Có nên mua đai cột sống để điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà?

Đai cột sống là sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,… Trong những năm gần đây, đai cột sống cũng không còn xa lạ với nhiều người Việt. Tuy nhiên, liệu sản phẩm này có thực sự hiệu quả? Bạn có nên mua đai cột sống? mua ở đâu là chất lượng, an toàn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này!

Đai cột sống là gì và nguyên lý hoạt động

Đai cột sống thường dùng để chỉ những loại đai thông thường, có tác dụng cố định. Nhưng từ khi có DiskDr. thì khái niệm này được mở rộng hơn. Khái niệm đai cột sống không chỉ là đai cố định thông thường mà trở thành đai cột sống điều trị. Đây là một sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bằng cách áp dụng công nghệ bơm hơi nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm.

Đai cột sống hoạt động dựa trên nguyên lý kéo giãn các đốt sống, nới rộng khoảng cách giữa các đốt sống nhằm giảm và giải phóng những áp lực chèn ép lên các dây thần kinh. Đồng thời việc sử dụng đai cột sống cũng tạo điều kiện cho việc cung cấp máu và chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng đĩa đệm.

Có nên mua đai cột sống
Hình ảnh khách hàng cung cấp khi sử dụng đai cột sống DiskDr

Hiện nay, DiskDr. của Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ bơm hơi vào thiết bị hỗ trợ nâng đỡ đai cột sống. Nhờ được thiết kế theo nguyên lý riêng biệt, tính linh hoạt, tiện lợi và hiệu quả cao, đai cột sống đang được rất nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng trong quá trình điều trị.

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên mua đai cột sống?

Để trả lời được câu hỏi này, trước hết chúng ta cần hiểu được thế nào là thoát vị đĩa đệm, nguyên nhân và cơ chế điều trị loại bệnh này. Cột sống con người là bộ phận trụ cột giúp nâng đỡ cơ thể, giữa đốt sống là các đĩa đệm có tính đàn hồi. Nhờ cấu tạo đường cong gần giống chữ S, cột sống giúp phân tán các lực tác động lên thân trên khi cơ thể hoạt động, di chuyển. Đĩa đệm là được xem như một tấm đệm hấp thụ xung động để bảo vệ cột sống.

Đai cột sống được thiết kế riêng biệt để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng sinh ra các khối thoát vị chui vào ống sống, chèn ép lên dây thần kinh gây đau nhức thường xuyên. Hai vị trí bị thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất là thắt lưng và cổ, do đây là nơi chịu tác động nhiều từ hoạt động hàng ngày.

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan gây nên như: người bệnh thường hoạt động sai tư thế, chấn thương, thoái hóa tự nhiên, cân nặng, các bệnh lý bẩm sinh hay tính chất nghề nghiệp.

Vậy các loại đai cột sống hiện nay đang hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Cơ chế hoạt động của đai cột sống Hàn Quốc DiskDr.

Khi đai cột sống được đeo vào vùng bị thoát vị đĩa đệm và được bơm lên với chiều cao khoảng 12-20cm, các túi khí sẽ giải phóng áp lực lên đĩa đệm và cột sống, khoảng cách giữa các đốt sống lưng cũng sẽ được mở rộng, nhờ đó giảm được sự chèn ép các dây thần kinh khiến người bệnh giảm đau nhanh chóng và có tác dụng lâu dài. Đồng thời, đai cột sống cũng giúp cố định hoặc định hình cột sống để người bệnh giữ được tư thế chuẩn, tránh việc chịu thêm tổn thương và tái phát bệnh.

Những trường hợp nào không nên sử dụng đai cột sống?

Tuy nhiên, một số trường hợp cần có sự chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng đai cột sống:

  • Phụ nữ có thai.
  • Bệnh nhân viêm cột sống dính khớp.
  • Bệnh nhân có khối u hay ổ nhiễm trùng ở cột sống.
  • Bệnh nhân mới vừa trải qua phẫu thuật cột sống (chưa đủ 3 tháng hoặc chưa đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ)

Sản phẩm đai cột sống Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Hiện nay, DiskDr. là sản phẩm đai cột sống Hàn Quốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm số 1 tại Việt Nam.

Với hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển đai cột sống DiskDr. là sản phẩm kéo giãn cột sống, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp hàng đầu tại Hàn Quốc. Nhờ công dụng vượt trội và giá thành hợp lý, DiskDr. đã vượt ra khỏi xứ Hàn và trở thành thương hiệu hàng đầu tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nên mua và sử dụng đai cột sống để điều trị đau lưng
Hình ảnh khách hàng cung cấp khi sử dụng đai cột sống DiskDr

Các sản phẩm đai kéo giãn cột sống DiskDr. do T3 Việt Nam phân phối đều nhận được chứng nhận thiết bị y tế loại A của Bộ Y Tế, sự tin tưởng và những đánh giá tích cực của hàng chục nghìn khách hàng sau khi sử dụng.

Hy vọng rằng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin để quyết định có nên mua đai cột sống hay không. Ngoài ra bạn cũng có thêm những thông tin bổ ích về cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các công cụ hỗ trợ khác dưới đây. Để quay lại trang đang xem nhấn vào nút X ở góc trên bên phải.