DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống https://www.diskdr.vn Đai kéo giãn cột sống DiskDr. bảo vệ toàn diện cột sống! Thu, 22 Apr 2021 09:00:16 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6.4 https://www.diskdr.vn/wp-content/uploads/2019/07/cropped-logo-diskdr-512-512-1-32x32.jpg DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống https://www.diskdr.vn 32 32 Hướng dẫn mua đai lưng cột sống CHÍNH HÃNG trên Tiki, Shopee, Lazada và Sendo https://www.diskdr.vn/dai-lung-cot-song/mua-dai-lung-cot-song-online.html https://www.diskdr.vn/dai-lung-cot-song/mua-dai-lung-cot-song-online.html#respond Thu, 22 Apr 2021 04:06:09 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=21774 Nhà nhà mua sắm online, người người mua sắm online. Mua sắp trực tuyến hiện nay đang là xu thế không chỉ của giới trẻ mà của cả những người trung niên và lớn tuổi. Nhu cầu mua đai lưng cột sống trực tuyến cũng không phải ngoại lệ? Vậy mua đai lưng trực tuyến …

The post Hướng dẫn mua đai lưng cột sống CHÍNH HÃNG trên Tiki, Shopee, Lazada và Sendo appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
Nhà nhà mua sắm online, người người mua sắm online. Mua sắp trực tuyến hiện nay đang là xu thế không chỉ của giới trẻ mà của cả những người trung niên và lớn tuổi. Nhu cầu mua đai lưng cột sống trực tuyến cũng không phải ngoại lệ? Vậy mua đai lưng trực tuyến có những lợi ích gì? Làm sao để mua đai cột sống CHÍNH HÃNG với giá tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Vì sao bạn nên mua đai lưng cột sống trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo?

Mua sắm trực tuyến đang là xu hướng không chỉ mặt hàng đai lưng cột sống mà còn ở hầu hết các sản phẩm trên thị trường như mĩ phẩm, quần áo, phụ kiện,… Vậy nếu mua đai lưng cột sống online, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Hướng dẫn mua đai lưng cột sống trực tuyến
Hướng dẫn mua đai lưng cột sống trực tuyến
 • Không gian mua sắm riêng tư: Bạn thích mua online vì đây là nơi bạn có thể tự tìm kiếm thông tin, so sánh và đánh giá các sản phẩm với nhau theo nhu cầu của bạn thân.
 • Mua sắm trực tuyến tiết kiệm thời gian: Đảm bảo đủ các yếu tố nhanh – gọn – lẹ.
 • Review đánh giá chân thực từ những khách hàng đã mua sản phẩm.
 • Các trang thương mại điện tử (TMĐT) thường xuyên tung ra các chương trình ưu đãi để kích cầu mua sắm mỗi tháng, giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho khách hàng.
 • Ngoài ra, các sàn TMĐT còn có các chương trình miễn phí vận chuyển, phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Với riêng sản phẩm đai lưng cột sống CHÍNH HÃNG DiskDr, Công ty TNHH T3 Việt Nam là đơn vị ĐỘC QUYỀN các dòng sản phẩm đai lưng, đai cổ, đai khớp gối nhập khẩu từ Hàn Quốc, phù hợp cho những người gặp vấn đề về xương khớp. Khi mua hàng tại đây, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ của công ty.

2. Hướng dẫn mua đai lưng cột sống CHÍNH HÃNG DiskDr. trên các trang thương mại điện tử

Hiện nay, DiskDr. Hàn Quốc đang trực tiếp phân phối các sản phẩm đai lưng, đai cổ, đai khớp gối trên các trang thương mại điện tử. Quý khách có thể tự tay đặt hàng chính hãng DiskDr. trên Shopee, Tiki, Lazada hay Sendo để được hưởng những ưu đãi trên mỗi trang.

Chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể như sau:

2.1. Mua đai lưng cột sống trên Shopee

Mua đai lưng cột sống trên shopee
Click ngay để mua đai lưng cột sống trên Shopee

Shopee có sự bứt phá thần tốc vượt lên vị tri Top 1 bảng xếp hạng các trang thương mại điện tử, và là điểm sáng cho sàn thương mại điện tử Việt Nam năm 2020.

Thành lập từ 2015, nền tảng mua sắm trên thiết bị di động của Shopee trở thành ứng dụng mua sắm phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Bạn có thể mua đai lưng cột sống chính hãng trên Shopee tại:

Mua đai kéo giãn cột sống cổ trên Shopee tại:

Mua đai khớp gối trên Shopee tại:

2.2. Mua hàng đai lưng trên Tiki

Cách mua đai lưng trên Tiki
Click ngay để mua đai lưng trên Tiki

Năm 2020, Tiki đã vượt qua Lazada để trở thành trang thương mại điện tử số 2 tại Việt Nam.

Với dịch vụ vận chuyển thần tốc Tikinow trong 2h, Tiki giúp khách hàng trải nghiệm việc mua sắm trực tuyến một cách tiện lợi nhất.

Tiki giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn bảo đảm được các quyền lợi về bảo hành hay đổi/trả dễ dàng trong vòng 30 ngày.

Bạn có thể mua đai lưng cột sống chính hãng trên Tiki tại:

Mua đai kéo giãn cột sống cổ trên Tiki tại:

Mua đai khớp gối trên Tiki tại:

 • Mua đai bơm hơi hỗ trợ khớp gối NK30.
 • Mua đai kéo giãn khớp gối SP1600 dành cho người đi lại khó khăn.

2.3. Mua đai lưng chính hãng trên Lazada

Mua đai lưng chính hãng trên Lazada
Click ngay để mua đai lưng chính hãng trên Lazada

Lazada là trang thương mại điện tử thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma, có mặt ở Việt Nam từ năm 2012.

Đây là một website mua sắm trực tuyến được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau trong đó có các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như đai lưng, đai cổ.

Bạn có thể mua đai lưng cột sống chính hãng trên Lazada tại:

Mua đai kéo giãn cột sống cổ trên Lazada tại:

 • Mua đai cổ CS300, sử dụng trong các trường hợp đứng, ngồi với lực kéo giãn vừa phải.
 • Mua đai cổ CS500, sử dụng trong các trường hợp đứng, ngồi và nằm với lực kéo giãn mạnh mẽ hơn.

Mua đai khớp gối trên Lazada tại:

2.4. Mua đai lưng giá tốt trên Sendo

Mua đai lưng giá tốt trên Sendo
Click ngay để mua đai lưng giá tốt trên Sendo

Tháng 9/2012, Sendo chính thức có mặt tại sân chơi thương mại điện tử của Việt Nam. Đây là trang web mua bán trực tuyến của Tập đoàn FPT nhằm kết nối người mua và người bán trên toàn quốc.

Bạn có thể mua đai lưng cột sống chính hãng trên Sendo tại:

Mua đai kéo giãn cột sống cổ trên Sendo tại:

 • Mua đai cổ CS300, sử dụng trong các trường hợp đứng, ngồi với lực kéo giãn vừa phải.
 • Mua đai cổ CS500, sử dụng trong các trường hợp đứng, ngồi và nằm với lực kéo giãn mạnh mẽ hơn.

Mua đai khớp gối trên Sendo tại:

 • Mua đai bơm hơi hỗ trợ khớp gối NK30.
 • Mua đai kéo giãn khớp gối SP1600 dành cho người đi lại khó khăn.
Các sản phẩm DiskDr, Viss Beauty đã có mặt trên Shopee, Tiki, Lazada và Sendo
Các sản phẩm DiskDr, Viss Beauty đã có mặt trên Shopee, Tiki, Lazada và Sendo

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã có những sự lựa chọn khi mua đai lưng trên các trang thương mại điện tử uy tín. Chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe!

Nguồn tham khảo:

https://tatthanh.com.vn/website-thuong-mai-dien-tu-hang-dau-viet-nam

The post Hướng dẫn mua đai lưng cột sống CHÍNH HÃNG trên Tiki, Shopee, Lazada và Sendo appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/dai-lung-cot-song/mua-dai-lung-cot-song-online.html/feed 0
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Ý kiến từ chuyên gia https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/bi-thoat-vi-dia-dem-co-quan-he-duoc-khong.html https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/bi-thoat-vi-dia-dem-co-quan-he-duoc-khong.html#respond Tue, 23 Mar 2021 09:08:17 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=21427 Đối với nhiều người bị đau lưng và cụ thể là thoát vị đĩa đệm, việc duy trì đời sống tình dục có thể khiến bạn nản lòng. Nhưng chúng ta cần phải hiểu đau lưng không có nghĩa là không quan hệ tình dục. Thẳng thắn mà nói, tình dục là một vấn đề …

The post Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Ý kiến từ chuyên gia appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
Đối với nhiều người bị đau lưng và cụ thể là thoát vị đĩa đệm, việc duy trì đời sống tình dục có thể khiến bạn nản lòng. Nhưng chúng ta cần phải hiểu đau lưng không có nghĩa là không quan hệ tình dục. Thẳng thắn mà nói, tình dục là một vấn đề không thể thiếu để duy trì mối quan hệ vợ chồng. Nhưng nếu bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Nó có ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của bạn? Khắc phục những khó khăn này bằng cách nào? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

1. Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới đời sống tình dục

Thoát vị đĩa đệm sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội khi phải trải qua những cơn đau mỏi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động thường ngày và tình dục cũng không phải là một ngoại lệ.

Có thể hiểu những hạn chế do thoát vị đĩa đệm gây nên sẽ tạo ra căng thẳng và làm hỏng mối quan hệ giữa vợ chồng. Người không bị đau thường cảm thấy khó hiểu về những gì mà người bạn đời của mình đang trải qua.

Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới quan hệ tình dục
Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới quan hệ tình dục

Việc sợ những cơn đau xảy ra có thể gây ra sự chần chừ trong việc quan hệ tình dục. Điều này có thể bị hiểu nhầm, khiến cho vợ hoặc chồng của bạn cảm thấy chán khi bị từ chối, bực bội hoặc nghi ngờ. Việc nói chuyện cởi mở về những gì bạn đang gặp phải có thể giúp nửa kia hiểu và cảm thông hơn.

Theo nhiều chuyên gia, để giảm bớt căng thẳng, bạn hãy cố gắng tạo ra một không khí nhẹ nhàng, nên bắt đầu việc này bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng, tắm nước nóng để có thể làm thư giãn các cơ và giảm đau.

Nhưng liệu bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

2. Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Về cơ bản thì thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng khá nhiều tới việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên theo ý kiến từ các chuyên gia, bị thoát vị đĩa đệm vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng ở mức độ vừa phải để bệnh không nặng thêm.

Trên thực tế, khi cơn đau xuất hiện ở mức độ nhẹ và không thường xuyên, các bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên cần tìm hiểu rõ những tư thế và các vấn đề ảnh hưởng để cơn đau không xảy ra.

Với những trường hợp bị nặng, cơn đau xuất hiện nhiều và dữ dội, các bạn không nên quan hệ tình dục. Việc cần thiết là phải đi khám cụ thể và lựa chọn các phương pháp phù hợp để điều trị dứt điểm cơn đau. Một số phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng như:

Còn riêng với những trường hợp sau phẫu thuật, người bệnh nên đợi 6-12 tuần cho vết thương lành hẳn rồi mới nên quay lại việc quan hệ tình dục để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Qua những phân tích trên có lẽ các bạn đã hiểu được là bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Vậy những tư thế quan hệ tình dục nào phù hợp cho người thoát vị đĩa đệm?

3. Những tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm

Việc lựa chọn tư thế quan hệ là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới cảm xúc của 2 người mà còn mang lại sự an toàn cho chính người bệnh. Bên cạnh câu hỏi bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không thì “những tư thế quan hệ nào phù hợp cho người thoát vị đĩa đệm?” sẽ được gợi ý ở phần dưới đây.

Tư thế doggy (quan hệ từ phía sau)

Đây là tư thế khá phổ biến và thích hợp cho những người bị thoát vị đĩa đệm. Tư thế này sẽ người bệnh chủ động được lực tác động ở phần cột sống cũng như giúp cho cột sống không phải ở tư thế sai lệch khiến bệnh nặng hơn.

Tư thế quan hệ tình dục phù hợp với người thoát vị đĩa đệm
Tư thế quan hệ tình dục phù hợp với người thoát vị đĩa đệm

Tư thế truyền thống

Đây là tư thế đơn giản và hầu hết những ai quan hệ tình dục rồi đều sử dụng. Hơn nữa, nghiên cứu tại một trường đại học danh tiếng cho biết, đây là tư thế phù hợp với những người bị thoát vị đĩa đệm.

Tư thế này giúp lưng không phải di chuyển quá nhiều, hạn chế tối đa các tác động lên vùng cột sống và đĩa đệm bị thoát vị, vô cùng an toàn khi quan hệ tình dục.

4. Những lưu ý dành cho người thoát vị đĩa đệm khi quan hệ tình dục

Phải nhắc lại một lần nữa, quan hệ tình dục là điều không thể thiếu trong cuộc sống của bất kỳ ai khi qua tuổi trưởng thành. Vì vậy việc khắc phục những khó khăn khi bị thoát vị đĩa đệm là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là một số lưu ý để việc quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi hơn:

 • Chia sẻ những vấn đề gặp phải cho đối phương: Việc chia sẻ với nhau là vô cùng quan trọng để đối phương hiểu được những gì mình đang gặp phải, từ đó sẽ không có những hiểu lầm
 • Chuẩn bị kĩ: Chuẩn bị cả về tinh thần và sức khỏe và điều vô cùng quan trọng để khiến việc quan hệ diễn ra tốt đẹp hơn bằng cách: chườm hoặc tắm nước ấm hoặc massage vùng lưng để các cơ giãn ra, giảm đau hiệu quả hoặc có thể sử dụng gối mềm đệm vào vùng lưng dưới,…
 • Lựa chọn tư thế phù hợp: Là những tư thế nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh, giúp cột sống không phải chịu nhiều lực đột ngột
 • Nếu trường hợp con đau đột ngột tăng lên thì bạn nên dừng việc quan hệ tình dục lại ngay: Nhanh chóng thực hiện chườm nóng hoặc chườm lạnh và tìm kiếm các cơ sở y tế uy tín để khám chữa và điều trị ngay.

5. Điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà được không?

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiện nay được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên còn một số khách hàng đang phân vân vì không biết phương pháp nào hiệu quả?

Một trong những phương pháp điều trị tại nhà đã được hàng chục nghìn người tại Việt Nam tin dùng trong gần 9 năm qua đó chính là kéo giãn cột sống tại nhà bằng đai lưng cột sống DiskDr.

Đai kéo giãn cột sống DiskDr KHÁC BIỆT HOÀN TOÀN so với các sản phẩm đai lưng thông thường. DiskDr giúp kéo giãn phần cột sống bị thoát vị, làm giảm sự chèn ép lên các dây thần kinh và đĩa đệm, dẫn tới hiệu quả giảm đau.

Đai giúp giải quyết gốc rễ các vấn đề gây đau lưng, giúp người bệnh phục hồi từ từ và hiệu quả ngay tại nhà. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng DiskDr kết hợp với các phương pháp khác để tăng hiệu quả điều trị.


Giải đáp thắc mắc của khách hàng về đai lưng DiskDr 

Các bạn có thể DÙNG THỬ SẢN PHẨM tại 2 địa chỉ sau:

 • 96 Nguyễn Lương Bằng – Phường Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội
 • 436 Hai Bà Trưng – Phường Tân Định – Quận 1 – Hồ Chí Minh

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

Bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về những khó khăn trong chuyện tình dục mà những người thoát vị đĩa đệm gặp phải. Bên cạnh đó giúp bạn trả lời câu hỏi “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không”. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

The post Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Ý kiến từ chuyên gia appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/bi-thoat-vi-dia-dem-co-quan-he-duoc-khong.html/feed 0
Tất tần tận thông tin về thoát vị đĩa đệm mới nhất năm 2021 https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem.html https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem.html#respond Tue, 16 Mar 2021 04:24:45 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=21526 Thoát vị đĩa đệm từ lâu đã trở thành căn bệnh phổ biến, thường xuất hiện những người ở độ tuổi trung niên trở đi. Tuy nhiên trong những năm gầy đây, do các yếu tố như công việc, chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa hợp lý đã khiến độ tuổi mắc bệnh giảm …

The post Tất tần tận thông tin về thoát vị đĩa đệm mới nhất năm 2021 appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
Thoát vị đĩa đệm từ lâu đã trở thành căn bệnh phổ biến, thường xuất hiện những người ở độ tuổi trung niên trở đi. Tuy nhiên trong những năm gầy đây, do các yếu tố như công việc, chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa hợp lý đã khiến độ tuổi mắc bệnh giảm xuống một cách đáng kể. Bài viết hôm nay sẽ phân tích cụ thể từng khía cạnh của căn bệnh này, giúp người đọc hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng và các cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Khát quát về thoát vị đĩa đệm

1.1. Cấu tạo và vai trò của đĩa đệm cột sống.

Đĩa đệm là một trong những thành phần quan trọng trong cấu trúc của cột sống. Có ba thành phần chính cấu tạo nên đĩa đệm đó là bao xơ với dạng thớ sợi rất chắc chắn ở bên ngoài bao bọc phần nhân nhầy đĩa đệm ở bên trong và cuối cùng là tấm sụn tận cùng giúp bảo vệ thân đốt sống và bề mặt sụn khỏi sự chèn ép của nhân nhầy.

Cấu tạo đĩa đệm cột sống
Cấu tạo đĩa đệm cột sống

Vị trí của đĩa đệm là nằm xen kẽ giữa các đốt sống, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cơ thể di chuyển và hoạt động một cách dễ dàng. Cụ thể:

Liên kết các đốt sống với nhau: Các miếng đĩa đệm được đặt đan xen giữa các đốt sống, giúp cho cột sống và cơ thể di chuyển linh hoạt hơn.

Hỗ trợ việc trao đổi chất của cơ thể: thông qua phần màng của các vòng sợi, phần đĩa đệm giúp trao đổi chất bằng việc khuếch tán những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hỗ trợ chịu lực và phân tán áp lực: Đĩa đệm là phần có khả năng chịu chèn ép cũng như biến dạng tốt từ những tác động hay chấn thương. Từ đó đĩa đệm được coi là điểm tựa trung tâm và cần thiết cho tất cả các hoạt động của cột sống.

Tuy nhiên nếu bị tổn thương, đĩa đệm có thể chuyển từ việc giảm bớt áp lực xuống cột sống sang việc chèn ép trực tiếp lên các rễ thần kinh và tủy sống, gây ra các cơn đau mỏi.


Video giải thích thoát vị đĩa đệm là gì? 

1.2. Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm được định nghĩa là hiện tượng nhân nhầy bên trong đĩa đệm phá vỡ phần bao xơ và thoát ra ngoài, gây chèn ép lên các rễ thần kinh dẫn tới xuất hiện những cơn đau.

Theo thống kê, cứ 1000 người trưởng thành thì có từ 5-20 người bị thoát vị đĩa đệm và thường xuất hiện ở những người từ 35 – 50 tuổi. Tuy nhiên do những yếu tố bên ngoài như công việc, chấn thương hoặc chế độ ăn uống không hợp lý dẫn tới độ tuổi bị thoát vị đĩa đệm giảm xuống đáng kể.

Thoát vị đĩa đệm thường gặp nhất ở cột sống thắt lưng sau đó là cột sống cổ. Tỉ lệ thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng và cột sống cổ cao như vậy do đây là hai khu vực phải “làm việc” nhiều nhất, đảm bảo các hoạt động di chuyển, vận động của con người.

Với cột sống lưng, hay gặp nhất đó là thoát vị đĩa đệm L4 L5 và L5 S1 (phần cuối cùng của cột sống lưng). Còn với cột sống cổ, người bệnh chủ yếu bị thoát vị đĩa đệm tại khu vực C5 C6 và C7 (các đốt sống cuối cùng của cột sống cổ).

Xem thêm: Phân biệt thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và gai đốt sống


Vì sao thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở các đốt sống L4 L5 và S1 

1.3. Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm không chỉ gây ra những khó khăn trong cuộc sống mà có thể dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Cụ thể:

 • Biến chứng nguy hiểm nhất của thoát vị đĩa đệm là tàn phế: người bệnh mất đi khả năng vận động và chỉ có thể nằm một chỗ.
 • Rối loạn tiểu tiện: các dây thần kinh ở vùng thắt lưng của người bệnh bị chèn ép dẫn đến rối loạn cơ tròn, bạn đầu là hiện tượng bí tiểu, sau đó là mất kiểm soát tiểu tiện.
 • Teo cơ: các dây thần kinh bị chèn ép cũng khiến máu và chất dinh dưỡng không thể tới được các nhóm cơ, khiến các cơ dần dần teo đi.
 • Đau thần kinh tọa: đây là hội chứng thường hay gặp ở những người thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa bị chèn ép dẫn tới những cơn đau chạy dọc theo đường đi của nó, từ thắt lưng lan xuống mông, đùi, bắp chân rồi lan xuống bàn chân.
 • Rối loạn cảm giác: Vùng da tương ứng với dây thần kinh bị tổn thương thường có cảm giác nóng lạnh mà mất đi cảm giác tê bì.

Hiện nay, người trẻ bị thoát vị đĩa đệm đang ngày càng nhiều. Vậy nguyên nhân chủ yếu do đâu?

2. Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi một phần hoặc toàn bộ nhân nhầy chui ra ngoài qua bao xơ. Vậy tại sao nhân nhầy bên trong đĩa đệm lại có thể thoát ra ngoài?

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm
Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm
 • Nguyên nhân phổ biến nhất của thoát vị đĩa đệm là do quá trình thoái hóa. Khi chúng ta già đi, đĩa đệm, hệ thống xương khớp và dây chằng dần yếu đi. Quá trình thoái hóa diễn ra mạnh hơn, một cử động căng hoặc vặn người dù có nhẹ nhàng cũng có thể khiến đĩa đệm bị vỡ.
 • Nguyên nhân thứ hai mà nhiều người gặp phải đó là do chấn thương. Những chấn thương khi chơi thể thao hay do tai nạn sẽ gây ra một áp lực vô cùng lớn đè nén lên đĩa đệm và khiến bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị vỡ, làm nhân nhầy bên trong có cơ hội thoát ra ngoài và chèn ép vào các dây thần kinh.
 • Các hoạt động, tư thế sai lệch lặp đi lặp lại trong thời gian dài như vặn, uốn cong hoặc ngồi lâu một tư thế cũng có thể dẫn đến tổn thương ở vùng đĩa đệm.
 • Do lười vận động, tăng cân quá nhanh sẽ làm áp lực dồn xuống phần cột sống, cụ thể là đĩa đệm sẽ lớn hơn bình thường.
 • Chế độ ăn uống không hợp lý cùng với việc lạm dụng thuốc lá, rượu, bia cũng là một nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm.

Việc nắm được nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cũng phần nào giúp chúng ta có thêm kiến thức trong việc phòng tránh và điều trị bệnh. Vậy những đối tượng nào có nguy cơ cao mắc căn bệnh này?

3. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống, nhưng phổ biến nhất là ở vùng cột sống thắt lưng và vùng cột sống cổ. Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của đĩa đệm bị thoát vị và kích thước của khối thoát vị.

Nếu khối thoát vị chèn ép lên dây thần kinh sẽ gây đau, tê hoặc yếu ở vùng mà dây thần kinh bị chèn ép đi qua. Cụ thể:

3.1. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

 • Đau mỗi khi ho, hắt hơi hoặc khi di chuyển.
 • Đau âm ỉ ở một bên cơ thể.
 • Đau khi ngồi lâu ở một vị trí trong thời gian dài.
 • Cảm giác tê, ngứa ran hoặc bỏng rát ở vùng hông, mông, bắp chân và bàn chân.
 • Cơ đau trở nên nặng hơn hơn khi ngồi, nhưng khi cúi người hoặc đứng lên cũng có thể làm cho triệu chứng biểu hiện rõ hơn.
 • Một sống vùng bị đau sẽ bị mất cảm giác nóng, lạnh.
 • Mất khả năng kiểm soát ruột hoặc bàng quang và có thể dẫn tới việc mất kiểm soát tiểu tiện.
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng, cổ
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng, cổ

3.2. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

 • Cơn đau âm ỉ hoặc đau nhói ở vùng cổ hoặc vùng bả vai.
 • Đau lan xuống cánh tay đến bàn tay và ngón tay.
 • Cơn đau có thể tăng lên mỗi khi ngồi lâu.
 • Việc xoay, gập, cúi bị hạn chế do cấu trúc của đĩa đệm không còn bình thường.
 • Một số dây thần kinh bị chèn ép sẽ dẫn tới hiện tượng đau đầu, hoa mắt chóng mặt.
 • Một số trường hợp sẽ xuất hiện đau ở lồng ngực, sốt và khó thở.

4. Những đối tượng có nguy cơ cao bị thoát vị đĩa đệm

Những đối tượng dễ bị thoát vị đĩa đệm
Những đối tượng dễ bị thoát vị đĩa đệm
 • Người cao tuổi là đối tượng đầu tiên được nhắc tới. Do đĩa đệm và hệ thống xương khớp của chúng ta sẽ thoái hóa dần theo thời gian. Hơn nữa nếu không cung cấp đủ dưỡng chất nuôi xương khớp và đĩa đệm thì việc thoái hóa sẽ diễn ra nhanh hơn. Do đó việc có cho bản thân một chế độ dinh dưỡng phù hợp là vô cùng cần thiết.
 • Nhân viên văn phòng, lái xe: do tính chất công việc phải ngồi lâu một tư thế cũng rất dễ mắc bệnh.
 • Người lao động phổ thông, người mang vác nặng: Áp lực dồn nhiều xuống cột sống đĩa đệm diễn ra hằng ngày và lặp đi lặp lại, hoặc do chấn thương trong quá trình làm việc sẽ rất dễ dẫn tới bao xơ bị rách và gây ra thoát vị phần nhân nhầy bên trong.
 • Người thừa cân, béo phì hoặc phụ nữ sau khi mang thai cũng là nhóm người có nguy cơ cao mắc thoát vị đĩa đệm.
 • Ngoài ra, nhóm người mắc các bệnh cột sống bẩm sinh hoặc những người có thói quen xấu trong sinh hoạt, những người uống nhiều rượu, bia và chất kích thích, thuốc lá cũng có nguy cơ bị bệnh rất cao.

Vậy thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Những phương pháp nào tốt cho người bệnh?

5. 5 phương pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay với sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp ra đời và mang lại hiệu quả đối với các bệnh cột sống mà cụ thể là thoát vị đĩa đệm. Hãy cùng điểm danh 5 phương pháp điều trị được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhé!

5.1. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu từ lâu đã được coi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để điều trị thoát vị đĩa đệm. Trong vật lý trị liệu sẽ có rất nhiều phương pháp giúp điều trị các cơn đau lưng hiệu quả như:

 • Kéo giãn cột sống: giúp tăng khoảng cách giữa các đốt sống, giảm áp lực lên đĩa đệm, từ đó giảm chèn ép lên các dây thần kinh
 • Sử dụng tia hồng ngoại, Paraffin, túi chườm hỗ trợ giãn cơ hiệu quả, tăng khả năng tuần hoàn và lưu thông của máu giúp giảm đau nhanh chóng.
 • Sử dụng sóng siêu âm, điện xung, sóng ngắn: giúp chống viêm từ đó giúp giảm đau cho người bệnh.


Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu có hiệu quả? 

Trong đó, kéo giãn cột sống được ưu tiên hàng đầu vì giúp điều trị bệnh một cách lâu dài và bền vững. Vì sao lại như vậy ư?

Kéo giãn cột sống giúp giải quyết gốc rễ các vấn đề gây thoát vị đĩa đệm bằng cách:

 • Tăng khoảng cách giữa các khoang đốt sống, từ đó làm giảm áp lực đè nên đĩa đệm.
 • Khi đĩa đệm được giải phóng khỏi sự chèn ép, các chất dinh dưỡng được cung cấp sẽ giúp đĩa đệm dần hồi phục về trạng thái ban đầu.

Kéo giãn cột sống hiện nay được thực hiện chủ yếu bởi 2 thiết bị chính:

 • Đai kéo giãn cột sống: sử dụng 5-6 tiếng mỗi ngày ngay tại nhà, cơ quan, giúp kéo giãn và nâng đỡ cột sống ngay khi làm việc, hoạt động, chơi thể thao. Hiện nay sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất chính là đai kéo giãn cột sống Hàn Quốc DiskDr – sản phẩm được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng
 • Máy kéo giãn cột sống: sử dụng 15-30 mỗi ngày tại các bệnh viện, phòng vật lý trị liệu dưới sự giám sát của các bác sĩ và người có chuyên môn cao. Mang lại hiệu quả nhanh chóng.


Chi tiết đai kéo giãn cột sống tốt nhất Việt Nam hiện nay

5.2. Bấm huyệt, châm cứu

Từ xa xưa, bấm huyệt và châm cứu đã được sử dụng rộng rãi mà mang lại hiệu quả cao đối với nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có các bệnh về cột sống.

Bấm huyệt, châm cứu sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ như:

 • Giúp giảm các cơn đau nhức một cách nhanh chóng, người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả ngay tức thì.
 • Là một phương pháp an toàn, không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể.
 • Mang đến nhiều lợi ích khác cho cơ thể như tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng thẳng.
 • Khai thông khí huyết, khôi phục sự cân bằng của khí, để cơ thể sinh ra các phản ứng tự nhiên trong việc điều trị bệnh.
 • Sử dụng châm cứu sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra một loại hormon là endorphin, được đánh giá là chất giảm đau tự nhiên giúp giảm các cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.
 • Kích thích dòng chảy của máu, làm thay đổi hoạt động của não bộ để tăng dưỡng chất cho xương khớp, giúp hệ xương khớp khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này người bệnh cần lưu ý:

 • Bấm huyệt, châm cứu yêu cầu người thực hiện có tay nghề cao, vì vậy các bạn nên lựa chọn thật kỹ cơ sở điều trị để tránh tiền mất tật mang.
 • Thông thường sẽ thích hợp với các trường hợp đau nhẹ và vừa, khi cơn đau nặng hơn mà không có dấu hiệu thuyên giảm, nên đổi sang các phương pháp khác.

5.3. Sử dụng thuốc Tây y và Đông y

5.3.1. Thuốc tây y:

Được sử dụng nhiều trong điều trị nội khoa, thuốc tây y chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng giãn cơ, kháng viêm và mang lại hiệu quả giảm đau một cách nhanh chóng.

Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm
Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Các nhóm thuốc Tây y thường được sử dụng bao gồm:

 • Nhóm thuốc giảm đau: được dùng phổ biến hiện nay là Aspirin, Paracetamol, và một số NSAID… hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng đau trong thời gian ngắn.
 • Nhóm thuốc chống viêm không steroid: Diclofenac, Meloxicam, Piroxicam, Celecoxib, Etoricoxib… giúp giảm đau ngoại vi và kháng viêm hiệu quả, thường được chỉ trong điều trị nội khoa.
 • Nhóm thuốc thần kinh: giúp bổ máu, tăng cường chuyển hóa năng lượng, lưu thông khí huyết, là các loại Vitamin B1, B6, B12
 • Thuốc tim ngoài màng cứng: Giúp giảm đau và sưng viêm ở bên trong hoặc xung quanh dây thần kinh bị khối thoát vị chèn ép gây tổn thương.
 • Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng chứa Glucosamine để hỗ trợ cho quá trình điều trị cũng như phục hồi xương khớp.

Tuy nhiên, do tồn tại nhược điểm là mang lại nhiều tác dụng phụ nên thuốc tây chỉ được khách hàng sử dụng trong các trường hợp đau cấp chứ không phải lựa chọn hàng đầu về mặt lâu dài.

5.3.2. Thuốc Đông y:

Các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm đang được rất nhiều người quan tâm. Với các nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm, giúp bệnh nhân tự điều trị tại nhà an toàn và tiết kiệm chi phí, các bài thuốc nam sẽ mang lại hiệu quả rất lớn đối với những trường hợp bị nhẹ và vừa.

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng thuốc nam
Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng thuốc nam

Các bài thuốc được nhiều khách hàng sử dụng hiểu quả là:

Các bài thuốc từ lá lốt:

 • Lá lốt thái nhỏ rồi giã, vắt lấy nước rồi đem đun sôi với sữa bò và sử dụng.
 • Phơi héo lá lốt và đinh lăng rồi đổ 1,5 lít nước vào đun trong 10 phút và uống mỗi ngày.
 • Lá lốt thái nhỏ rồi đem rang với muối hạt sao cho nóng đến khi lá lốt tiết ra tinh dầu thì đựng hỗn hợp trong túi vải và chườm lên vùng bị đau.

Các bài thuốc từ ngải cứu:

 • Giã nát ngải cứu rồi đem đun nóng với 1 ít giấm gạo, đắp trực tiếp hỗn hợp lên vùng bị đau sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.
 • Bạn cũng có thể làm tương tự với ngải cứu và rượu trắng.
 • Giã nát ngải cứu rồi vắt lấy nước, đem trộn với mật ong và uống mỗi ngày 1 lần.
 • Đun 200g ngải cứu, 2 vỏ bưởi và 1kg chanh phơi khô với 1 lít nước và uống hằng ngày.

Các bài thuốc từ xương rồng: 

Xương rồng được sử dụng để chữa bệnh có thể là xương rồng 3 cạnh, xương rồng bẹ hay xương rồng tai thỏ, còn các loại khác không sử dụng được.

 • Xương rồng bỏ hết gai, ngâm trong nước muỗi loãng 5 phút, nướng trên than hồng và đắp lên vị trí bị đau 5 – 10 phút mỗi ngày.
 • Xương rồng được bỏ gai và đập dập, trộn cùng muối hạt và sao trên chảo nóng. Cho hỗn hợp vào miếng vải mỏng và đắp lên vùng bị đau.

5.4. Sử dụng các bài tập giãn cơ

Việc sử dụng các bài tập giúp giãn cơ đối với người thoát vị đĩa đệm là vô cùng cần thiết. Các bài tập giúp giảm đau hiệu quả với các trường hợp nhẹ và vừa. Với các trường hợp nặng, việc kết hợp các bài tập với các phương pháp khác cũng mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với bình thường.


Bài tập cho người đau lưng, thoát vị đĩa đệm HIỆU QUẢ

Các bài tập tốt cho người thoát vị đĩa đệm giúp tăng cường sức mạnh các nhóm cơ vùng lưng, máu lưu thông tốt hơn, kiểm soát cân nặng và tăng cường sự linh hoạt của các khớp. Các bài tập hiệu quả thường được sử dụng bao gồm:

 • Tư thế cây cầu: tăng sự đàn hồi của cột sống cũng như hỗ trợ sửa chữa các chấn thương.
 • Tư thế rắn hổ mang: giúp cột sống khỏe mạnh và linh hoạt hơn.
 • Tư thế gập lưng: giúp cột sống được thư giãn và giảm đau hiệu quả
 • Tư thế ôm tay bó gối: giảm đau và thư giãn cột sống sau những giờ làm việc căng thẳng.
 • Bài tập nâng chân và cánh tay: tăng sự dẻo dai cho cột sống, giúp phần thắt lưng được kéo căng ra.
 • Tư thế trẻ con: giúp cột sống được kéo căng, vùng đốt sống cổ và vai được thư giãn.

Bên cạnh đó, một số động tác các bạn TUYỆT ĐỐI không làm để tránh bệnh năng thêm bao gồm:

 • Động tác vặn người
 • Động tác trồng chuối
 • Ngồi xổm
 • Uốn cong lưng
Các động tác cần tránh với người thoát vị đĩa đệm
Các động tác cần tránh với người thoát vị đĩa đệm

Trên đây là những bài tập hiệu quả cho người thoát vị đĩa đệm cũng như các động tác cần tránh. Việc điều trị là cả một quá trình chứ không phải một vài ngày. Hiệu quả từ những bài tập sẽ tới nếu như bạn chăm chỉ, thường xuyên và không bỏ cuộc.

Các bạn cũng có thể sử dụng các loại đai kéo giãn cột sống trong khi tập để tăng cường hiệu quả điều trị.

5.5. Mổ thoát vị đĩa đệm

Mổ hay còn gọi là phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cũng là phương pháp mà một số khách hàng quan tâm. Mặc dù đây là phương pháp hiệu quả trong điều trị, nhưng cũng mang lại nhiều rủi ro cho người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm
Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Vậy những trường hợp có thể phẫu thuật thoát vị đĩa đệm:

 • Bệnh nhân điều trị bảo tồn bằng nhiều phương pháp, hoặc liên tục trong 6 tháng không mang lại hiệu quả tích cực.
 • Bệnh tái phát sau khi mổ thoát vị đĩa đệm, chỉ có phẫu thuật mới điều trị được
 • Các biến chứng nguy hiểm xuất hiện như hội chứng chùm đuôi ngựa, liệt các chi và liệt vận động cũng cần phẫu thuật kịp thời.

2 phương pháp được sử dụng trong mổ thoát vị đĩa đệm:

Mổ hở

Người bệnh được gây mê, sau đó bác sĩ xác định vị trí thoát vị, rạch 1 vết và cắt bỏ phần bao xơ cũng như phần thoát vị bị thừa ra gây chèn ép lên dây thần kinh. Ngoài ra có thể sử dụng nẹp, vít để cố định phần cột sống tổn thương.

Mổ nội soi

Ít xâm lấn và sử dụng vết rạch nhỏ hơn nhiều so với mổ hở. Mổ nội soi sẽ ít gây chảy máu, giảm thiểu tối đa các tổn thương, giúp người bệnh nhanh hồi phục hơn. Tuy nhiên chi phí khá cao, cần máy móc hiện đại và bác sĩ có chuyên môn cao.

Sau khi mổ, người bệnh cần lưu ý chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp cũng như việc vệ sinh vết mổ để không bị nhiễm trùng và tổn thương.

6. Cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là phương châm chính xác cho hầu hết các trường hợp. Việc nắm chắc những kiến thức là vô cùng cần thiết khi bạn cảm thấy xuất hiện dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm.

Cách phòng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Cách phòng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Trong khi bệnh đau có dấu hiệu trẻ hóa thì “làm sao để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả” là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Dưới đây là những cách được CHUYÊN GIA tổng hợp, giúp phòng bệnh hiệu quả.

6.1. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Dụng cụ chữa thoát vị đĩa đệm đã không còn xa lạ với những ai bị bệnh lâu năm. Liệu có thể dùng những loại nào để PHÒNG NGỪA bệnh hiệu quả? Sự thật là chỉ có một số sản phẩm mới phù hợp cho người có nhu cầu phòng và điều trị bệnh ở mức độ nhẹ.

Những sản phẩm đai lưng và đặc biệt là đai kéo giãn cột sống đã và đang là xu hướng được quan tâm vì sự tiện lợi, hiệu quả mà nó mang lại. Cụ thể:

 • Đai lưng cột sống giúp bảo vệ, cố định khi mang vác nặng và ngồi lâu một tư thế: hãy cố gắng bảo vệ cột sống trước khi nó tổn thương và mang lại hậu quả nghiêm trọng.
 • Tránh cho cột sống khỏi những tư thế sai lệch là điều mà đai lưng có thể mang lại.
 • Tạo cảm giác an toàn mỗi khi di chuyển, vận động hay chơi thể thao.
 • Không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ và cố định cột sống, các dòng đai kéo giãn cao cấp hiện nay còn giúp nâng đỡ, giảm áp lực trực tiếp lên đĩa đệm bằng cơ thế “bơm hơi”. Điều này giúp cho bạn yên tâm hơn nhiều so với việc cố định thông thường.
Phòng bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 hiệu quả bằng đai kéo giãn DiskDr
Phòng bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 hiệu quả bằng đai kéo giãn DiskDr

Đai lưng cột sống của DiskDr là sản phẩm cao cấp và khác biệt so với các loại đai khác trên thị trường chỉ có tác dụng hỗ trợ. Đai không chỉ bảo vệ, nâng đỡ hiệu quả trong phòng bệnh mà còn là liệu pháp điều trị tại nhà phù hợp cho những người bị lâu năm không khỏi.

DiskDr được sản xuất tại Hàn Quốc và đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ, Canada và Nhật… Được nhập khẩu về Việt Nam từ 2012, các sản phẩm của DiskDr được Bộ Y tế công nhận là “Thiết bị y tế có khả năng điều trị”, mang lại niềm vui cho hàng chục ngàn khách hàng trên khắp cả nước.


Khách hàng điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả bằng đai DiskDr. 

6.2. Thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh

Việc có một chế độ ăn uống phù hợp là vô cùng cần thiết trong việc phòng bệnh thoát vị đĩa đệm. Hầu hết những trường hợp trẻ tuổi bị thoát vị đĩa đệm đều là do chế độ ăn uống không hợp lý cũng như dùng các thực không tốt cho xương khớp.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là hết sức cần thiết
Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là hết sức cần thiết

Cụ thể:

 • Tích cực sử dụng các thực phẩm nhiều canxi, protein như sữa, thịt gà, thịt bò và các loại rau như: đậu hà lan, bông cả xanh…
 • Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ và Omega 3 để ngăn chặn những tổn hại trong quá trình làm việc, hoạt động.
 • Hạn chế dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất cay, nóng và chất béo, dầu mỡ.
 • Thay đổi tư thế nghỉ ngơi và làm việc phù hợp: Việc loại bỏ những tư thế sinh hoạt sai lệch về BẮT BUỘC đối với những ai muốn phòng bệnh thoát vị đĩa đệm. Thêm nữa, hãy tập luyện thể thao mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe và tăng cường sức mạnh cột sống.

6.3. Tập các môn thể thao tốt cho cột sống

Đa phần các môn thể thao sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh các nhóm cơ, tuy nhiên việc vận động quá mạnh, đặc biệt là thể thao đối kháng thì không tốt cho cột sống một chút nào. Những môn thể thao rèn luyện bản thân, giảm áp lực lên cột sống và đĩa đệm là rất phù hợp cho những người đang tìm kiếm giải pháp phòng bệnh thoát vị đĩa đệm.

6.3.1. Bơi lội

Từ lâu bơi lội đã được biết đến là môn thể thao phù hợp nhất với những người thoát vị đĩa đệm. Bơi lội vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

 • Giảm áp lực lên đĩa đệm cột sống: dưới nước sẽ làm giảm trọng lượng cơ thể đè lên các khớp, các đốt sống và đĩa đệm
 • Giảm đau, giảm viêm: khi bơi, tim co bóp nhiều hơn, Oxi được cung cấp nhiều hơn đến khu vực bị thoát vị, giúp giảm đau và giảm viêm hiệu quả.
 • Tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ cho toàn bộ cơ thể cũng như các khớp.
 • Việc hít thở sâu khi bơi sẽ giúp tăng cường sự vận động của hệ tuần hoàn, thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến đĩa đệm và các khớp xương.
Những lưu ý khi bơi lội phòng tránh thoát vị đĩa đệm
Những lưu ý khi bơi lội phòng tránh thoát vị đĩa đệm

6.3.2. Tập xà đơn

Tương tự như bơi lội, tập xà đơn cũng mang lại hiệu quả lớn trong phòng ngừa thoát vị đĩa đệm:

 • Tập xà đơn giúp các khớp xương linh hoạt, dẻo dai hơn.
 • Như một liệu pháp kéo giãn tự nhiên, tập xà đơn giúp khôi phục trạng thái ban đầu của cột sống.
 • Giảm sự chèn ép lên các dây thần kinh, từ đó ngăn ngừa các triệu chứng đau mỏi xuất hiện.
 • Giúp đĩa đệm có thêm không gian để hồi phục và căng phòng trở lại.

6.3.3. Đi bộ

Với những người cao tuổi, việc lựa chọn bơi lội và tập xà đơn sẽ hơi khó khăn do xương khớp và các nhóm cơ cũng không còn khỏe nữa. Do đó, lựa chọn đi bộ để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm cũng là một lựa chọn không tồi. Đi bộ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như:

 • Nuôi dưỡng cấu trúc cột sống: vận động nhẹ nhàng giúp cơ thể tăng cường khả tăng tuần hoàn, vận chuyển các chất cần thiết tới sụn khớp và đĩa đệm.
 • Cải thiện tính linh hoạt của cột sống: tăng cường dẻo dai và giảm sự co cứng của các nhóm cơ.
 • Giúp xương khớp vận động nhẹ nhàng, tăng cường sự chắc khỏe của xương và giảm loãng xương hiệu quả.
Tác dụng của đi bộ trong phòng ngừa thoát vị đĩa đệm
Tác dụng của đi bộ trong phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Tuy nhiên cần lựa chọn thời gian cường độ luyện tập phù hợp hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao nhất

7. Lời khuyên của chuyên gia.

Mỗi phương pháp phòng ngừa và điều trị thoát vị đĩa đệm đều mang lại một độ hiệu quả nhất định, người bệnh cần hiểu rõ nguyên nhân, gốc rễ của vấn đề để đưa ra phương án phù hợp.

Dù là điều trị bằng cách nào thì người bệnh cũng cần kiên trì vì không có phương pháp nào là “chữa là khỏi ngay”, nên đừng thấy khó khăn mà từ bỏ.

Quý khách hàng nên cẩn thận với các sản phẩm quảng cáo về xương khớp kiểu “cam kết chữa khỏi” hay “đảm bảo khỏi 100%” kẻo “tiền mất tật mang”. Thoát vị đĩa đệm CHẮC CHẮN không thể khỏi hoàn toàn cho dù có phẫu thuật đấy là điều không phải bàn cãi.

Vậy nên hãy lựa chọn thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn nhiều sức khỏe, niềm vui và sớm vượt qua những cơn đau.

The post Tất tần tận thông tin về thoát vị đĩa đệm mới nhất năm 2021 appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem.html/feed 0
Thoát vị đĩa đệm | Phân biệt giữa thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống và gai cột sống. https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem-la-gi.html https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem-la-gi.html#respond Sat, 27 Feb 2021 03:17:35 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=21204 Có rất nhiều người vẫn băn khoăn không hiểu rõ thoát vị đĩa đệm là gì, cũng như chưa phân biệt được giữa các căn bệnh về xương khớp phổ biến như là thoái hóa cột sống, gai cột sống và thoái hóa đĩa đệm. Vậy nên, bài viết này sẽ đem lại những thông …

The post Thoát vị đĩa đệm | Phân biệt giữa thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống và gai cột sống. appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
Có rất nhiều người vẫn băn khoăn không hiểu rõ thoát vị đĩa đệm là gì, cũng như chưa phân biệt được giữa các căn bệnh về xương khớp phổ biến như là thoái hóa cột sống, gai cột sống và thoái hóa đĩa đệm. Vậy nên, bài viết này sẽ đem lại những thông tin về triệu chứng, nguyên nhân, cũng như phương pháp điều trị cho bệnh thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và thoái hóa cột sống.

1. Thế nào là thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và gai cột sống.

Thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm là gì?
Phân biệt giữa thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và thoái hóa cột sống

1.1. Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là Herniated Disc, được biết đến là căn bệnh về xương khớp phổ biến nhất hiện nay.

Có ba thành phần chính cấu tạo nên đĩa đệm đó là phần nhân nhày (Nucleus Pulposus) ở trong được bao bọc và bảo vệ bởi phần bao xơ (Annulus Fibrosus) bên ngoài và cuối cùng là tấm sụn tận cùng (Vertebral Endplates)

Cấu trúc của đĩa đệm cột sống
Cấu trúc của đĩa đệm cột sống

Tình trạng thoát vị ở đĩa đệm xảy ra khi bao xơ bảo vệ nhân nhày bị tổn thương gây ra nứt, rách bao xơ. Nhân nhày bên trong sẽ theo chỗ rách và thoát dịch vị ra bên ngoài, dần dần sẽ gây chèn ép lên rễ thần kinh trong ống sống. Dây thần kinh bị chèn ép sẽ sinh ra đau đớn, khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Do đĩa đệm nằm giữa các đốt sống, nên thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kì vị trí nào trên đốt sống. Trong đó, thoát vị đĩa đệm lưng và thoát vị đĩa đệm cổ là phổ biến nhất. 

1.2. Thoái hóa cột sống là gì?

Thoái hóa cột sống (Degenerative Spine) là tình trạng khi đĩa đệm, mỏm gai sau và thân đốt sống bị thoái hóa; xảy ra do quy trình lão hóa của cơ thể con người.

Một báo cáo của Viện Phẫu Thuật Chỉnh Hình Hoa Kỳ (American Academy of Orthopaedic Surgeon) chỉ ra rằng hơn 85% người trên 60 tuổi đều mắc các bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống. Trong đó phổ biến nhất là thoái hóa cột sống thắt lưng và thoái hóa cột sống cổ.

1.3. Gai cột sống là gì?

Gai cột sống (Spondylosis) là hiện tượng các gai xương mọc ra phía ngoài và hai bên của cột sống. Nguyên nhân chính là do sự thoái hóa của cột sống làm ảnh hưởng đến các khớp đốt sống, khiến cho đĩa đệm bị tổn thương và thay đổi cấu trúc cột sống.

Do đó để tự ổn định và vững chắc, các gai xương sẽ được tạo ra. Sự hình thành của gai xương tác động đến ống sống, thu hẹp lại và chèn vào các dây thần kinh xung quanh và gây ra cảm giác đau mỏi.

2. Nguyên nhân gai cột sống, thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm là gì?

Đối với những bệnh sinh ra do sự thoái hóa của xương khớp như bệnh thoát vị đĩa đệm và gai cột sống thì đều có chung những nguyên nhân như sau:

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống
Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống

 

2.1. Nguyên nhân chính:

Tuổi tác tăng dần dẫn đến sự lão hóa của nhiều bộ phận trên cơ thể. Sau nhiều năm không chăm sóc cơ thể một cách đúng đắn, việc cấu trúc của cột sống bị suy yếu, thoái hóa là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, quá trình lão hóa có thể xảy ra ở mọi độ tuổi dựa trên chế độ sinh hoạt và lao động. Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới WHO thì những người trẻ tuổi đang có nguy cơ cao bị mắc thoái hóa cột sống do cách sinh hoạt, ăn uống, hoạt động không được điều độ.

2.2. Nguyên nhân phụ:

Vận động nặng, sai tư thế: Việc phải hoạt động nặng trong thời gian dài sẽ gây áp lực lên các đốt sống và đẩy nhanh tốc độ thoái hóa. Việc thay đổi tư thế một cách đột ngột tác động lên các khớp, đĩa đệm một lực bất ngờ, gây ra thoát vị đĩa đệm. 

Lười vận động: Ngồi hay nằm nhiều trong một tư thế làm cho quá trình trao đổi chất ở xương khớp bị giảm, dẫn đến sự thiếu linh hoạt ở các khớp. Nếu duy trì chế độ sinh hoạt này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.  

Đặc thù công việc: Những ngành nghề có những việc liên quan đến ngồi nhiều như dân văn phòng, tài xế, xe ôm công nghệ, hay bê vác nặng thì có nguy cơ bị thoái hóa cột sống cao hơn, làm tăng khả năng bị thoát vị đĩa đệm và gai cột sống. 

Cân nặng: Với những người bị béo phì, thừa cân thì áp lực lên những đốt sống hay đĩa đệm bị tăng lên đáng kể. Khi cột sống phải chịu một trọng lượng lớn sẽ làm đẩy nhanh tốc độ thoái hóa. Cột sống bị thoái hóa cũng là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh gai cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Tai nạn: Những chấn động mạnh và đột ngột của tai nạn lên xương khớp khiến các đĩa đệm ở giữa bị hư hại, dẫn đến viêm nhiễm. Viêm xương khớp kích thích tế bào tạo thêm xương, làm cho bề mặt xương nhô ra, hình thành gai xương.   

Chế độ ăn uống: Một chế độ dinh dưỡng thiếu hụt canxi hay các vitamin cần thiết cho sự trao đổi chất là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xương khớp trong lâu dài. Thiếu chất gây ra loãng xương, làm giảm quá trình trao đổi chất cần thiết để có một cột sống khỏe mạnh. 

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

3. Triệu chứng thoái hóa cột sống, gai cột sống và thoát vị đĩa đệm là gì?

Nhìn chung thì biểu hiện của các bệnh về xương khớp thường không quá rõ ràng, và rất khó phân biệt ở giai đoạn đầu của bệnh. Chỉ đến khi bệnh tiến triển trong một thời gian dài, với những cơn đau âm ỉ với cường độ tăng dần thì người bệnh mới đi khám. 

Do vậy nếu hiểu biết rõ những dấu hiệu của từng loại bệnh về xương khớp sẽ giúp người bệnh sớm biết được mình đang ở giai đoạn nào của bệnh.

Giai đoạn thoái hóa cột sống
Giai đoạn thoái hóa cột sống

3.1. Các triệu chứng thoái hóa cột sống là gì? 

Tùy thuộc vào vị trí thoái hóa mà có thể xuất hiện các triệu chứng khác nhau:

3.1.1. Dấu hiệu của thoái hóa cột sống cổ: 

 • Đau nhức, tê cứng phần cổ: Ở thời gian đầu của bệnh thì những cơn đau nhẹ sẽ đột ngột xảy ra làm người bệnh tưởng do mỏi cổ. Lâu dần, khi phần cổ không được điều trị hay sử dụng những dụng cụ hỗ trợ cổ làm giảm áp lực lên các đốt sống bị thoái hóa, cơn đau sẽ âm ỉ và nặng dần. Việc xoay đầu, nghiêng đầu, gập cổ sẽ trở nên khó khăn hơn.
 • Đầu đau, choáng váng, chóng mặt: Do các dây thần kinh và dây chằng bị chèn ép, nên những cơn đau đầu hay chóng mặt bất thường có thể là một dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống. 
 • Đau, tê ở phần bả vai, cánh tay: Thoái hóa cột sống cổ ảnh hưởng trực tiếp đến phần bả vai làm cho lực cánh tay bị suy yếu, cũng như mất cảm giác ở bàn tay. Lúc này, việc cầm nắm hay bê vác vật nặng sẽ trở nên khó khăn.

3.1.2. Dấu hiệu của thoái hóa cột sống thắt lưng:

 • Đau vùng lưng, thắt lưng sau khi ngồi, nằm lâu trong một tư thế. Do các rễ thần kinh bị chèn ép nhẹ nên những cơn đau sẽ đột ngột trong thời gian đầu của bệnh. Lâu dần, khi đốt sống bị thoái hóa nặng, cường độ các cơn đau sẽ tăng dần.
 • Đau, nhức và tê ở phần chân là dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Đó là do các rễ thần kinh phần thắt lưng có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của phần thân dưới. Càng về sau, các cơn đau và tê nhức ở phần chân càng nặng làm hạn chế khả năng đi lại của người bệnh.
 • Khó khăn khi thực hiện những động tác như xoay, vặn, cúi người do việc các dây chằng và dây thần kinh vận động bị chèn ép. Nếu để lâu, các biến chứng nguy hiểm có thể làm người bệnh bị teo chi, yếu cơ, bại liệt.

3.2. Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm là gì?

Từng giai đoạn thoái hóa của cột sống sẽ tạo nên những tổn thương khác biệt trên đĩa đệm, để lại những dấu hiệu khác nhau.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng, cổ
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng, cổ

3.2.1. Dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm cổ: 

 • Vùng vai, gáy, cánh tay có cảm giác đau nhức khả năng là do dây thần kinh bị dịch vị chèn vào. Ở giai đoạn đầu của bệnh, các cơn đau nhẹ với tần suất thấp, bất ngờ có thể xảy ra. Khi bệnh trở nặng, sự chèn ép vào dây thần kinh làm người bệnh mất cảm giác ở vùng vai gáy, cánh tay, và lan xuống bàn tay.
 • Việc đĩa đệm chèn vào dây thần kinh sẽ làm cơ tay bị yếu đi rõ rệt, hạn chế khả năng vận động của vùng trên của cơ thể. Mỗi khi vận động mạnh và lâu thì sẽ có các biểu hiện run tay, nhức phần vai gáy.
 • Việc vận động ở phần đầu như xoay, gập, cúi bị hạn chế do cấu trúc của đĩa đệm không còn bình thường để có thể chịu tác động từ việc vận động.

3.2.2. Dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm lưng:

 • Vùng thắt lưng, sống lưng của người bệnh có cảm giác đau nhức sau khi ngồi làm việc lâu trong một tư thế.
 • Cơn đau lan từ thắt lưng xuống đến vùng chân, quanh hậu môn, bắp đùi.
 • Việc đi lại, vận động phần dưới cơ thể bị hạn chế do dây thần kinh bị chèn ép lâu ngày; làm suy yếu cơ. Ở giai đoạn sau của bệnh, việc teo cơ, bại liệt sẽ là những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

3.3. Các triệu chứng gai cột sống là gì?

Ở thời gian đầu thì những dấu hiệu của bệnh gai cột sống không quá rõ ràng, do dộ dài của gai chưa đủ để cọ xát với các đốt sống hay tổn thương dây thần kinh. Qua những giai đoạn sau thì bệnh sẽ có những dấu hiệu rõ rệt hơn.

3.3.1. Dấu hiệu của gai cột sống cổ:

 • Những cơn đau nhức ở vùng cổ chỉ ra khả năng bị gai đốt sống cổ
 • Kèm với đó là khả năng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ do cơn đau kéo dài, âm ỉ
 • Việc vận động ở vùng cổ và vai gáy sẽ bị giới hạn do các đốt sống bị gai xương cọ xát.

3.3.2. Dấu hiệu của gai cột sống lưng:

 • Vùng lưng có cảm giác đau dần khi vận động, dẫn đến việc hoạt động ở chân và hông bị giới hạn.
 • Mất cân bằng và cảm giác ở vùng chân kèm với những cơn đau nhức ở vùng thắt lưng đốt sống L4 L5.
 • Cảm giác ê ẩm, nhức nhối sau khi ngồi nhiều, nằm lâu.

Nhìn chung, do bệnh thoát vị đĩa đệm và gai cột sống đều là ảnh hưởng trực tiếp từ việc cột sống bị thoái hóa nên những dấu hiệu nhận biết bệnh có phần giống nhau, khó phân biệt. Để có thể chẩn đoán chính xác loại bệnh và giai đoạn của bệnh thì người bệnh nên đến các cơ sở ý tế uy tín để thăm khám, chụp chiếu.

4. Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và gai cột sống.

Dựa trên từng giai đoạn tiến triển của bệnh mà sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp. Những phương pháp điều trị khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau về khả năng phục hồi, chi phí, mức độ phức tạp. Vậy nên, sau đây sẽ là những phương pháp điều trị phổ biến nhất cho các loại bệnh kể trên trong từng giai đoạn khác nhau.

Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm
Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm

4.1. Điều trị tại nhà với những bài tập và dụng cụ kéo giãn cột sống: 

 • Giai đoạn: Ở thời gian đầu cũng như sau phẫu thuật, có tác dụng phòng ngừa cũng như hỗ trợ phục hồi cấu trúc của đốt cột sống.
 • Ưu điểm: Chí phí rẻ hơn những phương pháp khác, thuận tiện cho người bệnh vì có thể làm ở tại nhà. Việc tập kéo giãn cơ sẽ làm giảm áp lực lên cột sống, giúp cho cột sống được thoải mái trong khi ngồi làm việc lâu; mạch máu được lưu thông cũng như giảm sức chèn lên dây thần kinh. 
 • Nhược điểm: Việc không tìm hiểu kỹ thông tin về động tác tập hay dụng cụ hỗ trợ cũng gây ra những hậu quả không đáng có. Việc tập luyện sai tư thế trong khi bị bệnh có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.


Khách hàng thoát vị đĩa đệm nhiều năm không khỏi, được bạn bè giới thiệu DiskDr 

Việc sử dụng đai kéo giãn cột sống không chỉ giúp các tổn thương ở vùng cột sống được phục hồi mà còn có tác dụng phòng ngừa từ khi bệnh mới ở giai đoạn đầu. Đối với các bệnh liên quan đến cột sống như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống thì việc sử dụng đai lưng kéo giãn cột sống mang lại hiệu quả cao với chi phí hợp lí.

So với các phương pháp khác thì việc tập luyện tại nhà và đeo dụng cụ hỗ trợ kéo giãn cột sống là an toàn và hiệu quả nhất trong việc phục hồi và phòng ngừa bệnh. 


Xem thêm về đai kéo giãn cột sống Hàn Quốc DiskDr

Xem thêm: Có nên mua đai kéo giãn cột sống?

4.2. Điều trị bằng thuốc dựa trên sự kê đơn của bác sĩ chuyên khoa:

 • Giai đoạn: Trong giai đoạn đầu, khi cơn đau ở mức nhẹ và trung bình
 • Ưu điểm: Giảm đau tức thời, thuận tiện trong việc sử dụng
 • Nhược điểm: Chỉ là giải pháp tạm thời chứ không có tác dụng trong việc phục hồi cấu trúc xương khớp. Sau khi thuốc hết tác dụng thì cơn đau sẽ quay trở lại với cường độ nặng hơn. Thậm chí việc dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến gan, thận, lệ thuộc vào thuốc giảm đau. 

4.3. Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt:

 • Giai đoạn: Giai đoạn đầu của bệnh, cơn đau nhẹ, không thường xuyên
 • Ưu điểm: Có hiệu quả làm giãn cơ, giảm triệu chứng đau, giúp cho tuần hoàn máu lưu thông.
 • Nhược điểm: Một liệu trình điều trị thường sẽ rất tốn kém, cũng như không thuận tiện cho người bệnh trong việc đi lại. Việc có điều trị dứt điểm được hay không còn tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ.

4.4. Phẫu thuật:

 • Giai đoạn: Bệnh đã trở nặng, thoát vị di trú, gây chèn ép dây thân kinh cấp tính. Sau khi đã điều trị nội khoa từ 5 – 8 tuần mà không khỏi bệnh, thì nên cân nhắc phương pháp này. 
 • Ưu điểm: Khi bệnh trở nặng và những phương pháp điều trị khác không thể đáp ứng được nhu cầu thì đây là phương pháp duy nhất để phong bế dây thần kinh bị chèn ép.
 • Nhược điểm: Phẫu thuật sẽ có những biến chứng và rủi ro nhất định như là việc khó khăn trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật với những bệnh nhân lớn tuổi. Tuy phẫu thuật có hiệu quả cao, xong cần tìm hiểu kỹ các phương pháp thay thế đã kể ở trên để có một quyết định phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bản thân. 

Tuy các bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống như thoát vị đĩa đệm hay gai cột sống không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Nhưng những biến chứng hay tác động mà bệnh gây ra sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Do đó, hiểu được nguyên nhân, triệu chứng, cũng như cách chữa trị của các bệnh liên quan đến thoái hóa cuộc sống là điều rất cần thiết.

Hy vọng bài viết đã trả lời được câu hỏi thoát vị đĩa đệm là gì cũng như giúp các bạn phân biệt được giữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và gai đốt sống. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Nguồn tham khảo:

The post Thoát vị đĩa đệm | Phân biệt giữa thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống và gai cột sống. appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem-la-gi.html/feed 0
Bệnh nhân đau lưng không cúi được, đi vào chỗ sóc hay cúi lâu đều đau (Thành viên Brian Dinh) https://www.diskdr.vn/group-thoat-vi-dia-dem/benh-nhan-dau-lung-khong-cui-duoc-di-vao-cho-soc-hay-cui-lau-deu-dau-thanh-vien-brian-dinh https://www.diskdr.vn/group-thoat-vi-dia-dem/benh-nhan-dau-lung-khong-cui-duoc-di-vao-cho-soc-hay-cui-lau-deu-dau-thanh-vien-brian-dinh#respond Fri, 15 Jan 2021 05:30:39 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=20707 Thành viên Brian Dinh chia sẻ về bệnh đau lưng của mình Đây là nội dung chia sẻ từ thành viên và các phản hồi từ bác sĩ và một số thành viên khác trong Group Facebook: Hội điều trị Thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống lưng, cổ, khớp gối . Chi tiết …

The post Bệnh nhân đau lưng không cúi được, đi vào chỗ sóc hay cúi lâu đều đau (Thành viên Brian Dinh) appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>

Thành viên Brian Dinh chia sẻ về bệnh đau lưng của mình

Đây là nội dung chia sẻ từ thành viên và các phản hồi từ bác sĩ và một số thành viên khác trong Group Facebook: Hội điều trị Thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống lưng, cổ, khớp gối . Chi tiết về trao đổi này có thể xem tại đây.

Em chào các anh, chị, Em có 1 cháu gái năm nay mới lớp 11, cháu bị đau lưng từ cách đây 2 3 năm rồi, gia đình cũng sơ suất ko nghĩ là bị thoát vị đĩa đệm. Từ năm ngoái đến năm nay cho cháu khám ở viện y học cổ truyền tw và bv đống đa (vật lý trị liệu, xông thuốc, châm cứu, ...) nhưng cháu ko đỡ. Điều trị bao lâu bác sĩ mới chỉ định chụp CHT thì phát hiện ra thoát vị đĩa đệm L4/L5 và L5/S1. Nhưng khổ nỗi là phát hiện ra bệnh rồi nhg điều trị thế nào cũng ko đỡ. Mãi đến khi em nhờ 1 người chữa cho cháu bằng cái súng rung massage và búa to thì cháu mới đỡ 1 chút (dc tầm 50 60%) Nhưng hiện tại cháu ko cúi dc, đi vào chỗ sóc hay cúi lâu đều đau. Cháu còn trẻ quá, còn con gái nữa nên em cũng khá lo cho cháu. Gia đình em ở Hanoi, anh chị nào có biết chỗ nào chữa hoặc mẹo nào để có thể cho bệnh tình giảm nhẹ thì mách giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều ạ

Kết quả chụp MRI của thành viên

Một số bình luận của các thành viên

Chị gửi thêm phim MRI cắt ngang nữa nhé, trên hình ảnh cắt dọc có thấy thoát vị đĩa đệm nhẹ nhưng theo đánh giá chủ quan của tôi chưa đến mức dẫn đến tình trạng như vậy. Độ tuổi và dấu hiệu chị nói tôi nghi ngờ cháu vị viêm cột sống dính khớp Chị nên cho cháu đi khám xét nghiệm HLA B27 xem có dấu hiệu viêm cột sống dính khớp hay không. Nếu viêm cột sống dính khớp thì sẽ có hướng điều trị khác chị nhé.

Minh Gia Long

với kinh nghiệm của a nhìn phim cắt dọc này khó viêm cột sống dính khớp được.

Bác sĩ Tuonganh Ha

Tuonganh Ha vâng ạ, theo em xét nghiệm HLA B27 trường hợp này là cần thiết để định hướng điều trị ạ. Một cô bé lớp 11, đau 3 năm điều trị VLTL, châm cứu không đỡ, mặt khác hình ảnh đĩa đệm trên phim chưa tương đồng với tình trạng đau của cháu bé. Em có duyên với bệnh này nhưng hy vọng cháu không mắc phải ạ.

Minh Gia Long

bạn nên đến cơ sở uy tín, làm một số xn máu (bs chuyên ngành sẽ định hướng, trong đó có HLA. 27) ngoài ra có thể chụp thêm MRI khớp cùng chậu nếu cần. Tuy nhiên phải khám trực tiếp sẽ có hướng cụ thể. Cá nhân mình vẫn ko nghĩ cháu bị TVDD. Chúc bạn và cháu khoẻ

Cuong Hoang

cháu thì không đau lưng và bị đau kiểu thần kinh tọa nhưng 2 bên chân đều tê , đau rát khi đứng hoặc ngồi ạ.

Binh Nguyen

Cháu còn ít tuổi, mình nghĩ cần tầm soát thêm các bệnh khác nữa để chẩn đoán chính xác từ đó có pp điều trị chuẩn xác nhất. Trên phim mình ko nghĩ tới TVDĐ, tuy nhiên còn thiếu phim cắt ngang. Khi chưa chẩn đoán chính xác bệnh thì đừng vội điều trị triệu chứng bạn nhé

Cuong Hoang

The post Bệnh nhân đau lưng không cúi được, đi vào chỗ sóc hay cúi lâu đều đau (Thành viên Brian Dinh) appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/group-thoat-vi-dia-dem/benh-nhan-dau-lung-khong-cui-duoc-di-vao-cho-soc-hay-cui-lau-deu-dau-thanh-vien-brian-dinh/feed 0
DiskDr. điều trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm – Đai lưng tốt hàng đầu hiện nay! https://www.diskdr.vn/dai-lung-cot-song/diskdr-dai-lung-tot-hang-dau.html https://www.diskdr.vn/dai-lung-cot-song/diskdr-dai-lung-tot-hang-dau.html#respond Fri, 15 Jan 2021 03:02:57 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=20690 Hàng chục nghìn bệnh nhân tại Việt Nam bị chứng đau lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống đã được điều trị với đai kéo giãn cột sống DiskDr. (Hàn Quốc) trong nhiều năm qua. Đây là liệu pháp giúp điều trị đau lưng mà không cần phải phẫu thuật hiện đang được các bác sĩ BV Trung Ương Quân Đội 108, BV Quân Y 103, BV Đại học Y Hà Nội, Viện Châm cứu Trung Ương, BV Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM... khuyên dùng.

The post DiskDr. điều trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm – Đai lưng tốt hàng đầu hiện nay! appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>

DiskDr. điều trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm - Đai lưng tốt hàng đầu hiện nay!

Đai lưng DiskDr. lựa chọn hàng đầu cho bệnh cột sống

Bạn đang tìm mua đai lưng cột sống? Nhưng đừng vội hãy kiểm tra

Nếu những điều trên là đúng thì

Hãy dành ít phút để xem Video giới thiệu nguyên lý hoạt động của DiskDr. trong điều trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm…

DiskDr. là đai lưng tốt hàng đầu hiện nay

DiskDr được nhập khẩu từ Hàn Quốc với các phiên bản đai lưng, đai cổ và đai gối đã có mặt tại hơn 30 nước trên thế giới. Xuất hiện chính thức tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay, DiskDr đã giúp cho hàng chục nghìn người quên đi nỗi đau cột sống. Dưới đây là thông số chi tiết 2 sản phẩm đai lưng DiskDr. WG30G2 và WG50G2.

Bảng giá sản phẩm Đai lưng DiskDr. 2020

Lưu ý: Kết quả điều trị có thể phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân cụ thể

 
Bác sĩ Mai Trung Dũng nhận xét về đai kéo giãn cột sống DiskDr
Bác sĩ Mai Trung Dũng – Chủ nhiệm khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 cho biết: DiskDr. hỗ trợ rất tốt cho các vấn đề như thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống. Đây là lựa chọn cao cấp cho những người gặp vấn đề về cột sống.

Kéo giãn cột sống trong lúc vận động

Liệu pháp là một chiếc đai thông minh được đeo ở vùng lưng bị đau giúp cho người bệnh có thể tự điều trị đau lưng tại nhà. Khi sử dụng chiếc đai được bơm lên với chiều cao khoảng 12-20 cm sẽ giúp mở rộng khoảng cách giữa các đốt sống lưng dẫn đến giảm sự chèn ép các dây thần kinh giúp bệnh nhân giảm đau nhanh chóng và có tác dụng lâu dài đặc biệt trong điều trị thoát vị đĩa đệm.
Kéo giãn cột sống là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh rất kinh điển tuy nhiên việc áp dụng phương pháp này vào việc tự điều trị tại nhà thì thực sự là một điểm rất đột phá. Với việc giảm bớt áp lực lên đĩa đệm cột sống, giảm sự chèn ép dây thần kinh và ổn định cột sống và đĩa đệm, DiskDr. đã làm được việc mà hầu hết các phương pháp hỗ trợ thông thường không có được. DiskDr. sẽ giúp kéo giãn cột sống giảm áp lực lên đĩa đệm ngay cả khi bạn đang vận động hoặc đi lại, điều này làm tăng thời gian để đĩa đệm và cột sống hồi phục và giảm thiểu những tác động có hại khi vận động hoặc ngồi nhiều.

Đai lưng Diskdr Wg50 kéo giãn cột sống

Video thực nghiệm lực nâng của đai kéo giãn DiskDr. WG30 Max (Phiên bản cũ nay đã được nâng cấp bằng phiên bản DiskDr. WG30 G2)

Bộ sưu tập đai lưng, đai cổ, đai khớp gối, đai cổ tay DiskDr. 2019
Bộ sưu tập 2019: Đai kéo giãn hỗ trợ cột sống DiskDr. với Đai lưng, Đai cổ, Đai khớp gối, Đai cổ tay sẵn sàng phục vụ cho các vấn đề về cột sống

Quyền lợi khi mua DiskDr.

Bạn sẽ được tặng 01 hộp Xương khớp King Joint F1 khi mua sản phẩm DiskDr bất kỳ
Bạn sẽ được tặng 01 hộp Xương khớp King Joint F1 khi mua sản phẩm DiskDr bất kỳ
 

Khách hàng nói gì về DiskDr.?

Hàng chục nghìn bệnh nhân tại Việt Nam bị chứng đau lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống đã được điều trị với đai kéo giãn cột sống DiskDr. (Hàn Quốc) trong nhiều năm qua. Đây là liệu pháp giúp điều trị đau lưng mà không cần phải phẫu thuật hiện đang được các bác sĩ BV Trung Ương Quân Đội 108, BV Quân Y 103, BV Đại học Y Hà Nội, Viện Châm cứu Trung Ương, BV Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM… khuyên dùng.

Video phỏng vấn bác Thái 63 tuổi (Hà Nội) đã điều trị chấn thương cột sống, xẹp đĩa đệm với đai lưng DiskDr. WG50G2

Video phỏng vấn bác Hiền (Ninh Bình), cô Bát (Hà Nội) về hiệu quả của đai lưng DiskDr. WG30

DiskDr. có Showroom tại Hà Nội và TP HCM cùng 50 đại lý toàn quốc

Được phân phối chính thức tại Việt Nam từ 2012 đến nay, DiskDr. đã trở thành vật dụng thân thiết của hàng chục nghìn khách hàng tại Việt Nam. Bạn cũng có thể đến mua và dùng thử DiskDr. tại Showroom của công ty tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và 50 đại lý trên toàn quốc.

Hình ảnh khách hàng đến mua và dùng thử DiskDr.
Hình ảnh khách hàng đến mua và dùng thử DiskDr.
Hình ảnh khách hàng đến mua và dùng thử DiskDr.
Khách hàng có thể trải nghiệm Đai lưng, Đai cổ, Đai khớp gối DiskDr.
ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng chọn sản phẩm bạn cần đặt mua. Lưu ý rằng: Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sản phẩm và kích cỡ phù hợp trước khi giao hàng.
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn thật chính xác.
Vui lòng nhập địa chỉ nhận hàng chính xác. Nhân viên giao hàng sẽ liên hệ với bạn trước khi giao hàng.

Địa điểm mua và dùng thử DiskDr. trên toàn quốc?

Bạn có thể Đặt hàng trực tuyến hoặc đến Dùng thử và Mua DiskDr. trực tiếp tại hơn 50 đại lý DiskDr. trên toàn quốc, bạn có thể tìm đại lý gần nhất bằng cách nhấn vào tên các tỉnh, thành phố dưới đây:

Tại Việt Nam, liệu pháp DiskDr đã được cung cấp cho nhiều bệnh nhân và mang lại hiệu quả điều trị thực sự nhanh chóng. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ bệnh nhân sau khi sử dụng sản phẩm DiskDr.

 
Phản hồi thực tế từ bệnh nhân sử dụng đai DiskDr điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống
 
Lưu ý: Kết quả điều trị có thể phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân cụ thể
Phản hồi của khách hàng đã sử dụng DiskDr trên mạng xã hội Facebook

Nhận xét của khách hàng đã sử dụng DiskDr trên mạng xã hội Facebook 

Phản hồi tại Facebook từ khách hàng đã sử dụng DiskDr.

Video ghi âm phản hồi thực tế từ bệnh nhân sử dụng Disk Dr. (Vui lòng bật loa)

Video phỏng vấn VĐV Vũ Bích Hường sau 2 năm sử dụng DiskDr

DiskDr giúp hỗ trợ giải quyết bản chất vấn đề đau lưng

Khác với các phương pháp thông thường vốn chỉ hỗ trợ điều trị bệnh về mặt triệu chứng, DiskDr tác động trực tiếp vào bản chất của vấn đề gây đau lưng do chèn ép dây thần kinh và các tổ chức cơ xương bị tổn thương bằng cách kéo giãn vùng bị đau và giảm bớt áp lực tác dụng thường xuyên lên các khu vực này.
Đai điều trị đau lưng DiskDr WG-30 có thể nâng trọng lượng cơ thể
 
Khi sử dụng Disk Dr, cột sống lưng của bệnh nhân luôn được giữ ở vị trí thẳng và kéo giãn thoải mái hơn so với trạng thái bình thường, do đó các tổ chức dây thần kinh và cơ xương của bệnh nhân được giữ ở vị trí ổn định và chịu bớt áp lực tại lưng. Việc này giúp cho định hình lại kết cấu tổ chức cột sống, giúp người bệnh vẫn có thể tham gia hoạt động bình thường và tạo ra hiệu quả điều trị lâu dài.

Thiết kế thông minh, sử dụng linh hoạt

Nhờ cấu tạo thanh mảnh, bằng mắt thường rất khó có thể phân biệt bệnh nhân đang đeo đai trị liệu vì thế giải pháp này phù hợp cho người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào, tại nhà, tại văn phòng và khi ra ngoài tham gia các hoạt động như bình thường. Ngoài ra đai lưng DiskDr  có rất nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho bệnh nhân sử dụng.
Bộ sản phẩm Disk Dr được cung cấp kèm với thiết bị bơm tay nhỏ gọn giúp cho bạn có thể dễ dàng bơm căng đai lưng bất cứ lúc nào. Đồng hồ áp suất trên bơm tay sẽ báo cho bạn biết khi nào có thể dừng lại khi áp suất vừa đủ.
 
Công nghệ VAP giúp đai thông thoáng và đẩy lên phía trên
Công nghệ VAP giúp đai thông thoáng và sử dụng được lâu dài
 

Hướng dẫn sử dụng đai lưng DiskDr.

Để sử dụng đai lưng DiskDr. bạn cần lựa chọn đúng kích cỡ phù hợp và làm theo các hướng dẫn sử dụng dưới đây.
Kích cỡ, màu sắc, trọng lượng đai điều trị đau lưng DiskDr WG-30
 


Hướng dẫn sử dụng DiskDr WG30 G2


Hướng dẫn sử dụng DiskDr WG50 G2

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.
 

Sản phẩm Disk Dr đáp ứng các tiêu chuẩn hết sức khắt khe của các thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Canada do đó khi sử dụng sản phẩm Disk Dr bạn có thể yên tâm mình đang sử dụng một sản phẩm chất lượng cao tương xứng với số tiền mình bỏ ra để đầu tư cho sức khỏe.

Hình ảnh thực tế đai lưng DiskDr. WG30/50

Một bộ sản phẩm đai lưng DiskDr. chính hãng bao gồm: Đai lưng, Bơm tay , Túi giặt (Đai lưng), Sổ bảo hành 12 tháng, Sách hướng dẫn sử dụng, Bộ hộp sản phẩm
 
Bộ hộp sản phẩm DiskDr. được thiết kế đẹp mắt, sang trọng
 
Hình ảnh thực tế đai lưng DiskDr. WG50 G2 bản mới nhất 2019

Kết quả điều trị được kiểm chứng rộng rãi

Disk Dr đã được Giáo sư Byungjik Kim,Shinwoo Park và các đồng nghiệp Khoa Giải Phẫu Chỉnh Hình của hai trường Đại học Y Khoas Inje và Bệnh Viện Paik Seoul – Hàn Quốc nghiên cứu từ năm 1995, kết quả trong điều trị thực tế trong 18 năm cho thấy:
1. Trạng thái đau thay đổi rõ rệt: Kết quả cho thấy đa số bệnh nhân cảm thấy giảm đau rõ rệt trong vòng 1 tháng sử dụng thiết bị
2. Kiểm tra X-quang cho thấy độ cong trước của đốt sống tăng và cho thấy khoảng cách tăng thêm trong đĩa đệm ở đốt sống thứ 4 thứ 5 trung bình khoảng 3mm
3.Kết quả cho thấy sự biến đổi nhanh của cơ duỗi được cải thiện cho cả 2 đối tượng bệnh nhân đau lưng thấp cấp tính và mãn tính
Lưu ý: Kết quả điều trị có thể phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân cụ thể
Thông tin cho bác sĩ: Xin vui lòng tham khảo báo cáo kết quả điều trị lâm sàng trên bệnh nhân thực tế tại 2 đường dẫn sau:
 
 
DiskDr giúp gia tăng khoảng cách đốt sống L4 L5 thêm 3mm
Khoảng cách giữa đốt sống L4,L5 được tăng thêm 3mm
(Lưu ý: Kết quả điều trị có thể phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân cụ thể)
 

5 bước để không mua phải hàng nhái

Trong thời gian gần đây, cùng với sự thành công của sản phẩm đai điều trị kéo giãn cột sống Disk Dr. tại Việt Nam, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện 1 số sản phẩm nhái với chất lượng kém và cung cấp thông tin mù mờ nhằm đánh lừa khách hàng nhầm lẫn với sản phẩm điều trị đã có thương hiệu Disk Dr.Các sản phẩm này có chất lượng rất kém nhái theo các phiên  bản đã cũ của Disk Dr., sản phẩm nhái được sản xuất tại Trung Quốc nhưng đánh lạc hướng người tiêu dùng với các thông tin cung cấp tại các nước phát triển và mang các tên khác nhau để đánh lừa người tiêu dùng.

Một điều hết sức nguy hiểm khác là các sản phẩm này không hề tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng mà chỉ sản xuất nhái theo sản phẩm Disk Dr. nên chưa có kết quả kiểm nghiệm thực tế trên bệnh nhân về độ an toàn, khả năng kéo giãn và những tác dụng phụ có thể gây ra cho bệnh nhân. Do đó khi người bệnh mua và sử dụng sản phẩm nhái sẽ không đạt được hiệu quả điều trị và có thể gặp nhiều tác dụng phụ không lường trước được.

Vì vậy để bảo vệ quyền lợi của người tiêu  dùng, công ty T3 Việt Nam xin thông báo với quý khách hàng 5 điểm lưu ý khi mua đai kéo giãn cột sống Disk Dr. như sau:

1. Kiểm tra sản phẩm có đúng mang thương hiệu Disk Dr. hay không?
 Trên sản phẩm và bao bì Disk Dr. luôn có Logo Disk Dr. để khách hàng nhận biết. Tên sản phẩm nhái thậm chí có thể đặt gần giống với tên Disk Dr. nên khách hàng cần kiểm tra thật kĩ nhãn mác trước khi mua.

Logo Disk Dr. chuẩn

Logo DiskDr. trên sản phẩm đai lưng DiskDr WG30 G2

2. Kiểm tra nhãn mác sản phẩm có ghi rõ Model, xuất xứ, số Serial, nơi sản xuất hay không?

Trên bao bì sản phẩm Disk Dr. luôn ghi rõ model sản phẩm, sản xuất tại Hàn Quốc (Made In Korea). Trên sản phẩm luôn có mác ghi rõ số Serial của sản phẩm, nơi sản xuất. Ngoài ra sản phẩm luôn có tem phụ bằng Tiếng Việt ghi rõ nhà nhập khẩu: Công ty TNHH T3 Việt Nam và địa chỉ liên hệ rõ ràng.

Bao bì sản phẩm sắc nét ghi rõ model, thương hiệu DiskDr. (Made in Korea)

3. Kiểm tra chất lượng sản phẩm
Bơm tay đi kèm theo thiết bị luôn có đồng hồ hiển thị áp suất giúp điều chỉnh áp suất bơm phù hợp.
 Sản phẩm sử dụng vật liệu cao cấp, các chi tiết được chau chuốt cẩn thận trong từng bộ phận.

Đai lưng, Đai cổ DiskDr. có bơm tay đi kèm đồng hồ hiển thị áp suất theo màu sắc
Đai lưng, Đai cổ DiskDr. có bơm tay đi kèm đồng hồ hiển thị áp suất theo màu sắc

Một bộ sản phẩm DiskDr. chính hãng bao gồm: Đai, Bơm tay (Đối với đai lưng, đai cổ), Túi giặt (Đai lưng), Sổ bảo hành 12 tháng, Sách hướng dẫn sử dụng, Bộ hộp sản phẩmVideo hướng dẫn cách phân biệt đai kéo giãn cột sống chính hãng

4. Chỉ mua hàng tại các địa điểm được chỉ định của công ty T3 Việt Nam 

Địa điểm mua và dùng thử DiskDr. trên toàn quốc?

Bạn có thể Đặt hàng trực tuyến hoặc đến Dùng thử và Mua DiskDr. trực tiếp tại hơn 50 đại lý DiskDr. trên toàn quốc, bạn có thể tìm đại lý gần nhất bằng cách nhấn vào tên các tỉnh, thành phố dưới đây:

5. Nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm đang mua  xin vui lòng gọi điện ngay cho chúng tôi để được trợ giúp.

Điện thoại Hotline tư vấn về sản phẩm Disk Dr: 09696853330902772183 0943573683

Mọi ý kiến thắc mắc khác xin vui lòng gửi đến Email: thuoctructuyen@gmail.com

Disk Dr WG30 và WG50 là sản phẩm cao cấp được sử dụng rộng rãi tại Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc. Sản phẩm đáp ứng 4 tiêu chuẩn quốc tế quan trọng sau:

-Tiêu chuẩn ISO 9001:2000 : Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng được tổ chức Tiêu chẩn hóa Quốc tế ISO ban hành.
-Tiêu chuẩn ISO 13485 :  Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng thiết bị y tế
-Tiêu chuẩn EN- 46002 : Tiêu chuẩn châu Âu về hệ thống quản lý chất lượng thiết bị y tế
-Tiêu chuẩn CE : Tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm DiskDr khác
-Đai kéo giãn cột sống cổ DiskDr CS300/CS500 điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ
-Đai gối DiskDr. SP1000/SP1600 điều trị đau khớp gối
-Đai cổ tay DiskDr NW10 và NW10 điều trị đau cổ tay

The post DiskDr. điều trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm – Đai lưng tốt hàng đầu hiện nay! appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/dai-lung-cot-song/diskdr-dai-lung-tot-hang-dau.html/feed 0
Chữa thoát vị đĩa đệm mãi không khỏi, nguyên nhân và giải pháp https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/chua-thoat-vi-dia-dem-mai-khong-khoi.html https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/chua-thoat-vi-dia-dem-mai-khong-khoi.html#respond Thu, 14 Jan 2021 09:34:18 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=20667 Nguyên nhân chữa thoát vị đĩa đệm mãi không khỏi và giải pháp Điều trị thoát vị đĩa đệm mãi Đó là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, bệnh cột sống khi đến với chúng tôi. Mặc dù bạn đã điều trị đủ mọi phương pháp nhưng cơn đau …

The post Chữa thoát vị đĩa đệm mãi không khỏi, nguyên nhân và giải pháp appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>

Nguyên nhân chữa thoát vị đĩa đệm mãi không khỏi và giải pháp

Điều trị thoát vị đĩa đệm mãi

Đó là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, bệnh cột sống khi đến với chúng tôi. Mặc dù bạn đã điều trị đủ mọi phương pháp nhưng cơn đau chỉ giảm đôi chút và lại nhanh chóng xuất hiện lại.

Đâu mới là của tình trạng này?

Nguyên nhân ở đây chính là bạn đã điều trị nhưng không giải quyết được nguyên nhân tiềm tàng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Đó chính là ÁP LỰC CƠ THỂ!

Thoát vị đĩa đệm thông thường xảy ra sau chấn thương hoặc do đĩa đệm bị thoái hóa quá mức kèm với việc tư thế thay đổi đột ngột sẽ gây ra thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên điều gây khó khăn với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm không phải là những triệu chứng ban đầu (do các triệu chứng này có thể giảm dần theo thời gian) mà lại chính là trọng lực của cơ thể đè nén lên đĩa đệm.

Đối với đau lưng do thoát vị đĩa đệm thì vấn đề này càng rõ rệt. Chúng ta hãy thử hình dung một đĩa đệm đang bị tổn thương sẽ rất khó được phục hồi khi hàng ngày bị áp lực cơ thể đè nén lên. Những tổn thương sẵn có cùng với áp lực cơ thể sẽ làm nhân đĩa đệm bị đẩy ra ngoài thêm mỗi khi chúng ta đi lại hoạt động hoặc đứng ngồi quá lâu.

Do đó áp lực cơ thể chính là nguy cơ thường trực đối với tất cả các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đặc biệt với thoát vị đĩa đệm tại vùng thắt lưng.

Do đó cho dù bạn có điều trị bằng phương pháp nào đi nữa mà không giải quyết được áp lực cơ thể thì tình trạng này sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Và đó chính là lúc bạn cần sử dụng DiskDr. Hãy dành ít phút để xem DiskDr giải quyết nguyên nhân thoát vị đĩa đệm như thế nào qua Video dưới đây

DiskDr. giải pháp tối ưu cho bệnh thoát vị đĩa đệm

ĐAI LƯNG DISKDR. WG30G2 VÀ WG50G2

Hình ảnh so sánh tính năng và giá 2 sản phẩm đai lưng DiskDr

Đai lưng DiskDr. với 2 phiên bản WG30G2 và WG50G2 thích hợp điều trị cho các trường hợp sau:

ĐAI CỔ DISKDR. CS300 VÀ CS500

ho-tro-chi-tiet-cs300-500

Đai cổ DiskDr. CS300 có 2 phiên bản CS300 và CS500 thích hợp điều trị cho các trường hợp sau:

Khách hàng nói gì về DiskDr?

Bác Thái 63 tuổi tại Hà Nội đã chữa trị thành công chấn thương cột sống với DiskDr WG50G2
Bác Thái
Bác Thái
Hà Nội
Nhờ có DiskDr. mà nữ hoàng điền kinh Vũ Bích Hường đã vượt qua cơn đau thoát vị đĩa đệm lưng. Giờ đây chị cũng rất hài lòng với đai cổ DiskDr CS300
Vũ Bích Hường
Vận động viên
Bác Hiền Ninh Bình bị đau lưng đã lâu năm nhưng khi có DiskDr. cơn đau đã giảm nhiều giúp bác tự tin đi lại vận động
Bác Hiền
Bác Hiền
Ninh Bình

Hãy dành 3 phút để tìm hiểu nguyên lý hoạt động của DiskDr.

DiskDr. điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Giải quyết bản chất gây đau của thoát vị đĩa đệm

Đai lưng và đai cổ DiskDr. được thiết kế với các túi khí thông minh, khi được bơm hơi lên các túi khí sẽ giãn lên theo chiều dọc, giải phóng sức nặng cơ thể lên đĩa đệm giúp dây thần kinh không bị chèn ép nữa. Việc này giúp giải tỏa cơn đau một cách nhanh chóng. Dưới đây là Video giới thiệu về nguyên lý hoạt động của DiskDr.

Giúp bạn nhanh chóng quay lại hoạt động bình thường

DiskDr. giúp bạn nhanh chóng quay lại hoạt động bình thường, gia tăng khoảng cách giữa các đốt sống và giảm dần các cơn đau trong khi dần dần điều chỉnh cột sống của bạn trở về trạng thái có lợi.

Đai lưng DiskDr giúp nâng đỡ cột sống, giảm áp lực

SỐ LIỆU KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

Hiệu quả giảm đau theo nghiên cứu
Hài lòng về hiệu quả giảm đau 83%
Phản hồi từ khách hàng Việt Nam
Hài lòng về sản phẩm 91%
Giới thiệu DiskDr cho người quen
Sẵn sàng giới thiệu 88%

Tại sao DiskDr. là liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm hàng đầu?

TỰ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM TẠI NHÀ

DiskDr. là thiết bị giúp bạn có thể tự điều trị tại nhà vừa kéo giãn giúp giảm cơn đau nhanh chóng vừa giúp bạn có thể phục hồi lại khả năng vận động sớm hơn bình thường. Các bác sĩ tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam như BV 108, BV 103, BV Bạch Mai, BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM, BV Y học cổ truyền TW... cũng rất tin dùng DiskDr. để giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn sau phẫu thuật và điều trị bảo tồn lâu dài.

KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

DiskDr. là liệu pháp kéo giãn cột sống giúp giải tỏa áp lực lên cơ thể và đĩa đệm. Liệu pháp giúp tác động vào bản chất vấn đề gây đau là do dây thần kinh bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm hoặc chấn thương cột sống. Do đó thiết bị giúp giảm nguy cơ bệnh nhân phải phẫu thuật đĩa đệm và cũng có tác dụng hiệu quả đối với bệnh nhân sau phẫu thuật*

KÉO GIÃN CỘT SỐNG THỤ ĐỘNG

Liệu pháp kéo giãn cột sống thụ động của DiskDr. giúp cột sống được kéo giãn với lực vừa phải trong khi vẫn đi lại hoạt động được bình thường. Ngay trong khi bạn di chuyển vận động, thiết bị vẫn giúp giảm thiểu mọi sự chèn ép dây thần kinh do áp lực cơ thể gây nên.

GIẢM THIỂU NGUY CƠ CHẤN THƯƠNG

DiskDr. giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương cột sống. Ở những người đã có tiền sử thoát vị đĩa đệm thì việc có thể bị đau hơn hoặc xảy ra chấn thương cột sống là điều hoàn toàn có thể xảy ra. DiskDr. sẽ gắn bó với bạn để luôn đảm bảo cho cột sống của bạn trong trạng thái an toàn nhất.

*Lưu ý: Kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng, cơ địa mỗi người

Kết quả điều trị được kiểm chứng rộng rãi

Disk Dr đã được Giáo sư Byungjik Kim,Shinwoo Park và các đồng nghiệp Khoa Giải Phẫu Chỉnh Hình của hai trường Đại học Y Khoas Inje và Bệnh Viện Paik Seoul – Hàn Quốc nghiên cứu từ năm 1995, kết quả trong điều trị thực tế trong hơn 20 năm cho thấy:
1. Trạng thái đau thay đổi rõ rệt: Kết quả cho thấy đa số bệnh nhân cảm thấy giảm đau rõ rệt trong vòng 1 tháng sử dụng thiết bị
2. Kiểm tra X-quang cho thấy độ cong trước của đốt sống tăng và cho thấy khoảng cách tăng thêm trong đĩa đệm ở đốt sống thứ 4 thứ 5 trung bình khoảng 3mm
3.Kết quả cho thấy sự biến đổi nhanh của cơ duỗi được cải thiện cho cả 2 đối tượng bệnh nhân đau lưng thấp cấp tính và mãn tính
Lưu ý: Kết quả điều trị có thể phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân cụ thể
Thông tin cho bác sĩ: Xin vui lòng tham khảo báo cáo kết quả điều trị lâm sàng trên bệnh nhân thực tế tại 2 đường dẫn sau:
 
 
DiskDr giúp gia tăng khoảng cách đốt sống L4 L5 thêm 3mm
(Lưu ý: Kết quả điều trị có thể phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân cụ thể)

Thiết kế của DiskDr. sử dụng công nghệ VAP độc quyền giúp túi khí phát triển lên theo chiều dọc và không ép chặt vào cơ thể gây khó chịu cho người đeo. Trong điều kiện lý tưởng DiskDr. sẽ giúp gia tăng khoảng cách đốt sống L4,L5 thêm 3mm. Thiết bị cũng được thiết kế trang nhã với 2 phiên bản Đai lưng và 2 phiên bản Đai cổ.

Bạn sẽ được tặng 01 hộp Xương khớp King Joint F1 khi mua sản phẩm DiskDr bất kỳ
Bạn sẽ được tặng 01 hộp Xương khớp King Joint F1 khi mua sản phẩm DiskDr bất kỳ

DiskDr. giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức

​Nếu sử dụng DiskDr. sớm, bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc do có thể giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương lại và phục hồi nhanh chóng hơn.

DiskDr. có chi phí rất hợp lý so với hiệu quả mang lại
DiskDr. có chi phí rất hợp lý so với hiệu quả mang lại

Một sản phẩm đai lưng DiskDr. chỉ có giá tương đương với 2 lần chụp chiếu cộng hưởng từ MRI, 4 lần đi Vật lí trị liệu… Trong khi đó với DiskDr. bạn có thể giảm đau nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian đi lại, tránh tình trạng có thể bị nặng hơn… Do đó nhiều khách hàng của chúng tôi đã phải thốt lên: “Giá như biết DiskDr. sớm hơn, tôi đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí cơ hội của mình”

 

*Lưu ý: Kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng, cơ địa mỗi người

Lực năng của DiskDr.

Thực nghiệm lực nâng của đai lưng DiskDr. có thể nâng đỡ phần trọng lượng tương đương 50kg, dưới đây là Video thực nghiệm đai lưng DiskDr. trong điều kiện lý tưởng có thể nâng một người phụ nữ có trọng lượng 53kg.

Hướng dẫn sử dụng đai lưng, đai cổ DiskDr. điều trị thoát vị đĩa đệm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐAI LƯNG DISKDR WG30G2

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐAI LƯNG DISKDR WG50G2

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐAICỔ DISKDR CS300

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐAI CỔ DISKDR CS500

Trong mùa dịch bạn vẫn có thể đặt mua Online DiskDr dễ dàng
Trong mùa dịch bạn vẫn có thể đặt mua Online DiskDr dễ dàng

CÁCH MUA VÀ DÙNG THỬ DISKDR.

Bạn có thể mua sản phẩm qua 2 cách sau: Đặt hàng trực tuyến  hoặc Mua hàng trực tiếp 

CÁCH 1. ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN

Nhập thông tin đặt hàng của bạn vào mục dưới đây.
Lưu ý: Nếu bạn muốn tư vấn nhanh vui lòng liên hệ Hotline 0969685333 – 0902772183 
để được hỗ trợ . Trong mùa dịch công ty vẫn giao hàng và triển khai các biện pháp an toàn khi tiếp xúc.

ĐẶT HÀNG NHANH
Vui lòng chọn sản phẩm bạn cần đặt mua. Lưu ý rằng: Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sản phẩm và kích cỡ phù hợp trước khi giao hàng.
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn thật chính xác.
Vui lòng nhập địa chỉ nhận hàng chính xác. Nhân viên giao hàng sẽ liên hệ với bạn trước khi giao hàng.

CÁCH 2. MUA HÀNG VÀ DÙNG THỬ TRỰC TIẾP

DiskDr. có hệ thống hơn 50 đại lý trải khắp toàn quốc. Bạn có thể xem địa chỉ các đại lý theo danh sách dưới đây.

Nhấn vào tên tỉnh thành phố để tìm điểm bán hàng gần bạn

1.Khu vực Miền bắc
Hà NộiBắc NinhHải PhòngHòa BìnhNinh BìnhSơn TâyNam ĐịnhThái NguyênThái Bình

2. Khu vực miền Trung
Đà NẵngNha TrangNghệ AnHà TĩnhThanh HóaBình ĐịnhQuảng Bình

3. Khu vực miền Nam
TP Hồ Chí MinhBình DươngĐồng ThápAn GiangSóc TrăngCần ThơKiên GiangĐồng Nai – Hậu Giang – Vĩnh Long

NGOÀI RA BẠN CÓ THỂ YÊU CẦU CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI, FANPAGE HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN TẠI MỤC DƯỚI ĐÂY

HOTLINE: 0969685333 (có Zalo) – 0902772183 (từ 7h đến 22h tất cả các ngày trong tuần)
Tư vấn qua Fanpage: https://facebook.com/diskdrdieutrithoatvidiadem
YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

CẨN THẬN MUA PHẢI HÀNG NHÁI

Trong thời gian gần đây, cùng với sự thành công của sản phẩm đai điều trị kéo giãn cột sống Disk Dr. tại Việt Nam, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện 1 số sản phẩm nhái với chất lượng kém và cung cấp thông tin mù mờ nhằm đánh lừa khách hàng nhầm lẫn với sản phẩm điều trị đã có thương hiệu Disk Dr.Các sản phẩm này có chất lượng rất kém nhái theo các phiên  bản đã cũ của DiskDr., sản phẩm nhái được sản xuất tại Trung Quốc nhưng đánh lạc hướng người tiêu dùng với các thông tin cung cấp tại các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu… và mang các tên khác nhau để đánh lừa người tiêu dùng. Một điều hết sức nguy hiểm khác là các sản phẩm này không hề tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng mà chỉ sản xuất nhái theo sản phẩm DiskDr. nên chưa có kết quả kiểm nghiệm thực tế trên bệnh nhân về độ an toàn, khả năng kéo giãn và những tác dụng phụ có thể gây ra cho bệnh nhân. Do đó khi người bệnh mua và sử dụng sản phẩm nhái sẽ không đạt được hiệu quả điều trị và có thể gặp nhiều tác dụng phụ không lường trước được. Vì vậy để bảo vệ quyền lợi của người tiêu  dùng, công ty T3 Việt Nam xin thông báo với quý khách hàng 5 điểm lưu ý khi mua đai kéo giãn cột sống Disk Dr. như sau: 1. Kiểm tra sản phẩm có đúng mang thương hiệu Disk Dr. hay không?  Trên sản phẩm và bao bì Disk Dr. luôn có Logo Disk Dr. để khách hàng nhận biết. Tên sản phẩm nhái thậm chí có thể đặt gần giống với tên Disk Dr. nên khách hàng cần kiểm tra thật kĩ nhãn mác trước khi mua.

Logo Disk Dr. chuẩn

Logo DiskDr. trên sản phẩm đai lưng DiskDr WG30G2

2. Kiểm tra nhãn mác sản phẩm có ghi rõ Model, xuất xứ, số Serial, nơi sản xuất hay không?

Trên bao bì sản phẩm DiskDr. luôn ghi rõ model sản phẩm, sản xuất tại Hàn Quốc (Made In Korea). Trên sản phẩm luôn có mác ghi rõ số Serial của sản phẩm, nơi sản xuất. Ngoài ra sản phẩm luôn có tem phụ bằng Tiếng Việt ghi rõ nhà nhập khẩu: Công ty TNHH T3 Việt Nam và địa chỉ liên hệ rõ ràng.

Bao bì sản phẩm sắc nét ghi rõ model, thương hiệu DiskDr. (Made in Korea)

3. Kiểm tra chất lượng sản phẩm Bơm tay đi kèm theo thiết bị luôn có đồng hồ hiển thị áp suất giúp điều chỉnh áp suất bơm phù hợp.  Sản phẩm sử dụng vật liệu cao cấp, các chi tiết được chau chuốt cẩn thận trong từng bộ phận.

Một bộ sản phẩm DiskDr. chính hãng bao gồm: Đai, Bơm tay (Đối với đai lưng, đai cổ), Túi giặt (Đai lưng), Sổ bảo hành 12 tháng, Sách hướng dẫn sử dụng, Bộ hộp sản phẩm

4. Chỉ mua hàng tại các địa điểm được chỉ định của công ty T3 Việt Nam  (Nhấn vào đây để xem các điểm bán hàng) 5. Nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm đang mua  xin vui lòng gọi điện ngay cho chúng tôi để được trợ giúp. Điện thoại Hotline tư vấn về sản phẩm Disk Dr: 0969.685.333 – 0902.772.183 – 0943.573.683

The post Chữa thoát vị đĩa đệm mãi không khỏi, nguyên nhân và giải pháp appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/thoat-vi-dia-dem/chua-thoat-vi-dia-dem-mai-khong-khoi.html/feed 0
Danh sách các bệnh viện khám đau thần kinh tọa UY TÍN. https://www.diskdr.vn/dau-lung/kham-dau-than-kinh-toa.html https://www.diskdr.vn/dau-lung/kham-dau-than-kinh-toa.html#respond Fri, 25 Dec 2020 08:08:24 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=20205 Đau thần kinh tọa là hội chứng đau dây thần kinh với cơn đau từ lưng lan tỏa xuống hông và chân. Đau không đe dọa trực tiếp tới tính mạng. Nhưng nếu không được thăm khám và điều trị đúng, biến chứng để lại có thể suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống …

The post Danh sách các bệnh viện khám đau thần kinh tọa UY TÍN. appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
Đau thần kinh tọa là hội chứng đau dây thần kinh với cơn đau từ lưng lan tỏa xuống hông và chân. Đau không đe dọa trực tiếp tới tính mạng. Nhưng nếu không được thăm khám và điều trị đúng, biến chứng để lại có thể suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống người bệnh. Mọi người nên nắm được các triệu chứng của đau thần kinh tọa. Khi có những dấu hiệu cơn đau, cần đến cơ sở y tế thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Xem chi tiết: Đau thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị?

Những địa chỉ khám đau thần kinh tọa uy tín
Những địa chỉ khám đau thần kinh tọa uy tín

Các triệu chứng của đau thần kinh tọa

Khi có ít nhất một trong các triệu chứng sau, bạn cần nghĩ đến đau thần kinh tọa

 • Đau vừa đến nặng từ lưng dưới, lan xuống mông và chân.
 • Yếu, tê, khó cử động vùng hông, chân hoặc bàn chân.
 • Đau nặng hơn khi cử động; hoặc không thể cử động. Đau buốt khi thay đổi tư thế.
 • Đau liên tục một bên phía sau chân.
 • Cảm giác “kim châm”, ngứa ran ở chân, ngón chân hoặc bàn chân của bạn.

Xem thêm: 5 dấu hiệu nhận biết đau thần kinh tọa?

Những dấu hiệu đau thần kinh tọa
Những dấu hiệu đau thần kinh tọa

Các nghiệm pháp chẩn đoán đau thần kinh tọa

 • Nghiệm pháp Lageuse: Bệnh nhân nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng. Bác sĩ nâng cao chân bệnh nhân dần lên góc 90 độ. Khi bệnh nhân kêu đau, căng dọc mặt chân sau thì dừng lại.

Giữ nguyên góc đó và gấp chân lại tại khớp gối. Bệnh nhân đau thần kinh tọa được xác định khi góc đau chân nhỏ hơn 90 độ, đồng thời khi gấp chân lại bệnh nhân hết đau.

 • Hệ thống điểm Valleix: Là những điểm dây thần kinh tọa đi qua như điểm giữa ụ ngồi và mấu chuyển, điểm giữa nếp lằn mông, điểm giữa mặt sau đùi, điểm giữa nếp kheo chân.

Bác sĩ sẽ dùng tay ấn vào các điểm trên. Nếu bệnh nhân thấy đau nhói, nghĩa là dây thần kinh đang bị tổn thương.

 • Dấu hiệu Neri: Bệnh nhân đứng thẳng, sau đó cúi gập người. Hai đầu gối giữ thẳng, tay hướng xuống đất. Nếu bệnh nhân đau dọc chân, chân đau co lại tại khớp gối được chẩn đoán là đau thần kinh tọa.

Mọi người cần nắm được các triệu chứng của đau thần kinh tọa. Khi có những dấu hiệu cơn đau, đến ngay các cơ sở y tế thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Top 5 địa chỉ khám đau thần kinh tọa ở Hà Nội

Qua quá trình tìm hiểu cũng như ghi nhận những đóng góp của khách hàng, chúng tôi đã chọn ra 5 cái tên UY TÍN tại Hà Nội để các bạn có thể tin tưởng khi đi khám đau thần kinh tọa.

Benh vien kham dau than kinh toa
Bệnh viện Bạch Mai

1. Bệnh viện Bạch Mai:

Địa chỉ số 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại 024.329.0484 hoặc 8424.3869.3731

2. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội:

Địa chỉ số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại 19006422 hoặc 0982873112.

3. Bệnh viện Quân đội trung ương 108:

Địa chỉ Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại 024.62784153

4. Bệnh viện Quân Y 103:

Địa chỉ số 261 đường Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

5. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec:

Địa chỉ 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 0243 9743 556

Top 5 địa chỉ khám đau thần kinh tọa ở Sài Gòn

Benh vien kham dau than kinh toa
Bệnh viện Chợ Rẫy

1. Bệnh viện Chợ Rẫy:

Địa chỉ số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.38554137 hoặc 028.38554138

2. Bệnh viện Nhân dân 115:

Địa chỉ số 527 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.38652368 hoặc 028.38654139

3. Bệnh viện Y Dược thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ số 215 đường Hồng Bàng, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.38554269

4. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình:

Địa chỉ số 929 đường Trần Hưng Đạo, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.39235791 hoặc 028.39235821

5. Bệnh viện chuyên khoa ngoại thần kinh Quốc tế:

Địa chỉ số 65A đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.39616977 hoặc 028.39616996

Những lưu ý khi đi khám đau thần kinh tọa
Những lưu ý khi đi khám đau thần kinh tọa

Một số lưu ý khi đi khám đau thần kinh tọa

Cho dù triệu chứng cơn đau có thể trong khả năng chịu đựng của cơ thể, bạn vẫn nên kiểm tra y tế để xác định chính xác nguyên nhân. Những điều bạn cần lưu ý khi đi khám:

 • Rà soát lại các triệu chứng, thời gian diễn tiến cơn đau. Điều này giúp cung cấp thông tin cho bác sĩ trong quá trình thăm khám hiệu quả.
 • Tham khảo các chuyên khoa trước khi đến khám. Đau thần kinh tọa hầu hết nguyên nhân do các vấn đề về cột sống. Do đó, bệnh nhân có thể đăng ký khám bác sĩ chuyên khoa cột sống, hoặc các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, bác sĩ vật lý trị liệu.
 • Nếu cơn đau nghiêm trọng, bệnh nhân cần có người thân đi cùng. Người thân sẽ hỗ trợ quá trình vận động, làm các thủ tục thăm khám cần thiết. Cũng như cùng lắng nghe tư vấn của bác sĩ và ghi chép lại nếu cần.
 • Cuối cùng, bạn nhớ mang theo đơn thuốc hoặc sổ khám bệnh, các kết quả chụp chiếu, xét nghiệm của mình để các bác sĩ nắm được tiền sử bệnh. Những chi tiết này rất quan trọng đối với việc đưa ra một lộ trình điều trị hiệu quả.

Nếu được kết luận là bị đau thần kinh tọa, bạn nên tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị phổ biến hiện nay. Trong đó có:

Xem cách điều trị đau thần kinh tọa bằng đai kéo giãn
Xem cách điều trị đau thần kinh tọa bằng đai kéo giãn

The post Danh sách các bệnh viện khám đau thần kinh tọa UY TÍN. appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/dau-lung/kham-dau-than-kinh-toa.html/feed 0
5 bài thuốc trị đau thần kinh tọa không phải ai cũng biết https://www.diskdr.vn/dau-lung/bai-thuoc-tri-dau-than-kinh-toa.html https://www.diskdr.vn/dau-lung/bai-thuoc-tri-dau-than-kinh-toa.html#respond Fri, 25 Dec 2020 07:12:08 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=20333 Đau thần kinh tọa (hay còn gọi là đau dây thần kinh tọa) là một hội chứng thần kinh, điển hình là cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa. Trong y học cổ truyền, đau thần kinh tọa do ngoại tà (phong, hàn, thấp, nhiệt) tác động vào cơ thể khiến …

The post 5 bài thuốc trị đau thần kinh tọa không phải ai cũng biết appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
Đau thần kinh tọa (hay còn gọi là đau dây thần kinh tọa) là một hội chứng thần kinh, điển hình là cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa. Trong y học cổ truyền, đau thần kinh tọa do ngoại tà (phong, hàn, thấp, nhiệt) tác động vào cơ thể khiến kinh lạc bế tắc gây đau. Tùy vào nguyên nhân mà y học cổ truyền có các bài thuốc trị đau thần kinh tọa khác nhau. Dưới đây là 5 bài thuốc trị đau thần kinh tọa hiệu quả với cách thực hiện đơn giản, dễ làm tại nhà.

Top 5 bài thuốc trị đau thần kinh tọa hiệu quả nhất
Top 5 bài thuốc trị đau thần kinh tọa hiệu quả nhất

1. Bài thuốc trị đau thần kinh tọa từ lá lốt

Trong đông y lá lốt có tính ấm, vị cay, tác dụng trừ phong hàn, hạ khí, giảm đau nhức xương khớp.

Cách 1: Uống nước sắc

Nguyên liệu: 200g lá lốt, 1 lít nước

Thực hiện:

 • Rửa sạch lá lốt, để ráo
 • Cho lá lốt vào nấu cùng 1 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa đến khi còn 500ml.
 • Gạn lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể để nước trong bình giữ nhiệt, uống khi nước còn ấm.
 • Áp dụng trong khoảng 1 tháng các triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện.
Bài thuốc trị đau thần kinh tọa từ lá lốt
Bài thuốc trị đau thần kinh tọa từ lá lốt

Cách 2: Chườm nóng

Nguyên liệu: Lá lốt 200g, muối hạt 400gr, một miếng vải sạch

Thực hiện:

 • Lá lốt sau khi rửa sạch, ráo nước, được đem giã nát hoặc xay nhuyễn
 • Cho lá lốt đã giã nát cùng muối hạt vào sao nóng
 • Đổ hỗn hợp lá lốt muối hạt vào miếng vải sạch, đắp lên vị trí đau
 • Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày. Làm liên tục đến khi cơn đau thuyên giảm.
 • Lưu ý: Không đắp quá nóng gây bỏng. Có thể vừa đắp, vừa dùng tay kết hợp di chuyển gói hỗn hợp xoa quanh vùng bị đau.

Cách 3: Ngâm chân cùng dung dịch

Nguyên liệu:  Lát lốt 100g, gừng tươi 1 củ, muối hạt 1 thìa

Thực hiện:

 • Lá lốt sau khi rửa sạch, để ráo. Đem giã nát lá lốt và gừng tươi.
 • Cho hỗn hợp lá lốt, gừng tươi sau khi giã vào chậu nước ấm. Thêm 1 thìa muối hạt.
 • Ngâm chân trong chậu nước lá lốt, gừng, muối khoảng 30 phút. Kết hợp xoa bóp, day ấn các huyệt đạo ở chân.
 • Lưu ý: Trong quá trình ngâm chân, nếu nước nguội có thể bổ sung thêm nước nóng cho ấm.

2. Bài thuốc trị đau thần kinh tọa từ rau má

Trong đông y rau má có vị đắng, cay, tính hàn. Tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tiêu thũng, tán ứ chỉ thống.

Bài thuốc từ rau má mang lại hiệu quả cao trong điều trị đau thần kinh tọa
Bài thuốc từ rau má mang lại hiệu quả cao trong điều trị đau thần kinh tọa

Cách 1: Sinh tố rau má

Nguyên liệu: Rau má một nắm

Thực hiện:

 • Rửa sạch rau má, xay nhuyễn cùng 1 bát con nước.
 • Lọc bỏ phần bã lá rồi hòa thêm một chút đường, hoặc vài hạt muối cho dễ uống.
 • Áp dụng mỗi ngày từ 1-2 lần sẽ thấy các triệu chứng bệnh được cải thiện.

Cách 2: Nước sắc rau má

Nguyên liệu: Rau má một nắm

Thực hiện:

 • Rau má rửa sạch, đun với 500ml nước.
 • Giữ nước rau má trong bình giữ nhiệt, uống thay trà trong ngày.

Cách 3: Bột rau má

Nguyên liệu: Rau má

Thực hiện:

 • Rau má rửa sạch, sấy khô, tán nhỏ thành bột
 • Mỗi ngày dùng 1.5g bột rau má, hòa nước uống.

3. Bài thuốc trị đau thần kinh tọa số từ tỏi

Trong đông y tỏi có vị cay, tính ôn, tác động vào tỳ, vị, phế. Có tác dụng điều vị, khai trợ tiêu hoá, giải uất tiêu tích (ôn trung hành trệ), chỉ khái trừ đàm, sát trùng giải độc.

Các bài thuốc từ tỏi cũng mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ
Các bài thuốc từ tỏi cũng mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ

Cách 1: Sữa tỏi nấu

Nguyên liệu: Tỏi 5 nhánh, sữa tươi 200ml, mật ong 50g, nước 50ml

Thực hiện:

 • Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc nghiền nát cho các tinh chất thoát ra ngoài.
 • Cho sữa tươi, tỏi, nước vào nồi, đun trên bếp từ 15-20 phút. Hoặc có thể ngâm tỏi trong sữa khoảng 2 giờ nếu không nấu.
 • Cuối cùng hòa 50g mật ong vào hỗn hợp sữa tỏi và sử dụng.

Cách 2: Sinh tố sữa tỏi

Nguyên liệu: Tỏi 5 nhánh, sữa tươi 200ml

Thực hiện:

 • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.
 • Cho tỏi và sữa vào máy xay nhuyễn.
 • Sử dụng trực tiếp hỗn hợp sữa tỏi. Nếu khó uống có thể cho thêm chút đường.

4. Bài thuốc trị đau thần kinh tọa từ cỏ xước

Trong đông y cỏ xước có vị đắng, chua, tính bình, tác dụng phá huyết, tiêu ứ.

Các bài thuốc từ cổ xước cũng được nhiều người sử dụng
Các bài thuốc từ cổ xước cũng được nhiều người sử dụng

Cách 1: Thang thuốc cỏ xước

Nguyên liệu: Cỏ xước 20g, ý dĩ 20g, lá lốt 16g, đỗ trọng 16g, lá thông 12g, thiên niên kiện 12g, tô mộc 12g, củ ráy khô 12g, ngải cứu 12g, cẩu tích 12g.

Thực hiện:

 • Cho tất cả nguyên liệu trong 1 thang thuốc rồi nấu cùng 1 lít nước. Nấu cho đến khi cạn còn 300ml thì tắt bếp.
 • Chia ra uống 2 lần trong ngày.
 • Áp dụng liên tục trong khoảng 10 ngày.

Cách 2: Nước sắc cỏ xước

Nguyên liệu: Cỏ xước 300g

Thực hiện:

 • Cỏ xước rửa sạch, cắt khúc, phơi khô
 • Mỗi lần sử dụng một nắm cỏ khô nấu với 1 lít nước trong 15 phút.
 • Lấy nước uống trong ngày.

5. Bài thuốc trị đau thần kinh tọa từ Sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh có vị đắng, không độc. Quy kinh tâm và thận. Sâm ngọc linh có nhiều tác dụng, trong đó được sử dụng như một vị thuốc điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả.

Thật thiếu sót nếu không sử dụng các bài thuốc từ Sâm ngọc linh
Thật thiếu sót nếu không sử dụng các bài thuốc từ Sâm ngọc linh

Cách 1: Sâm ngọc linh ngâm mật ong

Nguyên liệu: Sâm ngọc linh 100g, mật ong 1 lít, bình ngâm.

Thực hiện:

 • Sâm đem rửa sạch, thái lát mỏng rồi xếp vào trong bình.
 • Đổ mật ong vào bình cho ngập phần sâm, đậy nắp cho thật kín.
 • Để vào nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, trong khoảng 1 tháng.
 • Mỗi ngày ngậm 3-5 lát sâm, các triệu chứng đau sẽ thuyên giảm.

Cách 2: Sâm ngọc linh ngâm rượu

Nguyên liệu: Sâm ngọc linh 100gr, rượu 50-70 độ 3 lít

Thực hiện:

 • Sâm đem rửa sạch, thái lát mỏng rồi xếp vào trong bình.
 • Đổ rượu vào bình cho ngập phần sâm, đậy nắp cho thật kín.
 • Để vào nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, trong khoảng 3 tháng.
 • Mỗi ngày uống 50ml giúp mạnh gân cốt, giảm đau.
 • Lưu ý: Các trường hợp ung thư, cao huyết áp, tim mạch, phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng phương pháp này

Trên đây là những bài thuốc hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng bệnh đau thần kinh tọa. Tuy nhiên nếu trường hợp bị đau nặng, đau dai dẳng không phải, các bạn có thể tham khảo thêm các biện pháp khác như: sử dụng đai lưng cột sống.

Loại đai được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là dòng đai kéo giãn cột sống cao cấp của Hàn Quốc DiskDr. Các bạn có thể mua và DÙNG THỬ TRỰC TIẾP tại gần 60 đại lý trên toàn quốc (Xem danh sách tại đây)

Xem thêm:

Đai lưng Diskdr Wg50 kéo giãn cột sống

YÊU CẦU DISKDR TƯ VẤN
Bạn muốn được chuyên gia của chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn.
Vui lòng kiểm tra số điện thoại chính xác vì chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn qua số điện thoại này.
Vui lòng miêu tả tình trạng, nhu cầu của bạn.

The post 5 bài thuốc trị đau thần kinh tọa không phải ai cũng biết appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/dau-lung/bai-thuoc-tri-dau-than-kinh-toa.html/feed 0
Top 5 bài tập chữa đau thần kinh tọa hiệu quả https://www.diskdr.vn/dau-lung/bai-tap-chua-dau-than-kinh-toa.html https://www.diskdr.vn/dau-lung/bai-tap-chua-dau-than-kinh-toa.html#respond Fri, 25 Dec 2020 04:07:23 +0000 https://www.diskdr.vn/?p=20191 Đau thần kinh tọa là hội chứng thần kinh thường gặp ở người trung niên, người già, người vận động nặng hay những người mắc các bệnh về cột sống. Để điều trị đau thần kinh tọa ngoài việc khắc phục nguyên nhân, sử dụng thuốc giảm đau, thì thay đổi thói quen sinh hoạt, …

The post Top 5 bài tập chữa đau thần kinh tọa hiệu quả appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
Đau thần kinh tọa là hội chứng thần kinh thường gặp ở người trung niên, người già, người vận động nặng hay những người mắc các bệnh về cột sống. Để điều trị đau thần kinh tọa ngoài việc khắc phục nguyên nhân, sử dụng thuốc giảm đau, thì thay đổi thói quen sinh hoạt, thường xuyên tập các bài tập chữa đau thần kinh tọa là biện pháp được ưu tiên hàng đầu.

1. Đau thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa là hội chứng thần kinh, có đặc điểm cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa (còn gọi dây thần kinh hông to). Có rất nhiều nguyên nhân gây đau thần kinh tọa trong đó 80% các trường hợp do bệnh lý đĩa đệm chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa (thoát vị đĩa đệm, hẹp cột sống, u ống sống…). 

Xem chi tiết: 10 thông tin ĐẦY ĐỦ NHẤT về đau thần kinh tọa.

Cơn đau chạy dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa
Cơn đau chạy dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa

Cơn đau thần kinh tọa điển hình thường xuất phát từ cột sống thắt lưng, qua mông, xuống phía sau chân, tới mắt cá và tận các ngón chân. Tùy vị trí tổn thương của dây thần kinh mà biểu hiện cơn đau sẽ khác nhau.

Mức độ cơn đau có thể từ đau âm ỉ, đau buốt, bỏng rát, đau dữ dội. Đau tăng lên khi gắng sức hoặc thay đổi tư thế vận động.

2. Top 5 bài tập chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Mặc dù các cơn đau thần kinh tọa có thể nghiêm trọng, nhưng hầu hết các trường hợp đều được điều trị nội khoa trong vài tuần. Bên cạnh đó, việc tập luyện thường xuyên và đúng cách cũng giúp ngăn ngừa cơn đau tái phát.

Dưới đây là 5 bài tập giãn cơ đơn giản, giúp giảm cơn đau và hạn chế tái phát do thần kinh tọa

2.1. Kéo giãn từ đầu gối đến ngực

Bài tập kéo đầu gối đến ngực
Bài tập kéo đầu gối đến ngực

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa trên giường cứng hoặc trên mặt sàn. Co đầu gối, bàn chân đặt thẳng trên sàn và rộng bằng hông. Giữ cho phần trên cơ thể được thư giãn và cằm của bạn hóp nhẹ về phía ngực.

Động tác: Dùng hai tay, ôm lấy một bên đầu gối, kéo về phía ngực. Giữ lại 20 đến 30 giây, đồng thời tập trung hít thở sâu. Lặp lại 3 lần mỗi bên, luân phiên hai chân.

Lưu ý: Thả lỏng cổ, ngực hoặc vai. Không quá gắng sức, Tập tới mức phù hợp với cơ thể.

2.2. Kéo giãn vận động

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa. Đặt một chiếc gối hoặc cuốn sách nhỏ dưới đầu. Co đầu gối, hai bàn chân đặt trên sàn và rộng bằng hông. Giữ cho phần trên cơ thể được thư giãn và cằm của bạn hóp nhẹ về phía ngực.

Bài tập kéo giãn vận động
Bài tập kéo giãn vận động

Động tác: Co một bên đầu gối về phía ngực. Dùng hai tay ôm lấy phần đùi sau của chân. Từ từ duỗi thẳng đầu gối. Mũi bàn chân hường về phía ngực. Giữ lại 20 đến 30 giây, hít thở sâu. Gập đầu gối và trở lại vị trí ban đầu Lặp lại 2 hoặc 3 lần, luân phiên hai chân.

Lưu ý: Không ấn lưng dưới xuống sàn khi kéo giãn. Không quá gắng sức, tập tới mức phù hợp với cơ thể.

2.3. Kéo giãn lưng

bài tập kéo giãn lưng
bài tập kéo giãn lưng

Tư thế chuẩn bị: Nằm sấp, hai chân duỗi thẳng khép vào nhau. Lòng bàn tay đặt trên sàn gần ngực. Mắt nhìn lên trên và giữ thẳng cổ.

Động tác: Tiếp tục giữ thẳng cổ, ưỡn lưng lên bằng cách dùng tay đẩy xuống. Bạn sẽ cảm thấy căng nhẹ cơ bụng, phần lưng dưới kéo giãn. Hít thở và giữ tư thế từ 5 đến 10 giây. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 8 đến 10 lần.

Lưu ý: Đây là bài tập chữa đau thần kinh tọa hiệu quả giúp kéo giãn phần lưng dưới. Tuy nhiên khi tập bạn chú ý không ngửa cổ về phía sau, luôn giữ hông nằm trên sàn.

2.4. Nằm căng cơ mông

Bài tập chữa đau thần kinh tọa bằng cách làm căng cơ hông
Bài tập chữa đau thần kinh tọa bằng cách làm căng cơ hông

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa. Đặt một tấm đệm hoặc cuốn sách nhỏ dưới đầu. Gập chân trái, bàn chân trái đặt trên sàn. Đặt cổ chân phải lên đùi chân trái.

Động tác: Dùng hai tay ôm chặt đùi trái và kéo về phía ngực, chân trái nhấc khỏi mặt sàn. Bạn sẽ cảm thấy căng ở mông bên phải. Giữ từ 20 đến 30 giây, hít thở sâu. Lặp lại 2 hoặc 3 lần với mỗi chân.

Lưu ý: Luôn giữ hông thẳng, phần lưng nằm trên sàn.

2.5. Đứng kéo giãn gân kheo

Bài tập chữa đau thần kinh tọa hiệu quả là đứng kéo giãn gân kheo
Bài tập chữa đau thần kinh tọa hiệu quả là đứng kéo giãn gân kheo

Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng. Nhấc một chân, đặt gót chân lên một vật ổn định ví dụ như bậc thang. Giữ chân thẳng và các ngón chân hướng lên trên.

Động tác: Rướn người về phía trước trong khi vẫn giữ lưng thẳng. Giữ từ 20 đến 30 giây, hít thở sâu. Trở về vị trí ban đầu. Đổi chân. Lặp lại 2 hoặc 3 lần với mỗi chân.

Lưu ý: Chỉ kéo giãn tới mức phù hợp với cơ thể. Luôn giữ thẳng lưng dưới. 

Tập luyện các bài tập chữa đau thần kinh tọa đều đặn sẽ giúp cơ lưng, cơ bụng và cột sống của bạn khỏe mạnh, dẻo dai. Chú ý các tư thế tập và thực hiện chính xác để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Những lưu ý khi bị đau thần kinh tọa

Những bệnh nhân đau thần kinh tọa cần đi khám để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, có biện pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, cần lưu ý một số điểm trong chế độ ăn và sinh hoạt hàng ngày như:

 • Sử dụng các thiết bị hỗ trợ điều trị các bệnh cột sống như đai kéo giãn cột sống. Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn vì nó khá an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu và DÙNG THỬ TRỰC TIẾP để cảm nhận sản phẩm đai lưng Hàn Quốc cao cấp tại các địa chỉ sau đây:

96 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. SĐT 024 62941283
436 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, Hồ Chí Minh. SĐT 028 66756683

Dùng thử miễn phí DiskDr. tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Dùng thử miễn phí DiskDr. tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
 • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng: Đặc biệt các thức ăn giàu magie, vitamin B6, B9, B12, vitamin C… như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh. Hạn chế ăn nhiều đường, các chất béo bão hòa, ăn mặn hoặc các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
 • Nằm đệm cứng: Không mang vác vật nặng, đặc biệt ở tư thế cúi khom hoặc lệch người.
 • Hạn chế đi giày, dép cao gót
 • Luôn giữ đúng tư thế lưng thẳng khi ngồi hoặc khi đi đứng: Không thay đổi tư thế đột ngột. Nếu phải ngồi lâu, nên thường xuyên đứng dậy tập một vài động tác thể dục giữa giờ.
 • Không tập luyện thể thao hoặc các động tác vận động quá sức như bóng chuyền, tennis…
 • Tập thể dục vừa sức, thường xuyên: Lựa chọn những bài tập chữa đau thần kinh tọa giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ lưng, cơ bụng và cột sống.
 • Trong cơn đau cấp người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh cử động hoặc xoa bóp chỗ đau.

The post Top 5 bài tập chữa đau thần kinh tọa hiệu quả appeared first on DiskDr giải pháp hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

]]>
https://www.diskdr.vn/dau-lung/bai-tap-chua-dau-than-kinh-toa.html/feed 0