt động, hiểu quả như thế nào, tính năng ra sao…

Xét về giá thành của DiskDr. tuy có hơi cao hơn so với những dòng sản phẩm khác nhưng nó phản ánh đúng chất lượng sản phẩm mang thương hiệu quốc tế. Và khách hàng khi tìm hiểu có thể dễ dàng nhận biết đúng hàng chính hãng vì giá thành không có tình trạng trôi nổi với nhiều mức khác nhau như các loại thiết bị khác, gây hoang mang trong việc lựa chọn.

DiskDr là sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe như ISO9001, ISO13485, KFDA nên đương nhiên phải đảm bảo những tính năng an toàn cho việc sử dụng tại nhà. Còn đối với các sản phẩm khác điều này là không chắc do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi đặt mua.

Thêm một điểm cộng cho sản phẩm đai lưng cao cấp DiskDr. Hàn Quốc là bạn có thể đến công ty phân phối chính thức của DiskDr. tại Việt Nam để dùng thử thiết bị ở các địa điểm trên toàn quốc. Các thiết bị khác như khung nắn chỉnh cột sống ở trong một mức độ nào đó cũng có tác dụng tuy nhiên về cơ bản chúng ta vẫn nên sử dụng các phương pháp được công nhận thay vì sử dụng những thiết bị khi chưa có đầy đủ thông tin về nó.

Trên đây là những thông tin chi tiết về so sánh đai lưng DiskDr với liệu pháp nắn chỉnh cột sống. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì về sản phẩm, vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua Hotline Disk Dr: 0969.685.333 – 0902.772.183 – 0943.573.683

Mọi thông tin cần thiết vui lòng truy cập website chính thức của chúng tôi để biết thêm chi tiết: www.diskdr.vn / www.chuadaukhop.vn

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

 

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng nhập thông tin đặt hàng của bạn. Đối với sản phẩm có kích cỡ (size), chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.

BẠN CẦN DISKDR TƯ VẤN?
Bạn cần tư vấn về sản phẩm phù hợp cho bệnh cột sống? Hãy để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.