Đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr. có hiệu quả không?

Đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr. có tốt không? Có hiệu quả thật sự không? Sử dụng nhiều có gặp vấn đề gì không?… đó là những câu hỏi của hầu hết khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp điều trị dùng đai tại nhà này. Vậy khi khách hàng đến tìm hiểu về đai lưng DiskDr. khách hàng quan tâm những điều gì? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề quan tâm của khách hàng mà chúng tôi thu thập được trong quá trình tư vấn bán hàng và trong suốt quá trình hoạt động.

Đai lưng DiskDr. hoạt động như thế nào?

Đai lưng DiskDr. đã có mặt tại Việt Nam hơn 8 năm. Và hầu hết những khách hàng khi đến với DiskDr. đều quan tâm đến hiệu quả điều trị của thiết bị. Nhưng nếu khách hàng muốn có cảm nhận tốt nhất khi tìm hiểu DiskDr. thì cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của thiết bị.

nguyên lý hoạt động của DiskDr

Liệu pháp là một chiếc đai thông minh được đeo ở vùng lưng bị đau. Đai giúp cho người bệnh có thể tự điều trị đau lưng tại nhà. Khi sử dụng chiếc đai được bơm lên với chiều cao khoảng 12-20 cm sẽ giúp mở rộng khoảng cách giữa các đốt sống lưng dẫn đến giảm sự chèn ép các dây thần kinh giúp bệnh nhân giảm đau nhanh chóng và có tác dụng lâu dài đặc biệt trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Khác với các phương pháp thông thường vốn chỉ hỗ trợ điều trị bệnh về mặt triệu chứng, đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr tác động trực tiếp vào bản chất của vấn đề gây đau lưng do chèn ép dây thần kinh và các tổ chức cơ xương bị tổn thương bằng cách kéo giãn vùng bị đau và giảm bớt áp lực tác dụng thường xuyên lên các khu vực này.

Khi sử dụng Disk Dr. cột sống lưng của bệnh nhân luôn được giữ ở vị trí thẳng và kéo giãn thoải mái hơn so với trạng thái bình thường, do đó các tổ chức dây thần kinh và cơ xương của bệnh nhân được giữ ở vị trí ổn định và chịu bớt áp lực tại lưng.

Sử dụng bao lâu thì thấy hiệu quả?

Thông thường người bệnh thường mong muốn hết đau ngay tức thì khi đeo đai. Nhưng hầu hết các phương pháp vật lý trị liệu là liệu pháp tập luyện dần để tăng sự ổn định cho cột sống chứ không mang lại hiệu quả ngay lập tức như thuốc được.

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng hài lòng với đai kéo giãn cột sống DiskDr.

Disk Dr đã được Giáo sư Byungjik Kim,Shinwoo Park và các đồng nghiệp Khoa Giải Phẫu Chỉnh Hình của hai trường Đại học Y Khoas Inje và Bệnh Viện Paik Seoul – Hàn Quốc nghiên cứu từ năm 1995, kết quả trong điều trị thực tế trong 18 năm cho thấy:

 1. Trạng thái đau thay đổi rõ rệt: Kết quả cho thấy đa số bệnh nhân cảm thấy giảm đau rõ rệt trong vòng 1 tháng sử dụng thiết bị.
 2. Kiểm tra X-quang cho thấy độ cong trước của đốt sống tăng và cho thấy khoảng cách tăng thêm trong đĩa đệm ở đốt sống thứ 4 thứ 5 trung bình khoảng 3mm.
 3. Kết quả cho thấy sự biến đổi nhanh của cơ duỗi được cải thiện cho cả 2 đối tượng bệnh nhân đau lưng thấp cấp tính và mãn tính.

Theo khảo sát của DiskDr. tại Việt Nam cho thấy, đa phần những bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt khi dùng đai lưng DiskDr. trong khoảng từ 3 đến 7 ngày đầu sử dụng. Nhưng lưu ý hiệu quả điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Khi sử dụng phương pháp dùng đai kéo giãn cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà bệnh nhân cần lưu ý đeo đai đều đặn nhằm duy trì sự ổn định liên tục cho cột sống và cải thiện tốt nhất tình trạng bệnh.

Sử dụng đai lưng nhiều có làm yếu lưng hay không?

bạn lo lắng liệu đeo đai có làm yếu lưng hay không
Thoát vị đĩa đệm gây đau nhức vùng thắt lưng

Theo quan điểm của rất nhiều người cho rằng khi đeo đai lưng DiskDr. sẽ làm lưng yếu đi, nhưng thực tế nếu dùng DiskDr đúng cách thì sẽ làm cho lưng ngày càng khỏe hơn. 

Như chúng ta đã biết nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đêm, thoái hóa cột sống là do áp lực từ cơ thể tạo ra đè ép lên cột sống gây chèn ép. Khi áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ về phương thức hoạt động cũng như thời gian sử dụng hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất mà không gây ra những tác hại về sau.

Khi sử dụng chúng ta phải hiểu rõ đây là phương pháp điều trị tại nhà. Người dùng cần chú ý về thời gian sử dụng hợp lý. Đây là phương pháp tập luyện cho cột sống để mang lại sự ổn định lâu dài.

Thời gian khuyến nghị chúng ta nên dùng là từ 4~5 tiếng / ngày. Đối với một số trường hợp đặc biệt như đau lưng cấp tính chúng ta có thể đeo lâu hơn nhưng khi cơ thể đã thích nghi và giảm đau thì chúng ta có thể giảm dần thời gian đeo xuống ở mức duy trì từ 4~5 tiếng / ngày hoặc thấp hơn.

Bảo quản như thể nào để độ bền đai lưng DiskDr. được tốt nhất?

Đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr. được thiết kế các túi khí bơm hơi bằng cao su chất lượng cao. Để có thể đảm bảo được độ bền cũng như thời gian sử dụng đai lưng được lâu nhất chúng ta cần chú ý những điều sau:

 1. Tránh để thiết bị quá lâu mà không dùng, vì khi thiết bị cao su mà chúng ta để lâu quá không sử dụng thì cao su sẽ mất đi tính đàn hồi và khi lấy ra sử dụng lại thiết bị sẽ dễ hỏng.
 2. Bảo quản thiết bị nơi thoáng mát, tránh để nơi có nhiệt độ cao vì sẽ dễ làm những thiết bị cao su dễ hư hỏng
 3. Tránh những nơi mà các loại gặm nhấm có thể lui tới để cắn xé thiết bị
 4. Khi sử dụng thiết bị chúng ta có mồ hôi vì thể nên vệ sinh thiết bị để tránh muối hóa thiết bị do mồ hôi gây ra.

Quan trọng hơn hết là khi bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì về thiết bị nên liên hệ ngay công ty để gặp nhân viên tư vấn giải đáp tường tận cho mình.

Đai lưng, đai cổ DiskDr. có giặt được không?

Khi sử dụng đai lưng DiskDr. chúng ta vẫn có thể giặt được để bảo đảm vệ sinh khi dùng. Chúng ta có thể giặt thiết bị theo 2 cách là bằng tay và bằng máy:

 • Giặt thiết bị bằng tay

Chắc chắn rằng đã vặn chặt van nếu không nước sẽ thâm nhập vào bên trong

Bơm khí vào đai kéo khoảng 5 psi

Chỉ sử dụng xốp mềm mà không được dùng tay để cọ sát vào đai kéo

Phơi đai kéo trong bóng mát

 

 • Giặt thiết bị bằng máy giặt

Thiết bị có thể giặt bằng máy giặt với túi giặt đi kèm. Lưu ý chỉ phơi thiết bị trong bóng râm.

Khi giặt bằng máy, chúng ta nên cho đai vào trong túi giặt như hình minh họa

sử dụng túi lưới để giặt sản phẩm bằng máy giặt

Chế độ bảo hành của đai lưng DiskDr. thế nào?

Khi khách hàng sử dụng đai lưng kéo giãn cột sống DiskDr. Hàn Quốc sẽ được bảo hành chính hãng. Theo chính sách là một đổi một trong vòng 1 năm do lỗi của nhà sản xuất. Cách để nhận biết thiết bị lỗi và không hoạt động được do nhà sản xuất:

 • Đai bơm hơi không lên
 • Ống bơm không bơm được vào thiết bị
 • Khi sử dụng tự động xì hơi
 • Thiết bị hoạt động không đúng như ban đầu

Đai lưng DiskDr. Hàn Quốc được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công Ty TNHH T3 Việt Nam

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.